5 bước vệ sinh nội thất ôtô đơn giản tại nhà

Rate this post


Trang Thiều   –  
Thứ năm, 26/11/2020 11 : 00 ( GMT + 7 )

Vệ sinh nội thất ôtô là việc làm nên thực hiện thường xuyên và đúng cách để đảm bảo giá trị công năng, thẩm mỹ của xe.

Dọn rác và loại bỏ vật thừa

Trong quy trình dọn rác và vệ sinh nội thất ôtô, chủ xe nên tháo dỡ những trang bị phụ trợ, setup trên xe như bệ gắn smartphone, tượng bảo an, vật tử vi & phong thủy, … để quy trình vệ sinh thuận tiện hơn .Bên cạnh đó, bạn hãy vô hiệu tổng thể vật tư cứng, cồng kềnh như chai nhựa, bình thủy tinh. Nên sẵn sàng chuẩn bị găng tay cùng túi rác để vệ sinh thuận tiện. Khẩu trang cùng mắt kính bảo lãnh cũng là những đồ vật nên sử dụng khi làm vệ sinh .

Vệ sinh bảng điều khiển trung tâm

Trước tiên, bạn hãy làm ẩm một miếng giẻ bằng chất tẩy rửa gia dụng hoặc nước lau kính. Chùi theo thứ tự từ nơi sạch nhất đến nơi bẩn nhất, sau cuối là những vệt bám cứng đầu .

Theo đó, bạn hãy làm sạch khu vực bảng táp-lô, tay lái rồi đến bảng điều khiển trung tâm. Tiếp đến là chùi kính đồng hồ lái sau vô-lăng. Nên chú ý các vị trí dễ quên như cần số và hộc cửa.

Bạn cũng nên dùng khăn giấy vệ sinh hoặc nhiều giẻ lau sạch, tránh trường hợp dùng 1 khăn bẩn làm dơ nội thất xe. Ngoài ra, hãy dùng cây bông tăm để chùi những vị trí nhỏ, khó tiếp cận như viền trang trí xung quanh bảng tinh chỉnh và điều khiển hoặc những khe của cổng điều hòa .Tài xế hãy vệ sinh nội thất ô tô kỹ càng. (Đồ họa: Trang Thiều)Tài xế hãy vệ sinh nội thất ôtô kỹ càng. (Đồ họa: Trang Thiều)

Lau chùi cửa sổ xe ôtô

Bạn hãy làm ẩm khăn siêu mịn với chất tẩy rửa hành lang cửa số vì chúng vô hiệu những vết ố trên hành lang cửa số rất tốt và không để lại vệt trắng sau khi chùi. Bạn hãy chùi sạch kính xe từ kính chắn gió cho đến hành lang cửa số bên và cả hành lang cửa số mái. Tương tự như vệ sinh nội thất xe, bạn nên lau theo chiều kim đồng hồ đeo tay để tối ưu hóa việc làm sạch .

Dọn dẹp hộc đựng, vệ sinh ghế và sàn xe

Trước khi hút bụi, chủ xe nên tháo và rũ sạch những tấm trải sàn. Đối với sàn vải, người lái hoàn toàn có thể hút bụi thảm trải từ trong xe hoặc hoàn toàn có thể tháo ra để vệ sinh sạch hơn trước khi cố định và thắt chặt lại vào sàn xe .

Tiếp đó hãy vệ sinh ghế ngồi, đối với ghế bọc da, bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng kỹ để chúng không bị khô, nứt và bong tróc. Hãy sử dụng kết hợp chổi mịn, khăn mềm cùng dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng ghế da để chúng giữ được chất lượng cùng độ thẩm mỹ sẵn có.

Kết thúc vệ sinh nội thất xe ôtô

Cuối cùng bạn nên thông gió, xả khí nội thất xe để vô hiệu những mùi của hóa phẩm vệ sinh và giúp xe mau khô. Hơn nữa, đây cũng là thời gian tương thích để xịt thơm giúp mùi trong xe dễ chịu và thoải mái hơn, vô hiệu mùi khói thuốc, xăng, dầu … tồn dư trong xe .Đừng quên lắp ráp lại thảm, phụ kiện và trả ghế lại vị trí bắt đầu. Lưu ý những khu vực quan trọng như cần số, bàn đạp ga, bàn đạp thắng không bị vướng để tránh trường hợp kẹt cứng khi sử dụng.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)