Những cách “độ” Bluetooth cho ô tô đời cũ tiết kiệm nhất hiện nay

Rate this post
Tẩu sạc bluetooth trên ô tô
Kết nối Bluetooth trên ô tô lúc bấy giờ được xem như trang bị tiêu chuẩn mà hầu hết những mẫu xe du lịch bán ra thị trường đều có. Tuy nhiên trên nhiều mẫu xe thương mại giá rẻ, hay ô tô đời cũ, trang bị này vẫn được xem là hàng hiếm. Bên cạnh cách nhiều người hay làm là độ màn hình hiển thị có tích hợp nhiều tính năng thì cũng có 1 số ít cách làm kinh tế tài chính hơn khi nhiều người muốn giữ sự nguyên bản của xe mà vẫn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại thông minh với Bluetooth, phát qua loa ô tô .

Tẩu sạc Bluetooth

Thiết bị này hiện đang được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện từ với giá chỉ từ hơn 100.000 đến khoảng 500.000 đồng. Mẫu mã tương đối đa dạng, tùy từng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, thiết bị này có thể sẽ có 2 loại chính hình dạng tẩu sạc và cốc sạc.

Dù hình dạng nào thì cách sử dụng cũng đều giống nhau bằng cách thu tín hiệu Bluetooth của điện thoại cảm ứng, sau đó phát âm thanh lên loa của xe trải qua sóng FM. Người mua chỉ cần chọn tần số FM để kết nối tẩu sạc Bluetooth rồi chỉnh tần số FM của xe giống như đã chọn trên tẩu ( chú ý quan tâm không trùng với sóng kênh đã có ) là hoàn toàn có thể phát nhạc trải qua Bluetooth điện thoại thông minh với ô tô .
Ưu điểm của loại này là bất kể mẫu xe nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng, không yên cầu phải có cổng AUX để phát âm thanh .
Tuy nhiên, loại thiết bị này có điểm yếu kém nếu những chỗ sóng yếu hoàn toàn có thể sẽ bị rè và chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình. Nếu đơn thuần chỉ muốn kết nối Bluetooth với xe để đàm thoại thì đây là loại sản phẩm đáng để xem xét .
USB bluetooth ô tô

USB Bluetooth

Loại thiết bị này cũng được bán rất nhiều ở những trang thương mại điện tử hoặc những shop phụ kiện điện thoại thông minh. Thiết bị này thường có giá bán rẻ hơn, chỉ từ vài chục nghìn tới khoảng chừng 150.000 đồng .
Khác với tẩu sạc nói trên, USB Bluetooth dành cho những xe có cổng AUX. Một đầu nhận sóng Bluetooth từ điện thoại thông minh cắm vào cổng USB sẵn có trên xe ( hoặc cổng USB ở tẩu sạc thường thì ), đầu còn lại cắm vào cổng AUX. Hoăc có loại đầu nhận sóng sử dụng pin, không cần cắm vào cổng USB nhưng khi hết pin sẽ phải sạc lại
Ưu điểm của loại sản phẩm này là tương đối nhỏ gọn do kích cỡ chỉ đúng bằng một chiếc USB. Chất lượng âm thanh phát ra tốt do phát qua cổng AUX trên xe, không bị nhiễu hay rè .

Tuy nhiên, đối với những xe không có cổng Bluetooth, khi sử dụng sẽ mất đi một cổng sạc điện thoại ở vị trí cắm tẩu. Nhưng để giải quyết trường hợp này, trên thị trường có bán rất nhiều loại chia tẩu sạc hay tẩu sạc nhiều cổng USB nên người sử dụng không cần quá lo lắng.

Theo Báo Giao thông

Tin bài cộng tác xin gửi về ban Ô tô xe máy theo email : otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn !
Cháy bảo tàng ở Áo, hơn 230 chiếc xe máy cổ bị thiêu rụi

Cháy bảo tàng ở Áo, hơn 230 chiếc xe máy cổ bị thiêu rụi

Khoảng hơn 230 chiếc xe máy cổ hàng hiếm bị thiêu rụi trong vụ cháy kho lưu trữ bảo tàng Top Mountain Crosspoint nằm ở chân đường đèo Timmelsjoch thuộc dãy Alps tại Áo vào đêm ngày 18/1 vừa mới qua .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)