Tìm Hiểu Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

post

Theo Điều 6-Thông tư 63/2014 của bộ giao thông vận tải yêu cầu tất cả các xe phục vụ cho mục đích kinh doanh đều phải lắpthiết bị giám sát hành trình. Vậy thiết bị giám sát hành trình là gì?

*

Thiết bị giám sát hành trình là gì

Thiết bị giám sát hành trình là một thiết bị có chức năng xác định vị trí chính xác của xe, giúp cho chủ xe cũng như cơ quan chức năng có thể giám sát toàn bộ hành trình di chuyển. Thiết bị này đa số sử dụng công nghệ định vị GPS để hoạt động. Một số sản phẩm cao cấp như định vị BK88 thì sẽ kết hợp thêm công nghệ định vị GPS của Nga giúp cho việc định vị chính xác hơn.Bên cạnh đó, các thiết bị này cũng yêu cầu phải đạt chất lượng do nhà nước quy định, có tem hợp chuẩn dán trên sản phẩm. Điều này giúp cho cơ quan có thẩm quyền dễ dàng hơn trong việc quản lý xe và quản lý chất lượng các sản phẩm định vị, tránh trường hợp chủ xe chống đối lắp các thiết bị không rõ nguồn gốc.là một thiết bị có công dụng xác lập vị trí đúng chuẩn của xe, giúp cho chủ xe cũng như cơ quan chức năng hoàn toàn có thể giám sát toàn bộ hành trình chuyển dời. Thiết bị này hầu hết sử dụng công nghệ tiên tiến xác định GPS để hoạt động giải trí. Một số mẫu sản phẩm hạng sang nhưthì sẽ phối hợp thêm công nghệ tiên tiến xác định GPS của Nga giúp cho việc xác định đúng mực hơn. Bên cạnh đó, những thiết bị này cũng nhu yếu phải đạt chất lượng do nhà nước pháp luật, có tem hợp chuẩn dán trên mẫu sản phẩm. Điều này giúp cho cơ quan có thẩm quyền thuận tiện hơn trong việc quản trị xe và quản trị chất lượng những mẫu sản phẩm xác định, tránh trường hợp chủ xe chống đối lắp những thiết bị không rõ nguồn gốc .

Bạn đang xem: Thiết bị giám sát hành trình là gì

*
Thiết bị giám sát hành trình xe hợp chuẩn có rất nhiều chức năng để kiểm soát ví trí xe. Sau đây là một số tính năng cơ bản mà các thiết bị định vị cần có:
Đúng như cái tên của nó, thiết bị này sẽ sử dụng hệ thống định vị GPS để xác định vị trí chính xác. Điều này vô cùng hữu ích với các chủ xe kinh doanh vận tải hay vận chuyển hành khách. Bạn có thể trực tiếp giám sát toàn bộ đội xe chỉ thông qua một chiếc smartphone có kết nối mạng internet. Thiết bị này cũng có khả năng lưu trữ hành trình lên đến 1 năm. Chủ xe không thể kiểm tra 24/24, vậy nên có thể xem lại lộ trình thông qua chức năng này.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp lắp thêm camera giám sát hành trình để theo dõi toàn bộ bên trong xe.
Toàn bộ thông tin xe cũng sẽ được hiển thị đầy đủ. Những chỉ số quan trọng như tốc độ xe, số lần đóng mở cửa, thời gian lái xe,… là những điều rất được quan tâm. Từ đây các thông báo về việc lái xe quá tốc độ, lái xe quá thời gian quy định sẽ được thông báo về điện thoại của bạn. Bạn sẽ kịp thời biết và gọi điện cho lái xe để nhắc nhở về các vấn đề này.xe hợp chuẩn có rất nhiều công dụng để trấn áp ví trí xe. Sau đây là 1 số ít tính năng cơ bản mà những thiết bị xác định cần có : Đúng như cái tên của nó, thiết bị này sẽ sử dụng mạng lưới hệ thống xác định GPS để xác lập vị trí đúng mực. Điều này vô cùng hữu dụng với những chủ xe kinh doanh thương mại vận tải đường bộ hay luân chuyển hành khách. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp giám sát toàn bộ đội xe chỉ trải qua một chiếc smartphone có liên kết mạng internet. Thiết bị này cũng có năng lực tàng trữ hành trình lên đến 1 năm. Chủ xe không hề kiểm tra 24/24, vậy nên hoàn toàn có thể xem lại lộ trình trải qua công dụng này. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp lắp thêm camera giám sát hành trình để theo dõi hàng loạt bên trong xe. Toàn bộ thông tin xe cũng sẽ được hiển thị vừa đủ. Những chỉ số quan trọng như vận tốc xe, số lần đóng Open, thời hạn lái xe, … là những điều rất được chăm sóc. Từ đây những thông tin về việc lái xe quá vận tốc, lái xe quá thời hạn lao lý sẽ được thông tin về điện thoại cảm ứng của bạn. Bạn sẽ kịp thời biết và gọi điện cho lái xe để nhắc nhở về những yếu tố này .

Xem thêm: Hồ Sơ Thiết Kế Kỹ Thuật Là Gì ? Thiết Kế Kỹ Thuật Là Gì

Mỗi thiết bị định vị ô tô đều có khe cắm thẻ RFID. Các tài xế sẽ được phát thẻ lái xe và khi cắm thẻ vào, bạn sẽ quản lý được toàn bộ thông tin của tài xế. Bạn sẽ biết xe biển số này do ai lái, thời gian lái xe bao nhiêu, số lần vượt đèn đỏ bao nhiêu lần,… Đây là những thông tin quan trọng để tính lương thưởng sau này.
*
Theo quy định của nhà nước đã ghi rõ, xe phục vụ mục đích kinh doanh khi lưu thông trên đường bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Trường hợp xe không lắp thiết bị định vị sẽ bị xử phạt theo đúng quy định phát luật như sau:- Xe chở hành khách khi tham gia giao thông không có thiết bị giám sát hành trình hoặc thiết bị không hợp chuẩn sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.- Các loại xe ô tô tải, máy kéo và các phương tiện tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ nếu thông không có thiết bị giám sát hành trình hoặc thiết bị không hợp chuẩn.

Mỗi thiết bị định vị ô tô đều có khe cắm thẻ RFID. Các tài xế sẽ được phát thẻ lái xe và khi cắm thẻ vào, bạn sẽ quản lý được toàn bộ thông tin của tài xế. Bạn sẽ biết xe biển số này do ai lái, thời gian lái xe bao nhiêu, số lần vượt đèn đỏ bao nhiêu lần,… Đây là những thông tin quan trọng để tính lương thưởng sau này.Theo quy định của nhà nước đã ghi rõ, xe phục vụ mục đích kinh doanh khi lưu thông trên đường bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Trường hợp xe không lắp thiết bị định vị sẽ bị xử phạt theo đúng quy định phát luật như sau:- Xe chở hành khách khi tham gia giao thông không cóhoặc thiết bị không hợp chuẩn sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.- Các loại xe ô tô tải, máy kéo và các phương tiện tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ nếu thông không cóhoặc thiết bị không hợp chuẩn.

Bài viết cùng chủ đề
CHÍNH THỨC : ” HOÃN XỬ PHẠT 06 THÁNG VỚI XE CHƯA LẮP CAMERA NGHỊ ĐỊNH 10 ”
*

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)