4 lợi ích quan trọng mà cảm biến áp suất lốp xe ô tô mang lại

Rate this post

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, vẫn có một số chủ xe chưa biết được những lợi ích thiết thực mà thiết bị này mang lại. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lợi ích quan trọng mà cảm biến áp suất lốp mang lạiLà thiết bị giúp người lái xe theo dõi được thực trạng áp suất cũng như nhiệt độ của lốp xe. Khi áp suất hoặc nhiệt độ lốp xe có yếu tố thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu bằng âm thanh cảnh báo giúp người lái xe có những giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời, tránh những sự cố xảy ra không đáng có .ELLISAFE i30 - Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Sedona 2020ELLISAFE i30 – Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Sedona 2020

4 quyền lợi quan trọng mà cảm biến áp suất lốp mang lại

Kiểm soát áp suất lốp xe

Chúng ta có thể thấy nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm đến từ việc nổ lốp xe gây ra. Áp suất bên trong bánh xe quá non hoặc quá căng có thể phát nổ và gây tai nạn bất cứ lúc nào. Lúc này, thiết bị cảm biến áp suất lốp cho ô tô có thể theo dõi áp suất lốp thường xuyên một cách đơn giản thông qua màn hình hiển thị, phát hiện những bất thường để xử lý kịp thời, hạn chế tai nạn. Bạn không phải lại gần bánh xe để quan sát, kiểm tra từng bánh xe, mà chỉ cần ngồi trong xe cũng có thể biết được tình trạng của những lốp xe.

Kéo dài tuổi thọ của lốp xe

Bánh xe quá non hay quá căng khiến lốp xe dễ bị mòn, nứt và biến dạng. Lắp cảm biến lốp ô tô giúp nâng giá trị của xe, bạn có thể hạn chế được những vấn đề trên giúp lốp xe bền hơn, duy trì tuổi thọ của lốp.

Lái xe trong trường hợp lốp quá căng làm cho phản lực mặt đường tăng theo, làm tăng sự dằn sóc quá độ gây ra tai hại cho mạng lưới hệ thống giảm sóc cũng như những cụ thể chịu lực của mạng lưới hệ thống khung gầm của xe .

Giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu

Khi chạy với chiếc lốp xẹp lép sẽ làm tăng ma sát mặt đường, dẫn đến việc tiêu tốn nguyên vật liệu. Với cảm biến áp suất lốp sẽ giúp chủ xe theo dõi và luôn giữ áp suất lốp ở mức tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu đáng kể .

Tạo cảm xúc lái xe tự do hơn

Lái xe với những lớp xe quá căng dẫn đến xe bị rung, khiến cho tài xế khó trấn áp được tay lái. Còn với những lốp xe quá non sẽ làm giảm vận tốc của xe, khiến xe mất đi độ vọt. Nếu xe lắp cảm biến áp suất lốp, chỉ cần nhìn vào màn hình hiển thị là bạn hoàn toàn có thể biết được thực trạng lốp xe như thế nào, giúp lái xe tự do và đúng chuẩn hơn .

Giới thiệu thêm một số ít loại sản phẩm cảm biến áp suất lốp đang được những chủ xe lựa chọn

[ ux_products type = ” row ” columns = ” 3 ″ show_cat = ” 0 ″ show_rating = ” 0 ″ show_add_to_cart = ” 0 ″ show_quick_view = ” 0 ″ equalize_box = ” true ” cat = ” 20 ″ orderby = ” date ” ]

5/5 – ( 1 bầu chọn )470 Lượt xem

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)