Chiêu lừa USB Android giá vài trăm nghìn cho ôtô

Rate this post
Được quảng cáo thêm chính sách Android cho màn hình xe ôtô với giá vài trăm nghìn đồng, nhưng nhiều người chỉ nhận được USB chứa nhạc .” Tôi đi xe Vios 2018, màn hình là loại cũ không có tính năng mưu trí. Lướt Facebook thấy quảng cáo một thiết bị cắm qua đường USB là màn hình có thêm chính sách Android. Xem qua 1 số ít video, ảnh dùng thử mà trang này đăng tải khá mê hoặc, tôi quyết định hành động đặt mua với giá 650.000 đồng “, Ngọc Thành, thành viên một forum về ôtô san sẻ câu truyện .Anh gọi điện cho nơi bán khi nhận gói hàng, thì kỹ thuật viên đang bận, lát nữa sẽ gọi lại để hướng dẫn thiết lập. Tin tưởng, anh trả tiền nhận hàng nhưng sau đó không hề liên lạc với số vừa gọi. Nhờ một người bạn kiểm tra, anh Thành tá hỏa khi biết đây chỉ là chiếc USB chứa nhạc thường thì .
Trang Facebook quảng cáo USB Android giá 700.000 đồng nhưng rất nhiều tính năng thông minh.

Trang Facebook quảng cáo USB Android giá 700.000 đồng nhưng rất nhiều tính năng thông minh.

Giống trường hợp của anh Thành, anh Trọng Khánh ( Hải Châu, TP. Đà Nẵng ) còn mất nhiều tiền hơn vì dính chiêu lừa phức tạp. ” Chúng cũng gửi tới một USB, tôi cắm thử vào máy tính thậm chí còn không nhận. Khi gọi hỏi cách thiết lập, bên bán nhu yếu phải mua thêm một gói sim dùng một năm để kích hoạt mất 1,5 triệu đồng. Nghĩ đằng nào cũng đã tốn tiền mua USB nên làm nốt theo hướng dẫn. Nhưng sau khi giao dịch chuyển tiền thêm tiền sim, tôi mất luôn liên lạc với shop “, anh Khánh nói và cho biết tin yêu bên bán một phần vì số điện thoại thông minh gọi đến khá đẹp, là loại 10 số và có đuôi tứ quý .Anh Ngọc Lê, quản trị viên một nhóm chơi xe, cho biết đã gặp nhiều trường hợp bị lừa mua USB Android tựa như. ” Chiêu thức này mở màn Open từ cuối năm ngoái nhưng gần đây nhiều người bị lừa hơn. Kẻ gian thường lập những trang Facebook để quảng cáo, dùng thủ pháp tăng lượt theo dõi tạo sự tin cậy. Ngoài ra, chúng thường cho địa chỉ shop ở tỉnh để tránh trường hợp người mua ở những thành phố lớn muốn qua tận nơi để lắp ráp “, anh Lê đánh giá và nhận định .

Nguyên nhân chúng lừa được nhiều người là bởi thiết bị được quảng cáo đánh trúng tâm lý của nhiều người dùng xe hơi hiện nay. “Không ít người như tôi muốn giữ màn hình nguyên bản của xe nhưng thêm được các tính năng thông minh. Giá cả lại chưa tới một triệu đồng nên có suy nghĩ thử cho biết”, anh Khánh lý giải.

Thiết bị được quảng cáo là Android USB bán với giá 700.000 đồng nhưng thực chất là đầu đọc thẻ microSD giá chưa tới 10.000 đồng. Ảnh: Sata Vi/Facebook
Thiết bị được quảng cáo là Android USB bán với giá 700.000 đồng nhưng thực ra là đầu đọc thẻ microSD giá chưa tới 10.000 đồng. Ảnh : Sata Vi / Facebook

Theo anh Phạm Minh Hải, một người kinh doanh thiết bị đồ chơi xe hơi lâu năm, các USB nói trên chỉ là USB thường để sao chép dữ liệu hoặc thậm chí là USB đã hỏng được kẻ gian tận dụng. “Chúng không có tính năng đặc biệt nào và chỉ được dán thêm chữ Android USB lên trên để lừa người dùng. Với mức giá từ 500.000 đến 700.000 đồng, thiết bị được quảng cáo đầy đủ tính năng, gồm cả Wi-Fi, bản quyền ứng dụng bản đồ… là rất phi lý”.

Để có thêm những tính năng như xem YouTube, video trực tuyến, hiện người dùng xe ôtô có hai cách : Thay thế hàng loạt màn hình có sẵn sang loại chạy Android hoặc dùng bộ Android Box cắm rời qua cổng USB của xe. Màn hình chạy Android có ưu điểm là hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà, nhiều lựa chọn Ngân sách chi tiêu, mẫu mã. Tuy nhiên, do phải thay thế sửa chữa hẳn màn hình cũ khiến nhiều người sợ mất bh của xe hoặc ” mất zin ” .Để sử dụng Android Box, xe phải có sẵn tính năng Car Play vốn thường chỉ có trên những xe đời mới. ” Giá bán của những loại Android Box lúc bấy giờ đều không dưới 3 triệu đồng, size cũng lớn hơn nhiều một chiếc USB thường thì “, anh Hải nói. ” Người dùng có nhu yếu nên đến những shop, lắp ráp và thử nghiệm trực tiếp trước khi mua, không nên ham rẻ đặt mua trên mạng ” .

Hoài Anh

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)