Vì sao giá bán ô tô tại Việt Nam luôn cao so với thế giới?

Rate this post

Thuế chồng thuế!

VinFast đã lý giải cho câu hỏi: Vì sao giá bán ô tô tại Việt Nam luôn cao so với thế giới? bằng việc công bố về cơ cấu giá xe ô tô, trong đó có các khoản thuế phải nộp cho nhà nước.

Theo đó, một chiếc VinFast Lux A2. 0 bản tiêu chuẩn có giá xuất xưởng là 980,6 triệu đồng, gồm có 640 triệu đồng ngân sách nguyên vật liệu, 59,2 triệu đồng ngân sách luân chuyển về cảng và thuế nhập khẩu, 54 triệu đồng chi phí sản xuất, 5,9 triệu đồng ngân sách Bảo hành, 24,6 triệu đồng ngân sách quản trị sản xuất và phần còn lại là ngân sách lưu kho, luân chuyển trong nước, bán hàng, quản trị kinh doanh thương mại, …
Chiếc xe này khi bán ra thị trường còn phải chịu thêm những loại thuế : gồm có 40 % thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng ( 285,5 triệu đồng ), 10 % thuế Hóa Đơn đỏ VAT ( 126,6 triệu đồng ) tổng là hơn 412 triệu đồng tiền thuế nữa .

VinFast Lux A2.0
VinFast Lux A2.0

Như vậy, nếu tính theo giá tiền thì giá cả của Lux A2. 0 là 1,392 tỷ đồng thì trong đó thuế đã chiếm lên đến hơn 460 triệu đồng, tương tự 50 % giá tiền chiếc xe sản xuất ra, chưa tính ngân sách khấu hao, ngân sách kinh tế tài chính và ngân sách góp vốn đầu tư cũng như doanh thu. Tuy nhiên, chiếc xe này được bán ra với giá 1,099 tỷ đồng, Doanh Nghiệp chịu lỗ 300 triệu nhưng số thuế trên vẫn phải nộp đủ, tính ra thuế chiếm trên 40 % giá xe .
Hiện nay, ô tô cá thể bán trên thị trường trong nước phải chịu 3 loại thuế cơ bản, gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng và thuế giá trị ngày càng tăng. Điều đáng nói là những loại thuế này lại đánh chồng lên nhau. Một chiếc xe nguyên chiếc, hoặc bộ linh phụ kiện về cảng, tiên phong sẽ bị đánh thuế nhập khẩu, địa thế căn cứ trên giá nhập và sau đó là thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng, đánh trên giá nhập cộng với thuế nhập khẩu. Cuối cùng là thuế giá trị ngày càng tăng, đánh trên giá nhập đã có thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng. Vì vậy, giá xe bị đẩy lên rất cao .
Thông qua doanh thu bán hàng và số thuế đã nộp cũng cho thấy không chỉ Vinfast mà gánh nặng thuế đè lên những Doanh Nghiệp ô tô khác cũng tựa như tuy không công khai minh bạch .

Chẳng hạn như Toyota Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2019 có doanh số bán 37.064 xe và xuất khẩu 35 triệu USD linh kiện, nhưng đã nộp tới 520 triệu USD tiền thuế, tương đương gần 12.000 tỷ đồng. Phần linh kiện xuất khẩu thu cho ngân sách không đáng kể, chỉ có thuế thu nhập DN và thuế thu nhập cá nhân. Vì vậy, số thuế Toyota nộp kể trên chủ yếu vẫn là thu từ bán ô tô trên thị trường nội địa. Tính ra, bình quân một chiếc xe Toyota bán ra phải chịu khoảng 300 triệu đồng tiền thuế.

Ví dụ, với mẫu xe Altis có dung tích xi lanh 1.8 L, số tự động hóa, giá niêm yết là 733 triệu đồng thì trong đó thuế chiếm gần 50 %, tương tự 350 triệu đồng. Nhà sản xuất và đại lý kinh doanh nhỏ chỉ thu về khoảng chừng 380 triệu đồng .
Với xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng vậy. Một chiếc xe giá rẻ nhập khẩu từ Indonesia có giá 4.000 USD, tương tự hơn 90 triệu đồng, khi về Nước Ta, tính đủ 3 loại thuế trên đã lên đến 11.000 USD. Cộng toàn bộ những ngân sách khác như cước vận chuyển, phí bảo hiểm, phí kiểm định, lãi vay, marketing, lương nhân viên cấp dưới, thuê mặt phẳng, doanh thu Doanh Nghiệp, … giá xe bán ra trên 15.000 USD, tương tự hơn 300 triệu đồng. Trong đó, riêng 3 loại thuế kể trên là 7.000 USD, chiếm khoảng chừng 40 % giá bán xe .

Với xe sang có dung tích xi lanh từ 3.0L trở lên nhập nguyên chiếc, thuế phải chịu còn cao hơn nữa. Ví dụ chiếc Lexus RX350 mới 100%, động cơ 3.5L xuất xứ Nhật Bản nhập chính hãng về Việt Nam giá 40.000 USD, tương đương hơn 900 triệu, sau khi tính đủ 3 loại thuế, giá tăng lên 120.000 USD, cao gấp 3 lần giá gốc. Đấy là chưa kể đến các chi phí khác và lợi nhuận của DN. Với chiếc xe này, riêng thuế đã chiếm 80.000 USD.

Người tiêu dùng mua xe về, để được lưu thông còn phải chịu thêm phí trước bạ từ 10-12 % giá xe nữa, cộng với phí cấp biển, …

sản xuất ô tô
Ước muốn giá ô tô rẻ hơn trong tương lai!

Ngoài việc thuế phí quá cao, thêm vào đó là thu nhập thấp dẫn đến khiến thị trường ô tô Nước Ta có quy mô nhỏ, Doanh Nghiệp không hề tăng sản xuất. Sản lượng thấp lại khiến cho chi phí sản xuất cao, đặc biệt quan trọng là ngân sách khấu hao dẫn đến giá cả cao. Vì vậy, cũng không tăng nhanh được nội địa hóa, chỉ nhập linh phụ kiện về lắp ráp, ngành công nghiệp ô tô không tăng trưởng được .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)