Thiết bị lật biển số bán tràn lan trên mạng xã hội

Rate this post
Chỉ với vài lần nhấn chuột, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua được bộ thiết bị lật, đổi biển số đang bày bán tràn ngập trên khắp những forum, trang mạng xã hội hay sàn TMĐT .Nhằm qua mặt những cơ quan chức năng, nhiều chủ xe đã sử dụng nhiều chiêu trò biến hóa biển số xe để tránh bị camera giao thông vận tải ghi nhận những lỗi vi phạm hay còn được gọi là phạt nguội .
Ngoài những hình thức che số bằng tay thủ công như dán băng dính hay che biển, nhiều chủ xe cũng đã sử dụng đến những bộ lật biển số được tinh chỉnh và điều khiển trọn vẹn tự động hóa. Những bộ thiết bị này hiện được bày bán trên những forum, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử ( TMĐT ) .

Dễ dàng mua, lắp đặt tận nơi

Dạo quanh một vòng các diễn đàn trên mạng xã hội cũng như các sàn TMĐT, người mua dễ dàng tìm được 1 bộ lật biển số với giá giao động từ 1,3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Thay vì tập trung chuyên sâu bán trên những sàn TMĐT như trước đây, những đầu mối phân phối dạng mẫu sản phẩm này đã chuyển dời sang những mạng xã hội để tránh bị gỡ mẫu sản phẩm khỏi sàn .

bo doi bien so xe anh 1
Bộ mẫu sản phẩm lật biển từ xa để trốn phạt nguội được bày bán công khai trên mạng xã hội với mức giá khoảng chừng 1-5 triệu đồng. Ảnh : YouTube ” Kho * * * * * * * * * ” .

Các bộ thiết bị lật, đổi biển số được bày bán công khai tại những trang về phụ kiện ôtô trên mạng xã hội. Trong những hội nhóm tăng cấp xe, người bán quảng cáo những thiết bị đổi biển số xe công khai minh bạch với mức giá rẻ hơn, khoảng chừng 1-2 triệu đồng .
Chia sẻ với Zing, anh Thanh Phúc, chủ shop phụ kiện ôtô tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết từng có nhiều người đến shop để tìm mua những loại sản phẩm che, giấu biển số xe. Đa phần đều là những mẫu ôtô con hoặc xe bán tải .
” Bộ che biển số bán tràn ngập trên mạng, tôi nghĩ cơ quan chức năng nên có giải pháp hạn chế cũng như cấm bán những loại sản phẩm này “, anh Phúc cho biết thêm .
Những thiết bị dạng này cũng đang được bày bán tràn lan thông qua những video trên TikTok. Những bán người qua kênh này sử dụng trực tiếp những video để trình diễn tính năng của loại sản phẩm, thậm chí còn sẵn sàng chuẩn bị lăng mạ những người dùng phản hồi chỉ ra đây là loại sản phẩm có khunh hướng vi phạm pháp lý .
Giá bán của những bộ thiết bị lật biển số trên TikTok cũng tựa như như trên những chợ mạng khác, phổ cập ở mức 2-3 triệu đồng một bộ. ” Mình chỉ giao hàng cho bạn thôi, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mình sẽ hướng dẫn đơn cử hoặc bạn hoàn toàn có thể ra xưởng độ xe nào đó gần nhà nhờ họ lắp giúp “, người bán này tư vấn .
Liên hệ với một đầu mối kinh doanh thương mại khung lật biển trên YouTube, Zing được tư vấn khá đầy đủ những tính năng của mẫu sản phẩm như vận tốc lật nhanh, có điều khiển và tinh chỉnh từ xa và tương hỗ lắp ráp không tính tiền .

“Xưởng của mình ở quận 2 (TP.HCM), bạn cứ mang xe qua mình lắp đặt, đấu điện và hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên khung này chỉ hỗ trợ kích thước biển số xe cũ thôi bạn nhé, dạng biển mới lắp sẽ không vừa”, người bán này cho biết.

Phạt tiền lên đến 6 triệu đồng

Liên hệ với một shop phụ kiện xe tại TP.HN, khi Zing đặt yếu tố muốn tìm mua bộ lật biển xe, nhân viên cấp dưới tại đây cho biết bộ lật biển luôn có sẵn hàng và sẽ tương hỗ lắp ráp nếu người mua có nhu yếu .
” Sản phẩm này được nhiều người mua sử dụng và cho phản hồi rất tốt. Bên shop đã lắp ráp sẵn chỉ cần mua về là sử dụng được. Nếu ở TP. Hà Nội mọi người hoàn toàn có thể đem xe đến tận shop để được tương hỗ lắp ráp “, nhân viên cấp dưới này cho biết .

bo doi bien so xe anh 2
Hành vi che mờ biển số, đổi khác số trên ôtô sẽ bị phạt tiền đến 6 triệu đồng. Ảnh : Đình Kiên

Bộ đổi biển số xe cũng được rao bán phổ cập trên sàn TMĐT. Tại quầy bán hàng trực tuyến của chủ tài khoản manh * * * *, loại sản phẩm này được bán với giá 3 triệu đồng / bộ thiết bị, khi mua từ 2 mẫu sản phẩm sẽ được giảm giá 100.000 đồng / bộ. Bộ loại sản phẩm được quảng cáo với vận tốc đổi biển khoảng chừng 2 giây, có kèm điều khiển và tinh chỉnh từ xa khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lên đến 50 m .
Thiết bị lật biển số được hoạt động giải trí thống qua nguồn điện được lắp trực tiếp vào ắc-quy hoặc cổng sạc của xe. Các linh phụ kiện được lắp ráp đơn thuần gồm 2 khung gắn biển cùng mạng lưới hệ thống dây điện giúp mạng lưới hệ thống xoay điều khiển và tinh chỉnh, đính kèm là điều khiển và tinh chỉnh từ xa .
Trên một sàn TMĐT khác, thiết bị lật biển số xe được bày bán nhiều hơn đáng kể với nhiều loại mức giá. Tại đây, những mẫu sản phẩm được rao bán với mức giá từ 1,2 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng .
Theo Nghị định số 123, những trường hợp sử dụng biển số giả, che mờ, dán biển số khi bị phát hiện sẽ phạt tiền 4-6 triệu đồng so với người tinh chỉnh và điều khiển xe ôtô. Đối với xe gắn máy, mức phạt sẽ là 800.000 đồng – 1 triệu đồng .
Bên cạnh việc phạt tiền, người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại hoặc chủ phương tiện đi lại buộc phải lắp, thay thế sửa chữa hoặc Phục hồi lại biển số theo pháp luật để liên tục lưu thông .

Nếu sử dụng biển số giả, người điều khiển phương tiện còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo Điều 341 thuộc Bộ luật Hình sự, tội danh làm giả, sử dụng con dấu giả của các cơ quan, tổ chức nhà nước sẽ chịu mức phạt cao nhất lên đến 7 năm tù giam, đồng thời phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Theo Zing


Bất lực tìm ô tô gây tai nạn vì biển số giảLiên tục những vấn đề che biển số, dán đổi số, dùng biển giả được phản ánh gây bức xúc trong hội đồng. Hậu quả, không riêng gì người đi xe biển thật bị nhận phạt nguội oan, người gặp tại nạn cũng khó đòi lại công minh khi xe gây nạn là ” xe ma ” .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)