Biển cảnh báo giao thông, ký hiệu và ý nghĩa?

Rate this post

Biển cảnh báo giao thông là gì ?

Biển cảnh báo giao thông là các biểu tượng hoặc biển báo được đặt tại các điểm trên đường để cung cấp thông tin gps, cảnh báo kết hợp thiết bị giám sát hành trình hướng dẫn cho người tham gia giao thông. Các biển cảnh báo giao thông thường có màu sắc, hình dạng và biểu đồ đặc trưng để truyền đạt ý nghĩa của chúng.

Dưới đây là một số biển cảnh báo giao thông phổ biến, ký hiệu và ý nghĩa tương ứng:

1. Biển cảnh báo nguy hiểm

Biển màu đỏ với hình tam giác. Chúng cảnh báo về các nguy hiểm tiềm ẩn trên đường, chẳng hạn như giao lộ nguy hiểm, đường quanh co, đường dốc dốc, đường trơn trượt, v.v.

2. Biển cảnh báo cấm

Biển màu đỏ tròn có biểu đồ đỏ trên nền trắng. Chúng cảnh báo về các hành vi bị cấm, chẳng hạn như cấm xe máy, cấm rẽ trái, cấm đỗ xe, v.v.

3. Biển cảnh báo nơi ưu tiên

Biển màu xanh lá cây hình chữ nhật. Chúng chỉ ra các đoạn đường mà xe trong đó có quyền ưu tiên qua lại, chẳng hạn như đường ưu tiên, đường cắt ngang, v.v.

4. Biển cảnh báo hướng đi

Biển màu xanh dương hình mũi tên. Chúng chỉ ra hướng đi cho các loại phương tiện, chẳng hạn như hướng thẳng, hướng rẽ phải, hướng rẽ trái, v.v.

5. Biển cảnh báo hạn chế tốc độ

Biển màu xanh lá cây với các số chỉ tốc độ tối đa cho phép. Chúng cảnh báo về giới hạn tốc độ tối đa trên đoạn đường đó.

6. Biển cảnh báo công trường

Biển màu cam với hình tam giác. Chúng chỉ ra sự hiện diện của công trình xây dựng hoặc làm đường, cảnh báo người lái xe chú ý và tuân thủ các quy định và hướng dẫn.

Đây chỉ là một số biển cảnh báo giao thông phổ biến. Có rất nhiều biển cảnh báo khác nhau được thietbixe sử dụng trên các đường giao thông để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy tắc giao thông.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *