Cách tính giá lăn bánh khi mua xe ô tô mới 2022 | https://thietbixe.com

Rate this post

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2022 và cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế phí khi mua xe ô tô mới. Danh sách các loại chi phí khi mua xe ô tô cập nhật trên toàn quốc cho người mới mua xe.

Ô tô là một loại tài sản có giá trị lớn chỉ xếp sau nhà ở, chính vì thế khi có ý định mua ô tô, chúng ta luôn phải tính toán thật kỹ các chi phí cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ở bài viết này, Otovui.vn sẽ chia sẻ với bạn cách tính giá xe ô tô lăn bánh, chi tiết về các mức phí cần thiết khi mua xe mới theo luật hiện hành.

chi phí lăn bánh xe ô tô 2022

Các loại chi phí phát sinh khi mua xe ô tô

Ngoài ra nếu người mua xe không tự đi làm thủ tục đăng ký đăng kiểm thì sẽ mất thêm tiền phí dịch vụ.

Ví dụ về cách tính giá xe ô tô lăn bánh 

Ngoài số tiền phải trả cho đại lý để chiếm hữu xe Hyundai Santafe 2021, khách Việt cần phải chi thêm nhiều khoản thuế phí bắt buộc khác mới hoàn toàn có thể lái xe trên đường như :

Phí trước bạ: 10% – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội 12%  – các tỉnh thành khác

Phí biển số: 20 triệu  TP HCM, Hà Nội. 1 triệu – các tỉnh thành khác

Phí đăng kiểm: 340.000 (giống nhau)

Bên cạnh đó, khách hàng còn phải đóng phí bảo trì đường bộ: 1.560.000 ( tùy vào cá nhận hay doanh nghiệp )

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 943.400 (tùy vào số chổ và múc đích sử dụng)

Ngoài ra, khách hàng có thể xem xét tùy chọn bảo hiểm vật chất xe chiếm 1,1% đến 1.5% tùy vào dòng bào hiểm,  giá trị xe cũng rất quan trọng.

Phí dịch vụ :  Đây là chi phí của đại lý thu khi được khách hàng ủy quyền cho đi bấm biển số giúp khách hàng, khi khách hàng mua xe qua ngân hàng. Nếu khách hàng tự mình cho xe ra biển thì không phải tốn chi phí này, phí này giao động từ 2.000.000 đến 10.000.000 tùy vào khu vực đại lý 

Ví dụ: Giá lăn bánh  Hyundai Santafe 2021 2.5

Giá lăn bánh Hyundai Santafe 2021 2.5

Khu Vực 

TP Hồ Chí Minh

Tỉnh khác 

Giá niêm yết 1.030.000.000 1.030.000.000
Thuế trước bạ (10%) 103.000.000 103.000.000
Phí biển số 20.000.000 1.000.000
Phí đăng kiểm 340.000 340.000
Phí đường bộ 1.560.000 1.560.000
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 943.400 943.400
Bảo hiêm thân vỏ ( không bắt buộc )    
Tổng ( Total )  1.155.843.400 1.136.843.400

Xem thêm: Giá xe Hyundai Tucson 2022 lăn bánh, các khuyến mãi mới nhất của Hyundai Accent

Xem thêm: Giá xe Hyundai Accent 2022  lăn bánh mới nhất ……  Báo giá xe Hyundai 2022 mới nhất

Hiểu rỏ hơn về các loại chi phí ra biển 

Lệ phí trước bạ là khoản tiền được ấn định mà tổ chức triển khai, cá thể có gia tài thuộc đối tượng người dùng chịu lệ phí trước bạ ( Điều 2 Nghị định 140 / năm nay / NĐ-CP ) khi ĐK quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp được miễn thuế .Tuỳ theo khu vực mà lệ phí trước bạ so với xe ô tô ĐK lần đầu sẽ khác nhau. Cụ thể ,

 • Các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Cần Thơ thì lệ phí trước bạ là 12% với xe ô tô con và 7.2% đối với xe bán tải.
 • Riêng tỉnh Hà Tĩnh lệ phí trước bạ của xe ô tô con là 11%, xe bán tải 6.6%.
 • Các tỉnh, thành còn lại chịu lệ phí trước bạ 10% đối với xe ô tô con và 6% với xe bán tải.

Thuế trước bạ xe Hyundai Tucson

 • Khu vực I bao gồm TP HCM và Hà Nội áp dụng mức phí đăng ký và cấp biển số xe cao nhất là 20 triệu đồng.
 • Khu vực II bao gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ( trừ Hà Nội và TP HCM), các tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh và thị xã có mức phí là 1 triệu đồng
 • Khu vực III gồm các khu vực ngoài khu vực I và II nêu trên là 200.000 đồng đối với phí đăng ký, cấp biển số xe mới.

Xe bán tải có phí ĐK, cấp biển số xe vận dụng trên toàn nước là 500.000 đồng .phí đăng ký và cấp biển số xeXe ô tô trước khi lưu thông trên thị trường cần phải đạt chất lượng kỹ thuật bảo đảm an toàn như số máy, số khung, mạng lưới hệ thống gạt nước, mạng lưới hệ thống đèn, động cơ … và những chỉ số bảo vệ môi trường tự nhiên thiết yếu .Các TT đăng kiểm là nơi cung ứng cho phương tiện đi lại của bạn ghi nhận đạt nhu yếu kỹ thuật đó chính do đó, những chủ xe cần phải đưa xe đi đăng kiểm định kỳ và đóng phí cho mỗi lần đăng kiểm xe ô tô .Với xe ô tô đăng điểm lần đầu thì mức phí là 340.000 đồng vận dụng trên toàn nước .phí đăng kiểm lần đầu Phí bảo dưỡng đường đi bộ là tên gọi khác của phí sử dụng đường đi bộ, là một loại phí mà những chủ phương tiện đi lại giao thông vận tải phải nộp để sử dụng cho mục tiêu bảo dưỡng, tăng cấp đường đi bộ ship hàng những phương tiện đi lại đã đóng phí lưu thông .Sau khi chủ phương tiện đi lại nộp phí bảo dưỡng đường đi bộ, xe sẽ được dán tem vào kính chắn gió phía trước. Trên tem sẽ ghi rõ ngày hết hạn để chủ xe nộp phí lần tiếp theo .

 • Đối với ô tô con đăng ký dưới tên cá nhân thì mức phí bảo trì đường bộ là 130.000 đồng/tháng, tức là 1.560.000 đồng/năm.
 • Ô tô con đăng ký dưới tên doanh nghiệp hoặc xe bán tải thì chịu phí bảo trì đường bộ là 180.000 đồng/tháng, 2.160.000 đồng/năm

Phí đường bộ 1 năm cho xe ô tô cá nhân

Là loại hình bảo hiểm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích, bệnh tật cho bên thứ ba ( người bị tai nạn) khi không may có sự cố xảy ra giữa phương tiện của bạn với bên thứ ba đó.

Bảo hiểm dân sự so với ô tô là một loại sách vở bắt buộc, do đó khi mua xe ô tô tất cả chúng ta phải thống kê giám sát cả ngân sách bảo hiểm này. Cụ thể ,

 • Với ô tô con dưới 7 chỗ thì mức phí bảo hiểm là 530.700 đồng/năm.
 • Ô tô con từ 7 đến 11 chỗ thì mức bảo hiểm là 943.400 đồng/năm.
 • Xe bán tải có phí bảo hiểm là 1.026.300 đồng/năm.

Phí bảo hiểm TNDS ô tô

Nộp các loại phí lăn bánh ở đâu?

Loại chi phí

Hồ sơ cần có

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Lệ phí trước bạ Tờ khai nộp thuế trước bạ cho xe ô tô Chi cục thuế Q. ( huyện ) nơi ĐK hộ khẩu thường trú .
Phí ĐK, cấp biển số xe ô tô – Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ phương tiện đi lại- Hóa đơn GTGT bên Đại lý bán xe xuất cho người mua ;- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng ;- Tờ khai thuế trước bạ cùng với biên lai đóng thuế trước bạ ;- Tờ khai ĐK xe dán cả bản cà số khung, số máy .- Tờ khai nguồn gốc xe ô tô nhập khẩu ( Đối với xe nhập khẩu ) . Phòng công an giao thông vận tải đường bộ thuộc tỉnh / thành phố thường trực TW nơi đang sinh sống .
Bảo hiểm dân sự bắt buộc Một số công ty bảo hiểm uy tín : Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm ô tô PJICO, Bảo hiểm ô tô PTI, …
Kiểm định xe và phí lưu hành đường đi bộ 1 bộ hồ sơ photo gồm :- Giấy ĐK xe ô tô- Bảo hiểm dân sự bắt buộc- Bản cà số khung, số máy

Lưu ý : đối với xe bán tải trong trường hợp lắp nắp thùng phải làm thêm bước hoán cải thùng xe

Các Trung tâm đăng kiểm trên địa phận Q. ( huyện )

Hiện nay, ngoài việc đến trực tiếp các cơ quan trên để làm thủ tục kê khai, đóng phí trước bạ và phí đăng ký, cấp biển số xe chúng ta có thể sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia. để thanh toán trực tuyến các loại lệ phí trên.

Cổng dịch vụ công quốc gia

Công cụ Dự toán chi phí lăn bánh của Otovui.vn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ dự trù ngân sách khi mua xe ô tô của otovui.vn để biết đúng chuẩn số tiền phải bỏ ra là bao nhiêu khi mua ô tô Hyundai mới. Truy cập Công cụ -> Dự toán ngân sách trên menu website hoặc click https://thietbixe.com/ để sử dụng .Quá trình mua ô tô mới của bạn sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn update không thiếu, đúng chuẩn những ngân sách cần có trước khi mua xe. Đồng thời, công cụ dự trù ngân sách mà Caready cung ứng ở trên sẽ giúp bạn rút ngắn thời hạn thống kê giám sát những ngân sách thiết yếu, giờ đây việc mua xe không còn là một quy trình khó khăn vất vả mà là một thưởng thức tuyệt vời .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)