Định vị xe ô tô loại nào tốt? Kinh nghiệm mua và lắp đặt

Rate this post

Để sử dụng định vị ô tô quản lý và giám sát xe hiệu quả, khi mua và lắp định vị cho xe ô tô, chủ xe cần lưu ý các điều sau.

Có nên lắp định vị cho ô tô?

Thiết bị định vị ô tô là loại thiết bị sử dụng nền tảng mạng lưới hệ thống định vị toàn thế giới GPS ( Global Positioning System ) để xác lập vị trí đúng mực của xe ô tô theo thời hạn thực .

Định vị, giám sát xe 24/7

Công dụng chính của định vị ô tô là quản lý, giảm sát xe mọi lúc mọi nơi. Thông qua định vị ô tô, chủ xe có thể theo dõi trực tuyến hành trình, xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực trên bản đồ. Việc giám sát này giúp ích rất nhiều, nhất là các trường hợp cho mượn xe, cho thuê xe, kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách và vận tải hàng hoá.

Thiết bị định vị ô tô giúp quản lý, giảm sát xe 24/7Thiết bị định vị ô tô giúp quản lý, giảm sát xe 24/7

Chống trộm

Các dòng thiết bị định vị ô tô thời nay được tích hợp nhiều tính năng chống trộm văn minh như : nhận ra trạng thái tắt / mở khoá, cảnh báo nhắc nhở khi xe bị ảnh hưởng tác động từ bên ngoài, cảnh báo nhắc nhở khi xe bị dời vị trí, cảnh báo nhắc nhở khi xe ra / vào vùng số lượng giới hạn đã thiết lập, cảnh báo nhắc nhở khi thiết bị định vị bị tắt nguồn …

Tìm xe bị trộm

Trong trường hợp xe ô tô bị mất trộm, chủ xe hoàn toàn có thể trải qua việc định vị vị trí xe trực tuyến trên map để tìm lại xe một cách nhanh gọn .

Xem lại lịch sử di chuyển của xe

Các thiết bị định vị xe ô tô còn được trang bị tính năng tàng trữ lịch sử vẻ vang vận động và di chuyển của xe. Người dùng hoàn toàn có thể xem lại khi cần. Lịch sử chuyển dời thường được tàng trữ trong vòng 90 ngày hoặc nhiều hơn .

Giám sát âm thanh

Một số dòng thiết bị định vị ô tô hạng sang hiện còn có năng lực giám sát âm thanh, ghi lại âm thanh trong xe .Thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị giúp quản lý và giám sát xe hiệu quả, tránh rủi ro mất trộm xe, thất thoát tài sảnThiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị giúp quản lý và giám sát xe hiệu quả, tránh rủi ro mất trộm xe, thất thoát tài sảnCó thể thấy thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị giúp quản trị và giám sát xe hiệu suất cao. Thiết bị này được nhìn nhận là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu đáng kể những rủi ro đáng tiếc bị mất trộm xe, bị thất thoát gia tài. Không chỉ với những người kinh doanh thương mại dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ vận tải đường bộ hành khách, vận tải đường bộ hàng hoá … mà ngay cả với người dùng xe ô tô thường thì, việc lắp định vị ô tô cũng được xem là thiết yếu .Xem thêm :

Các loại thiết bị định vị ô tô

Định vị xe ô tô có hai loại chính là định vị có dây và định vị không dây. Cả hai loại định vị ô tô này đều xác lập vị trí xe trải qua mạng lưới hệ thống định vị toàn thế giới GPS. Điểm khác nhau là cách lắp ráp và liên kết với xe .

Định vị ô tô có dây

Định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện ắc quy trên xe và liên kết với xe trải qua liên kết dây dẫn. Ưu điểm của định vị ô tô có dây là hoạt động giải trí không thay đổi vì sử dụng trực tiếp từ nguồn điện trên xe. Trong trường hợp nguồn điện xe bị ngắt thì vẫn hoạt động giải trí bằng pin dự trữ. Nhược điểm là lắp ráp phức tạp. Đặc biệt do liên kết với xe qua dây dẫn nên vị trí lắp ráp sẽ dễ phân biệt, trộm xe chuyên nghiệp hoàn toàn có thể lần ra và gỡ thiết bị .Định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện ắc quy trên xe thông qua kết nối dây dẫnĐịnh vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện ắc quy trên xe thông qua kết nối dây dẫn

Định vị ô tô không dây

Định vị ô tô không dây là loại thiết bị định vị hoạt động giải trí bằng pin, gắn vào xe trải qua nam châm hút. Ưu điểm của định vị ô tô không dây là phong cách thiết kế nhỏ gọn, lắp nhanh gọn, hoàn toàn có thể giấu kín ở mọi vị trí tuỳ thích. Nhược điểm là định vị sử dụng pin nên phải kiểm tra và thay pin định kỳ .Định vị ô tô không dây là loại thiết bị định vị hoạt động bằng pin, có thể giấu kín ở mọi vị trí tuỳ thíchĐịnh vị ô tô không dây là loại thiết bị định vị hoạt động bằng pin, có thể giấu kín ở mọi vị trí tuỳ thíchTuỳ theo nhu yếu sử dụng mà người mua hoàn toàn có thể chọn định vị có dây hay không dây. Thông thường định vị có dây sẽ tương thích với những loại xe vận tải đường bộ hàng hoá, vận tải đường bộ hành khách, xe của doanh nghiệp … Còn định vị không dây sẽ tương thích với xe cá thể, xe chuyển hàng hoá giá trị cao, xe cho thuê tự lái hay xe cần Giao hàng công tác làm việc theo dõi, tìm hiểu …Xem thêm :

Định vị xe ô tô loại nào tốt?

Định vị VietMap

VietMap là thương hiệu camera hành trình ô tô, thiết bị giám sát hành trình nổi tiếng của Việt Nam. VietMap có dòng thiết bị định vị ô tô VietMap OB01 rất được ưa chuộng. VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, lắp đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh (cảnh bảo rung xe, cảnh báo dời vị trí xe, cảnh báo bị tắt nguồn, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo vượt vùng giới hạn)…

Giá bộ định vị ô tô VietMap 1,791 triệu đồngĐịnh vị ô tô VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, lắp đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minhĐịnh vị ô tô VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, lắp đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh

Định vị Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ, sản phẩm chủ lực, Viettel còn có cả dòng sản phẩm định vị ô tô trọn gói Viettel Vtracking. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói thiết bị định vị hợp chuẩn, sim 4G Viettel, miễn phí công lắp đặt.

Giá gói cước định vị ô tô Viettel được tính theo tháng. Giá gói cước thấp nhất hiện là 1,3 triệu đồng / 12 tháng .

Định vị Protrack

Protrack là một tên thương hiệu chuyên về những thiết bị định vị ô tô xe máy đến từ HongKong. Các dòng định vị ô tô Protrack có giá bán khá “ mềm ”, nhiều tính năng tiện ích như lưu lại lịch trình trong 90 ngày, được cho phép thiết lập khoanh vùng phạm vi số lượng giới hạn, báo vận tốc, báo dừng đỗ …Giá định vị ô tô Protrack từ 1,4 triệu đồngCác dòng định vị ô tô Protrack có giá bán khá “mềm”, nhiều tính năng tiện íchCác dòng định vị ô tô Protrack có giá bán khá “mềm”, nhiều tính năng tiện íchXem thêm :

Định vị Sao Việt

Sao Việt là tên thương hiệu chuyên những thiết bị định vị ô tô, thiết bị dẫn đường, camera hành trình dài của Nước Ta. Các dòng thiết bị định vị ô tô Sao Việt có ưu điểm nhiều mẫu mã với giá bán phong phú ( có cả dòng định vị giá rẻ ), định vị đúng chuẩn vị trí ( sai số dưới 3 m ), có cảnh báo nhắc nhở mưu trí, giao diện thân thiện bằng tiếng Việt … Một số dòng hạng sang còn có tính năng giám sát âm thanh .Giá bộ định vị ô tô Sao Việt từ 1,39 triệu đồng

Định vị BA GPS

BA GPS là tên thương hiệu chuyên những thiết bị giám sát hành trình dài của Công ty Điện tử Bình Anh. BA GPS có nhiều dòng thiết bị định vị ô tô như thiết bị định vị hợp chuẩn 4G / 3G, BGT BA4, BA4E, BA10 … Thiết bị định vị ô tô BA GPS được nhìn nhận hoạt động giải trí không thay đổi, tích hợp nhiều tính năng phong phú ( ngoài giám sát hành trình dài còn giám sát hình ảnh, giám sát âm thanh ), nhiều báo cáo giải trình phong phú ( dừng đỗ, mở / đóng cửa, hút / đổ nguyên vật liệu ) …Giá bộ định vị ô tô BA GPS từ 1,2 triệu đồngThiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng đa dạngThiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng đa dạngXem thêm :

Cách cài định vị ô tô vào điện thoại

Cách cài định vị ô tô vào điện thoại thông minh rất đơn thuần. Đầu tiên, bạn vào CHplay ( với điện thoại thông minh Android ) hoặc App Store ( với điện thoại cảm ứng IOS ) tìm và tải app ( ứng dụng ) quản trị thiết bị định vị của xe bạn về điện thoại cảm ứng. Sau đó, bạn mở ứng dụng và triển khai những setup theo hướng dẫn. Đa phần những ứng dụng quản trị thiết bị định vị ô tô lúc bấy giờ đều có tương hỗ tiếng Việt, giao diện thân thiện, hướng dẫn chi tiết cụ thể … nên rất dễ sử dụng .

Duy Minh

* Liên hệ 0389.936.537 để được tư vấn những khuyễn mãi thêm khi đặt quảng cáo trên bài viết

Câu hỏi thường gặp về thiết bị định vị ô tô

📌  Định vị ô tô có ghi âm được không?

Trả lời: Các thiết bị định vị thông thường không có khả năng ghi âm. Tuy nhiên hiện nay có một số dòng thiết bị định vị cao cấp đã được tích hợp khả năng ghi âm.

📌  Vì sao định vị ô tô bị mất tín hiệu?

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân định vị ô tô bị mất tín hiệu như: lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, lỗi sim, lỏng dây nguồn cấp điện, xe vào khu vực yếu hoặc mất tín hiệu (gara, hầm xe, rừng núi, biên giới…), hết hạn gói cước dịch vụ…

📌  Nên mua định vị ô tô loại nào?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường các sản phẩm định vị ô tô của các hãng như VietMap, Sao Việt, Viettel, Protrack… rất được ưa chuộng và nhận nhiều đánh giá tốt về chất lượng. Bạn có thể tham khảo các dòng này.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)