Thiết bị che biển số bán tràn lan trên mạng bất chấp khung phạt tăng cao

Rate this post
Là lái xe dịch vụ tiếp tục đi những tỉnh, Đức Hoàng ( Nam Từ Liêm, TP.HN ) từng nhiều lần bị ” phạt nguội ” khi đi qua những tuyến đường có gắn camera giám sát giao thông vận tải. Anh nảy ra dự tính qua mặt lực lượng tính năng bằng cách dùng bộ che biển số và không mất nhiều thời hạn để tìm kiếm được loại sản phẩm này rao bán trên mạng. Thiết bị che biển số bán tràn lan trên mạng bất chấp khung phạt tăng cao - 1 Một quảng cáo chào bán bộ che biển số rao trên sàn thương mại điện tử ( Ảnh chụp màn hình hiển thị ). Tại một quầy bán hàng trên sàn thương mại điện tử, người bán chào giá 4 triệu đồng cho thiết bị che biển số ô tô. Bộ mẫu sản phẩm này gồm có hai khung gắn biển số đặc biệt quan trọng khi có thêm cơ cấu tổ chức điện tử, dây cấp nguồn điện, bộ nhận tín hiệu và điều khiển và tinh chỉnh.

Ở trạng thái bình thường, biển lắp trên thiết bị này trông không có gì khác thường. Tuy nhiên khi bấm nút (được lắp trong xe hoặc thông qua điều khiển từ xa), một lớp rèm điện được kéo lên sẽ che kín toàn bộ biển số. Thao tác này diễn ra trong chỉ vài giây và có thể chọn che biển trước, biển sau hoặc cả hai biển.

Trong khi đó thiết bị lật để đổi biển có giá cao hơn, khoảng chừng 5 triệu đồng. Cấu tạo của nó có phần phức tạp hơn một chút ít khi được cho phép lắp hai biển số cùng lúc trên một khung. Khi bấm nút, khung sẽ lật mặt, đồng nghĩa tương quan với việc chọn được biển số mong ước và biển số còn lại sẽ được ẩn vào mặt trong. Với sự Open của 1 số ít sàn thương mại điện tử xuyên biên giới ( đa phần từ Trung Quốc ), mức giá của hai loại thiết bị trên hoàn toàn có thể còn rẻ hơn, từ khoảng chừng một triệu đồng cho ô tô. Ngoài ra, cũng có những quầy bán hàng bán bộ che biển số, lật biển số dành cho xe máy với mức giá rẻ bằng nửa.

Hoạt động của một bộ lật biển số khi lắp trên ô tô (Video: Khoa/YouTube).

” Việc lắp bộ che biển số này có ngân sách chẳng rẻ và nếu không may bị CSGT xét hỏi thì mức phạt sẽ là 800.000 đồng đến 1 triệu đồng, hoàn toàn có thể gật đầu được “, anh Hoàng nói về nguyên do có dự tính lắp thiết bị này dù biết là vi phạm pháp lý. Tuy nhiên, đây là khung xử phạt cũ, địa thế căn cứ theo Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP về xử phạt về hành vi che, sửa biển số.

Trong khi đó, Chính phủ mới ban hành Nghị định 123 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. 

Quy định mới nêu : Phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng so với hành vi tinh chỉnh và điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí ; gắn biển số không rõ chữ, số ; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng ; sơn, dán thêm làm biến hóa chữ, số hoặc đổi khác sắc tố của chữ, số, nền biển. Sau khi biết về khung xử phạt mới, anh Hoàng đã từ bỏ dự tính lắp thiết bị này. ” Trước đây mình có chút tư tưởng lách luật vì thấy rằng mức phạt không quá nặng. Tuy nhiên nếu bị phạt tới 6 triệu đồng thì phải từ bỏ ngay tâm lý ấy. Tôi cũng hy vọng những tài xế sẽ cùng chấp hành, từ đó nâng cao ý thức khi tham gia giao thông vận tải “, anh kể. Ngoài việc sử dụng những thiết bị tự động hóa, tài xế Việt còn muôn kiểu làm xô lệch biển số nhằm mục đích qua mặt CSGT. Với mức xử phạt nặng hơn được kỳ vọng sẽ tăng tính răn đe, qua đó buộc những tài xế phải nâng cao ý thức khi tham gia giao thông vận tải, thay vì chọn những giải pháp để lách luật, trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)