Thiết bị che biển số xe bán công khai trên nhiều sàn TMĐT

Rate this post
Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, người mua đã hoàn toàn có thể mua được thiết bị che, biến hóa biển số tinh chỉnh và điều khiển từ xa .Che, dán biển số không phải là hành vi vi phạm mới tại Nước Ta. Mục đích của hành vi này nhắm tránh việc những camera giao thông vận tải ghi nhận lỗi vi phạm và giải quyết và xử lý theo hình thức gửi biên bản về nhà ( phạt nguội ) .Bên cạnh cách che biển số thủ công bằng tay như dùng băng dán, chủ phương tiện đi lại hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua những thiết bị chuyên được dùng có năng lực điều khiển và tinh chỉnh từ xa. Chỉ với vài lần nhấn chuột trên máy tính tại nhà, loại sản phẩm sẽ được giao tận nơi theo nhu yếu người mua .

Bán công khai trên Shopee, AliExpress

Tìm kiếm trên Google với từ khóa “biển số đảo chiều”, có đến 27 triệu kết quả được trả về. Đáng chú ý, nhiều kết quả thuộc các sàn TMĐT quen thuộc với người tiêu dùng trong nước như Shopee hay AliExpress.

Tại quầy bán hàng manhcuon * * * * trên Shopee, người bán quảng cáo thiết bị hoàn toàn có thể lật biển số trong 2 giây, remote tinh chỉnh và điều khiển có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lên đến 50 m. Giá bán của một bộ lật biển số là 5 triệu đồng, nếu mua từ 2 bộ trở lên chỉ còn 4,6 triệu đồng / bộ .Một bộ lật biển số gồm có 2 khung gắn biển số phía trước và sau, đi kèm là mạng lưới hệ thống dây điện để cấp nguồn cho motor xoay hoạt động giải trí và bộ remote để tinh chỉnh và điều khiển. Cách lắp ráp thiết bị này khá đơn thuần, người dùng chỉ cần cấp nguồn bằng cách đấu trực tiếp vào ắc-quy hoặc trải qua cổng sạc bên trong xe .Không chỉ bán loại sản phẩm lật biển số, quầy bán hàng manhcuon * * * * còn bán những thiết bị che biển số ôtô lẫn xe máy điều khiển và tinh chỉnh từ xa với tên gọi ” bảo vệ biển số khỏi bụi bẩn “, đi kèm giá bán 3-4 triệu đồng. Theo thông tin Shopee phân phối, kho của quầy bán hàng này có địa chỉ ở Sơn La .

Trên sàn TMĐT AliExpress, số lượng sản phẩm che, giấu biển số xe nhiều hơn đáng kể. Chỉ riêng gian hàng Motors**** đã có hơn 5 loại khung biển số có khả năng xoay, lật, mức giá khá rẻ, chỉ từ 570.000 đồng đến hơn 1,1 triệu đồng. Nếu tính thêm phí giao hàng về Việt Nam dao động 25-50 USD, tổng số tiền người mua phải thanh toán chưa đến 2,5 triệu đồng.

thiet bi che bien so xe ban cong khai tren nhieu san TMDT anh 3
Giá bán của thiết bị này chưa đến 900.000 đồng trên AliExpress .

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa lao lý rõ về việc mẫu sản phẩm che, giấu biển số xe có thuộc hạng mục cấm hay không. Đối với những sàn TMĐT như Shopee hay AliExpress, chủ trương cấm và hạn chế loại sản phẩm cũng không đề cập đến thiết bị che, giấu biển số .Chia sẻ với Zing, anh Hoàng Thanh P., chủ shop phụ kiện ôtô tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết từng có nhiều người đến shop để tìm mua những loại sản phẩm che, giấu biển số xe, hầu hết phương tiện đi lại là ôtô con, xe bán tải. ” Bộ che biển số bán tràn ngập trên mạng, tôi nghĩ cơ quan chức năng nên có giải pháp hạn chế cũng như cấm bán những mẫu sản phẩm này “, anh nói .

Mức phạt mới tăng gấp 6 lần

Kể từ ngày 1/1, Nghị định 123 đã có hiệu lực hiện hành, mức xử phạt của hành vi che mờ, dán biển số ôtô tăng lên mức 4-6 triệu đồng. Đối với xe máy, số tiền phạt cho lỗi này là 300.000 – 400.000 đồng.

thiet bi che bien so xe ban cong khai tren nhieu san TMDT anh 4

Biển số xe phải lắp đúng vị trí quy định. Ảnh minh họa: H.Q.

Trước đây, Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP đã có lao lý xử phạt về hành vi che, sửa biển số, tuy nhiên mức phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng so với ôtô chưa đủ để răn đe người vi phạm .Bên cạnh việc phạt tiền, người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại hoặc chủ phương tiện đi lại buộc phải lắp, thay thế sửa chữa hoặc Phục hồi lại biển số theo pháp luật để liên tục lưu thông .Biển số xe được ý tưởng bởi người Pháp vào năm 1893, mục tiêu của trang bị này nhằm mục đích quản trị cũng như trấn áp phương tiện đi lại thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, biển số còn giúp cơ quan chức năng thuận tiện truy lùng và xử phạt những phương tiện đi lại vi phạm .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)