Thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động: Ngăn chặn hiệu quả người uống rượu bia lái xe

Rate this post

Phóng viên

– 13/01/2020 | 5:31 (GTM + 7)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cơ quan bảo đảm an toàn giao thông vận tải đường cao tốc vương quốc Mỹ cho biết gần 11 Nghìn người đã thiệt mạng do lái xe trong thực trạng say xỉn trong năm 2017, nghĩa là cứ 48 phút lại có một người trong số này tử trận. Để ngăn ngừa thực trạng, mới gần đây, bang New Jersey phát hành lao lý mới, nhu yếu tổng thể tài xế bị xử phạt vì hành vi say rượu khi lái xe, ngay cả lần tiên phong, đều sẽ phải setup thiết bị khóa liên động đánh lửa trong xe ( hay còn gọi là thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe ). Thiết bị khóa liên động đánh lửa ngăn không cho xe khởi động nếu tài xế có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Ảnh: Getty image

Mọi lái xe vi phạm nồng độ cồn đều phải lắp khóa liên động

“ Ngày nay với sự Open của những ứng dụng gọi xe, không có nguyên do gì mà tất cả chúng ta uống rượu và lái xe về nhà cả ”. Đó là san sẻ của bà Aleida Marroquin ở bang New Jersey, người đã mất đi con gái trong một vụ tai nạn đáng tiếc mà nguyên do là do tài xế say rượu cách đây 2 năm. Vào thời gian ấy, nữ tài xế 23 tuổi đang trong thực trạng say xỉn. Sau đó, phải nhận mức án 8 năm tù. Bà Marrowquin cho biết thêm : “ Thực tế là cô ấy đã hủy hoại nhiều mái ấm gia đình khi đã uống rượu bia mà vẫn cầm lái. Cô ấy đã tàn phá mái ấm gia đình tôi, hủy hoại mái ấm gia đình Jenna, và ở một mức độ nào đó, cô ấy cũng hủy hoại đời sống của chính con gái mình. Mất con gái tôi là điều đau đớn nhất xảy ra với tôi ”. Gia đình những nạn nhân mong ước chính quyền sở tại cần hành vi can đảm và mạnh mẽ hơn nữa để ngăn cản hành vi lái xe khi say rượu và đưa ra những quy đinh nghiêm khắc hơn để tăng tính răn đe. Kể từ ngày 01/12/2019, Luật lái xe khi say rượu mới của bang New Jersey chính thức có hiệu lực thực thi hiện hành. Theo đó, bất kỳ ai bị xử phạt lái xe trong khi đã uống rượu bia, ngay cả vi phạm lần tiên phong, đều phải thiết lập thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe. Thiết bị này hoạt động giải trí như một bài kiểm tra hơi thở và sẽ không cho xe khởi động nếu nồng độ cồn trong máu của tài xế sẽ cao hơn 0,05 %, mức này thấp hơn số lượng giới hạn nồng độ cồn theo pháp luật là 0,08 %. Vượt qua bước khởi động, thiết bị này liên tục nhu yếu người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại phải thử nồng độ cồn ngẫu nhiên theo thời hạn đã được định sẵn trong thời hạn phương tiện đi lại đang chuyển dời. Theo luật mới, những người vi phạm lần tiên phong có số lượng giới hạn nồng độ cồn trong máu từ 0,08 % đến 0,10 % phải thiết lập thiết bị kiểm tra hơi thở trong xe 3 tháng. Còn nếu có nồng độ cồn trong máu trên 0,10 % đến 0,15 % sẽ phải setup thiết bị này từ 7 đến 12 tháng. Ông Jason Morton, của đội Tuần tra đường cao tốc California ở Redding cho biết : Ngoài tiền mua thiết bị kiểm tra nồng độ cồn, những tài xế còn phải trả khoảng chừng 3 đô la mỗi ngày cho khoản phí giám sát thiết bị. Chi tiêu hàng năm để duy trì thiết bị thường là 1.000 USD trở lên.

“Thiết bị kiểm tra nồng độ cồn trước khi khởi động xe rất, rất đắt. Bạn phải tải xuống và cập nhật nó thường xuyên, vì thế mà phải mất một khoản phí không nhỏ. Hi vọng rằng việc này sẽ giúp giảm số lượng người vi phạm lái xe khi say rượu”.

khóa liên động Vượt qua bước khởi động, thiết bị này tiếp tục yêu cầu phải thử nồng độ cồn ngẫu nhiên theo thời gian đã được định sẵn trong thời gian phương tiện đang di chuyển. Ảnh: Michelle Gustafson for The New York Times

Đình chỉ bằng lái không thể “trị tận gốc” hành vi lái xe khi say rượu

Tuy nhiên, trong khi luật mới lan rộng ra nhu yếu setup thiết bị kiểm tra nồng độ cồn với toàn bộ những người vi phạm lần đầu, thì nó cũng vô hiệu pháp luật đình chỉ giấy phép lái xe so với những người vi phạm lần đầu có nồng độ cồn trong máu chỉ cao hơn số lượng giới hạn pháp lý một chút ít, hoặc từ 0,08 đến 0,10 %. Hội những bà mẹ chống lại những tài xế say rượu và những nhóm hoạt động khác hoan nghênh luật mới này và xem đây như thể một giải pháp sửa chữa thay thế thiết yếu cho việc đình chỉ bằng lái. Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy cho rằng : Mở rộng việc sử dụng những thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe là lẽ tất yếu. Tịch thu bằng lái là một công cụ không tuyệt đối, điều này không ngăn được việc tài xế vi phạm nồng độ cồn ngồi sau tay lái và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới việc mưu sinh của họ. Chưa kể, dù đã bị treo bằng lái xe, thực tiễn kiểm tra cho thấy vẫn có đến 3 trong số 4 người bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn vẫn liên tục lái xe sau đó ; rình rập đe dọa bảo đảm an toàn của những người khác trên đường. Đồng tình quan điểm trên, Thượng nghĩ sĩ Nicolas Scutari cho biết : ” Tôi hoàn toàn có thể nói với bạn rằng theo kinh nghiệm tay nghề của tôi với tư cách là một công tố viên, tôi đã đình chỉ giấy phép lái xe của nhiều người. Thế nhưng, đôi lúc, họ vẫn lên xe và lái xe về nhà mà không cần bằng lái, thế cho nên chúng tôi không thực sự ngăn ngừa được họ ”. Những người ủng hộ cho rằng thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe có hiệu suất cao hơn trong việc ngăn ngừa người say rượu ngồi sau tay lái, vì thiết bị này hoàn toàn có thể vô hiệu chiếc xe. Trong suốt 11 năm qua, những thiết bị đã ngăn ngừa gần 74.000 vấn đề lái xe có mức nồng độ cồn trên 0,08 % nhưng vẫn muốn lái xe. Thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe đã được sử dụng ở New Jersey trong hơn một thập kỷ, nhưng chỉ vận dụng cho những người lái xe trong khi say rượu lần thứ hai trở lên, hoặc vận dụng cho những người vi phạm lần đầu máu có nồng độ cồn trong máu trên 0,15 %. Chi tiêu lắp ráp là 75 USD và ngân sách giám sát hàng tháng 60-100 USD, đều do người vi phạm chi trả. Kể từ ngày 1/12/2019 vừa mới qua, New Jersey trở thành bang thứ 34 nhu yếu mọi lái xe vi phạm nồng độ cồn ngay từ lần tiên phong phải thiết lập thiết bị này. Joel Harris, một luật sư bào chữa nổi tiếng, cho biết luật mới là một cách tiếp cận hài hòa và hợp lý hơn. Bởi những bản án so với hành vi say rượu khi lái xe thường rất tốn kém, lên tới hàng ngàn đô la tiền phạt, phụ phí và phí luật sư. Theo luật cũ, những người vi phạm tiên phong có nồng độ cồn từ 0,08 % đến 0,10 % bị tước giấy phép lái xe 3 tháng, cộng với tiền phạt, phụ phí và tham gia bắt buộc tại một Trung tâm lái xe. Những người phạm tội tiên phong đã thổi trên 0,10 % hoàn toàn có thể bị mất giấy phép trong 7 tháng đến 1 năm, cùng với tiền phạt, phụ phí và khóa học bắt buộc. Thiết bị khóa khởi động ô tô của Mỹ Thiết bị khóa khởi động ô tô của Mỹ

Khuyến nghị thiết bị đo nồng độ cồn là tính năng bắt buộc trên ô tô

Không dừng lại ở việc vận dụng với những người đã vi phạm nồng độ cồn, giới chức Mỹ đang lên kế hoạch để lan rộng ra lắp ráp thiết bị đo nồng độ cồn trước khi khởi động xe trên hàng loạt ô tô mới sản xuất, coi đây như tính năng bảo đảm an toàn bắt buộc giống túi khí, dây đai bảo đảm an toàn và camera lùi trên xe. Sở phương tiện đi lại Cơ giới của bang Virginia là nơi tiên phong sử dụng thiết bị này trên hàng loạt xe của họ từ năm ngoái. Ngoài ra, công ty tư nhân James River Transportation đang thử nghiệm lắp ráp thiết bị đo nồng độ cồn trên xe đa dụng crossover trong điều kiện kèm theo đường phố thực. Trong khi đó, tại Nước Ta, khởi đầu từ ngày 1/1/2020, Luật Phòng, chống tai hại của rượu, bia và Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong nghành giao thông vận tải đường đi bộ, đường tàu, chính thức có hiệu lực hiện hành, nghiêm cấm toàn bộ hành vi điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại giao thông vận tải khi có nồng độ cồn trong người. Cùng với đó, mức xử phạt so với hành vi vi phạm pháp luật về nồng độ cồn cũng tăng nặng. Sau hơn 1 tuần tiến hành, Nghị định 100 đã thực sự tạo ra một sự chuyển biến tích cực trong ý thức của dân cư.

Liên quan đến vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết nghị định 100 ra đời nhằm xiết chặt, tăng nặng chế tài xử phạt đối với một loạt những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao, trong đó việc sử dụng rượu bia.

“ Chúng ta cần phải thực thi lao lý pháp lý nghiêm hơn và đặc biệt quan trọng là những chế tài phải mạnh tay hơn, để đủ sức răn đe. Những chế tài này phải gửi một thông điệp đủ mạnh đến bất kể ai để làm thế nào những người đó đổi khác hành vi ”. Ông Khuất Việt Hùng cũng khẳng định chắc chắn, chế tài nặng không phải mục tiêu xử phạt người dân mà để cảnh báo nhắc nhở cho tổng thể mọi người, ngăn ngừa những hành vi vi phạm, không xảy ra tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải đáng tiếc.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)