Camera hành trình nào tốt, phân loại camera hành trình

Rate this post

Trên thị trường có nhiều mẫu mã, mẫu mã khiến người sử dụng do dự trước những câu hỏi như : Camera hành trình nào tốt, giá rẻ ? Có những loại camera ghi hành trình nào ? Tiêu chí chọn camera giám sát hành trình là gì ? Đọc ngay bài viết sau để được giải đáp những yếu tố này nhé !

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình còn được gọi là camera giám sát hành trình. Đây là thiết bị ghi hình hạng sang được lắp ở những phương tiện đi lại giao thông vận tải như : xe hơi, xe tải, xe máy, … Ngoài ra còn có camera hành trình thể thao chuyên được dùng cho những hoạt động giải trí ngoài trời .
Camera giám sát hành trình
Camera giám sát hành trình

Camera ghi và tàng trữ những thông tin, hình ảnh trong suốt quy trình phương tiện đi lại tham gia lưu thông. Sản phẩm có góc quay rộng, được cho phép tái xế quan sát được xung quanh xe, tương hỗ cho người dùng lái xe bảo đảm an toàn .

Cấu tạo của camera giám sát hành trình

Camera giám sát có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và không chiếm nhiều diện tích. Một số dòng máy có dáng siêu nhỏ, thường được gọi là camera hành trình mini. Chúng có đầy đủ các chức năng của một chiếc camera giám sát thông thường. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho phương tiện khi sử dụng. Một chiếc camera giám sát hành trình gồm có những bộ phận sau:

  • Vỏ camera : Lớp vỏ camera thường dùng bằng kim loại tổng hợp hoặc nhựa hạng sang dày dặn, chắc như đinh .
  • Mắt camera : Thường có ống kính, chip và vi mạch, …
  • Các cảm ứng
  • Đèn hồng ngoại
  • Các cổng tiếp xúc ngoại vi .

Tính năng của camera giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình có nhiều tính năng mưu trí, mang đến nhiều quyền lợi cho người dùng. Ngoài tính năng ghi và tàng trữ, những dòng máy hạng sang còn được tích hợp những tính năng mưu trí như : quan sát đêm hôm, chỉ đường trải qua mạng lưới hệ thống GPS, cảnh báo nhắc nhở, đọc biển báo trên đường, đo vận tốc, …
Camera hành trình có nhiều tính năng thông minh
Camera hành trình có nhiều tính năng thông minh

Camera quan sát và ghi lại hành trình

Đây là tính năng cơ bản nhất của camera hành trình. Thiết bị sẽ giúp người dùng quan sát và ghi lại những diễn biến xung quanh khi điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại. Đảm bảo cho tài xế theo dõi toàn cảnh, không bị điểm mù, bảo vệ bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông vận tải .

Hệ thống GPS định vị, dẫn đường

Đây cũng là tính năng cơ bản của camera giám sát. Thiết bị này thường được tích hợp mạng lưới hệ thống GPS xác định, giúp chỉ đường cho tài xế. Bạn sẽ không cần nhìn vào điện thoại cảm ứng hay phải liên kết 3G, wifi để xem map chỉ đường. Tính năng này mang đến sự thuận tiện khi vận động và di chuyển .

Cảnh báo tốc độ vượt mức cho phép

Camera có tính năng hiển thị vận tốc của xe. Khi bạn điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại vượt quá vận tốc được cho phép, máy sẽ hiện cảnh báo nhắc nhở. Đảm bảo bảo đảm an toàn cho bạn và tránh khỏi việc vị vi phạm giao thông vận tải .

Camera đọc và nhận diện biển báo

Tính năng này sẽ đọc và cảnh báo nhắc nhở bằng âm thanh khi phát hiện biển báo hướng dẫn trên đường. Giúp bạn biết được và tránh mắc những lỗi không đáng có do biển báo .
Camera giám sát đọc biển báo
Camera giám sát đọc biển báo

Camera hành trình không dây, tích hợp wifi quan sát từ xa

Ngoài những tính năng trên, camera giám sát còn được tích hợp wifi giúp người dùng quan sát từ xa. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hành trình của xe trải qua những ứng dụng chuyên được dùng. Ngoài wifi, máy hoàn toàn có thể liên kết mạng 3G, 4G để truyền dẫn hình ảnh đến những thiết bị khác .

Báo động khi có trộm

Một số dòng camera có tính năng báo động khi phát hiện đột nhập. Camera sẽ hú còi để báo động, bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho phương tiện đi lại .

Camera tích hợp camera lùi

Camera giám sát được tích hợp với tính năng quan sát phía sau xe. Thường gọi là bộ camera trước sau. Sản phẩm này vừa có camera quan sát phía trước của xe, vừa có camera quay phía sau, tương hỗ tài xế lùi và đỗ xe bảo đảm an toàn .

Các loại camera giám sát hành trình phổ biến

Các phương tiện đi lại như xe hơi, xe tải, xe máy, … có những nhu yếu khác nhau về camera giám sát. Vì vậy, những nhà phân phối đã phong cách thiết kế những dòng camera khác nhau để tương thích cho từng phương tiện đi lại .

Camera hành trình ô tô

Camera cho xe hơi là thiết bị giám sát hành trình phổ cập nhất lúc bấy giờ. Camera dùng để giám sát giao thông vận tải, chỉ đường và báo động cho tài xế. Ngoài ra, thiết bị giám sát hành trình còn giúp xác lập đúng sai khi xảy ra va chạm. Máy trở thành công cụ đắc lực cho công an tìm hiểu và khám phá về nguyên do cũng như quy trình xảy ra tai nạn đáng tiếc .
Camera hành trình ô tô
Camera hành trình ô tô

Camera cho xe hơi có nhiều tính năng nổi trội : ghi và tàng trữ hành trình của xe ; có camera sau xe tương hỗ tài xế lùi xe bảo đảm an toàn ; Có mạng lưới hệ thống GPS chỉ đường ; Cảnh báo khi xe đi quá vận tốc ; …
Trong những dòng camera này, có camera hành trình 360 được nhiều người yêu thích. Camera 360 độ xe hơi thường có từ 4 camera lắp ở : đầu xe, đuôi xe, hai gương hậu. Thiết bị này phân phối hình ảnh 360 độ quanh xe. Loại bỏ những điểm mù nguy khốn, tương hỗ tối đa cho tài xế tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại. Đảm bảo bảo đảm an toàn cho người dùng .

Camera hành trình xe máy

Camera giám sát hành trình xe máy là thiết bị giám sát dành cho xe máy, mô tô, xe gắn máy. Máy có phong cách thiết kế nhỏ gọn cũng hoàn toàn có thể dùng cho xe đạp điện. Sản phẩm này có tác dụng giống camera cho xe hơi. Giúp quay và tàng trữ hành trình của xe. Thiết bị có nhiều tính năng mưu trí : độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét, tính năng chống nước, chống bụi, chống rung, đo vận tốc, …
Camera hành trình xe máy
Camera hành trình xe máy

Camera hành trình xe máy cho phép bạn xem lại những khung cảnh đẹp, những cung đường trong chuyến đi. Phù hợp sử dụng cho các chuyến du lịch, chuyến đi “phượt” đường dài,…

Camera hành trình xe tải, xe buýt, phương tiện công cộng

Bên cạnh thiết bị giám sát cho xe hơi, xe máy, còn có camera giám sát cho xe tải, xe buýt và những phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng khác. Sản phẩm giúp phương tiện đi lại theo dõi hành trình, cảnh báo nhắc nhở nguy hại và nhiều quyền lợi khác .

Vị trí lắp camera giám sát hành trình

Camera giám sát hành trình có vẻ ngoài nhỏ gọn, hoàn toàn có thể lắp được ở nhiều vị trí. Thiết bị hoàn toàn có thể được dùng tại những vị trí như : camera lắp trên gương chiếu hậu ; camera trên taplo ; camera hành trình trước sau ; camera hành trình gắn mũ bảo hiểm, …

Camera giám sát lắp trên gương chiếu hậu, taplo của xe

Thiết bị giám sát hành trình được phong cách thiết kế để lắp trên gương chiếu hậu hoặc taplo ( bảng tinh chỉnh và điều khiển ) của xe xe hơi, xe tải, … Đây là những vị trí vừa tầm mắt, giúp tài xế quan sát hình ảnh thuận tiện và thuận tiện .
Lắp camera ở gương chiếu hậu sẽ giúp bạn biết được diễn biến ở phía sau của xe. Hỗ trợ xe tiến, lùi hoặc tấp vào lề đường. Bảng điều khiển và tinh chỉnh taplo cũng là nơi lý tưởng để đặt camera giám sát hành trình. Vị trí này hoàn toàn có thể nhìn được phía trước của xe với góc rộng. Hỗ trợ ghi lại hành trình của phương tiện đi lại một cách tốt nhất .
Camera giám sát hành trình đặt trên taplo
Camera giám sát hành trình đặt trên taplo

Camera hành trình giám sát trước sau

Đây là bộ camera giám sát cho xe hơi đa năng. Sản phẩm gồm : camera trước quan sát hình ảnh phía trước của xe, thường được gắn ở kính xe ; một camera lắp ở phía sau xe. Màn hình tích hợp hình ảnh thu được từ 2 camera giúp tài xế lái xe thuận tiện và bảo đảm an toàn hơn .

Camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm xe máy

Với phương tiện đi lại là xe máy, mô tô, xe đạp điện thể thao, camera thường được gắn lên mũ bảo hiểm. Vị trí này giúp người dùng ghi lại hành trình của mình mà không ảnh hưởng tác động đến việc điều khiển và tinh chỉnh xe. Hơn nữa, camera gắn trên mũ có góc nhìn rộng, cao và thoáng ; sẽ giúp thu về những hình ảnh tuyệt đẹp của những cung đường bạn đã đi qua .

Camera hành trình nào tốt, tiêu chí lựa chọn camera

Camera giám sát hành trình nào tốt, thiết bị giám sát hành trình giá rẻ, … là những yếu tố được nhiều người chăm sóc. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều dòng camera giám sát. Để tìm được một loại sản phẩm tốt, tương thích với năng lực kinh tế tài chính không phải đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tiêu chuẩn dưới đây để chọn cho mình thiết bị giám sát hành trình ứng ý nhé !

Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần biết được nhu yếu sử dụng của mình để chọn được camera tương thích. Bạn hay đi phượt bằng xe máy thì nên dùng những loại camera giám sát hành trình cho xe máy, camera gắn mũ. Bạn lái xe hơi, xe tải thì lựa chọn dòng camera giám sát cho xe hơi .
Camera gắn mũ phù hợp với người thích đi phượt
Camera gắn mũ phù hợp với người thích đi phượt

Độ phân giải của camera giám sát

Độ phân giải cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn camera. Những dòng mẫu sản phẩm có độ phân giải cao ( HD, full HD, 2K hay 4K … ) sẽ cho hình ảnh sắc nét, sôi động. Còn những mẫu có độ phân giải thấp sẽ cho chất lượng ảnh xấu hơn .

Góc quay của camera hành trình

Một chiếc camera có góc quay rộng sẽ giúp bạn quan sát được nhiều hơn. Bạn nên chọn những dòng mẫu sản phẩm có góc quay từ 120 đến 170 độ trở lên .

Kích thước màn hình

Bên cạnh góc quay, bạn cũng cần chú ý đến size màn hình hiển thị. Màn hình quá nhỏ sẽ không nhìn rõ. Màn hình quá to lại gây vướng víu khi điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại. Kích thước màn hình hiển thị hài hòa và hợp lý nhất là 2 đến 4,5 inch .

Dung lượng bộ nhớ lớn

Camera giám sát có dung tích lớn sẽ giúp bạn tàng trữ được nhiều hình ảnh, video hơn. Vậy nên bạn hãy tìm những thiết bị có dung tích bộ nhớ lớn để sử dụng nhé .

Giá của camera hành trình

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua bất kể thiết bị nào. Việc chọn mua camera giám sát cũng cần chú ý quan tâm đến điều này. Thị trường có nhiều mẫu mã camera giám sát hành trình với nhiều mức giá khác nhau. Dao động từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu. Bạn nên xem xét ngân sách của mình để lựa chọn mẫu sản phẩm tương thích .

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình

Sau khi cắm thẻ vào camera hành trình full HD. Bạn ấn Nút Bật/Tắt để bật camera, lúc này camera đang trong chế độ chờ, sau đó muốn quay video bạn ấn Nút Ok, lúc này màn hình hiển thị chấm đỏ nhấp nháy. Muốn dừng quay bạn ấn lại Nút Ok lần nữa.

Khi trong chế độ chờ thì Nút Xuống là nút thay đổi chế độ, muốn chuyển sang chế độ chụp ảnh bạn ấn Nút Xuống một lần, muốn chuyển sang chế độ xem lại bạn ấn Nút Xuống lần nữa (Trong chế độ xem lại bạn có thể chọn các đoạn video hay hình ảnh đã quay được bằng cách ấn tiếp Nút Lên, sau đó ấn Nút Ok để phát lại)

Nút M là nút điều chỉnh Menu trong camera: Khi đang ở chế độ chờ bạn ấn Nút M để bạn cài đặt Video như: Resolution (Chỉnh độ phân giải), Loop recording (Ghi theo vòng), Motion detection (Ghi theo chuyển động), Record audio (Ghi âm thanh), Date stamp (Đóng dấu thời gian thực tế vào bản ghi).

Ấn tiếp Nút M sẽ vào phần cài đặt: Thời gian, ngôn ngữ, chế độ ra tivi, format thẻ nhớ, reset cài đặt…

Bạn sử dụng 2 Nút Lên Xuống và Nút Ok để chọn các chế độ đó. Sau khi chọn xong các chế độ bạn thoát ra ngoài bằng cách ấn tiếp Nút M.

  • Cổng HDMI để kết nối với màn hình hỗ trợ cổng HDMI
  • Cổng TV Out là để kết nối ra màn hình tivi
  • Cổng DC5V dùng để sạc Pin hay cung cấp nguồn thông qua cổng cắm nguồn trong xe Ôtô

Trên mắt camera có cần gạt để kiểm soát và điều chỉnh camera hướng lên trên hay xuống dưới

Chú ý: Khi camera hành trình gặp trục trặc như không lên hình, không vào được Menu, không kết nối được cổng USB máy tính bạn có thể reset camera lại bằng cách lấy thanh kim loại nhỏ ấn vào Nút Reset trên thân camera

Bài viết trên đã gửi đến bạn những thông tin quan trọng về camera hành trình. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một mẫu sản phẩm tương thích để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình của mình. Theo dõi Máy đo chuyên được dùng để update những tin tức hữu dụng nhé !

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)