Cốp điện ô tô: Cấu tạo, chức năng và bảng giá độ cốp

post

Cốp điện ô tô là thiết bị tự động đóng/mở cốp xe chỉ với một thao tác nhấn nút hoặc đá chân. Do có tính tiện dụng cao nên có rất nhiều chủ xe có xu hướng độ thêm cốp điện để chiếc xe của mình trở nên tiện lợi hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất cốp điện xe ô tô đã nâng cấp và cải tiến để cho ra đời nhiều loại sản phẩm, để các gara độ ô tô phân phối với mức giá khau nhau, phục vụ mọi đối tượng khách hàng.

1. Khái niệm cốp điện ô tô

Cốp điện oto là mạng lưới hệ thống tự động hóa đóng / mở cốp xe mà không cần sử dụng lực để đóng hoặc mở, trải qua việc triển khai thay thế sửa chữa ty lực nguyên bản thành ty điện, cùng mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh tự động hóa. Chúng là mạng lưới hệ thống được người dùng đặc biệt quan trọng yêu quý bởi chúng rất tiện nghi, đồng thời ngày càng tăng sự quý phái và thời thượng cho chiếc xe .

2. Cấu tạo cốp điện xe hơi

Cấu tạo cốp điện xe hơi

Chúng được cấu thành bởi 7 bộ phận chính để hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển cốp tự động hóa theo quy tắc, và những bộ phận đó gồm có :

 • 2 ty thủy lực có jack cắm .

 • Bộ dây jack cắm không thiếu .

 • Bộ vi giải quyết và xử lý Control Box .

 • Bộ giật khóa .

 • 2 nút bấm đặt trên xe .

 • Bộ khoan .

 • Hộp box như bộ giải quyết và xử lý từng phần, tương tự như hộp canbus 360 .

3. Nguyên lý hoạt động của cốp điện

Cốp điện ô tô hoạt động hoàn toàn tự động, người dùng không cần phải xuống xe hay thao tác nâng cốp mà vẫn có thể mở cốp một cách dễ dàng.

Mọi thao tác đều được tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa trải qua chìa khóa Smartkey hoặc vô lăng xe ô tô. Khi người lái muốn chiếc xe của mình đóng hoặc mở cốp thì chỉ cần nhấn nút điều khiển và tinh chỉnh, sau đó tín hiệu sẽ được truyền tới bộ giải quyết và xử lý. Lúc này, cốp xe ô tô sẽ tự động hóa mở .

Nguyên lý hoạt động của cốp điện

4. Những chức năng nổi bật của cốp điện xe ô tô

Hầu hết mọi người chỉ biết tới một tính năng duy nhất của cốp điện đó là đóng / mở cốp tự động hóa. Nhưng cạnh bên đó, cốp điện xe ô tô còn có những công dụng khác như :

 • Có thể mở cốp điện từ xa trong nửa đường kính 3 m bằng remote .

 • Đuối cốp điện ôtô có thêm cả nút đóng cốp rất tiện lợi, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào phần đuôi cốp là cốp sẽ tự động đóng.

 • Cốp điện ô tô còn được tích hợp cả cảm biến vật cản. Nếu như nhận thấy có vật cản thì cốp sẽ tự động dừng đóng/mở để đảm bảo tính an toàn.

 • Khi người dùng quên đóng cốp thì cốp điện sẽ cảnh báo nhắc nhở trải qua âm thanh và nháy đèn sau liên tục .

 • Khi kích hoạt ở chính sách Lock, người lạ không hề mở cốp từ phía ngoài xe. Qua đó hạn chế được thực trạng kẻ xấu xâm nhập vào xe .

5. Có nên độ cốp điện xe ô tô

Nếu bạn muốn chiếc xe của mình trở nên thuận tiện, đồng thời ngày càng tăng sự quý phái cho chiếc xe thì đây sẽ là sự lựa chọn không hề tuyệt đối hơn. Tuy nhiên, độ cốp điện xe hơi tốn khá nhiều ngân sách nên bạn cần phải xem xem bản thân có thực sự cần phải độ cốp điện hay không .
Đối với những dòng xe có gầm cao như SUV thì việc đóng / mở cốp điện gặp khá nhiều khó khăn vất vả. Để hoàn toàn có thể đóng cốp, người dùng cần phải nhún chân, với tay thì mới hoàn toàn có thể chạm được đầu cốp xe. Điều này sẽ càng khó khăn vất vả hơn khi bạn đang cầm nắm đồ vật hoặc so với những người có thân hình bé nhỏ như cánh chị em phụ nữ .
Những mẫu xe có cốp sau nặng cũng sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc đóng / mở cốp. Bạn hoàn toàn có thể lắp ráp thiết bị cốp điện để việc đóng / mở cốp diễn ra thuận tiện hơn so với những mẫu xe kiểu này .
Đối với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi, chị em phụ nữ … liên tục sử dụng xe ô tô làm phương tiện đi lại đi lại nên lắp ráp cốp điện …

Có nên độ cốp điện xe ô tô

6. Lựa chọn cốp điện ô tô chất lượng trước khi lắp đặt

Đa số, cốp điện xe ô tô đều hoàn toàn có thể lắp được trên những dòng xe MPV, SUV và Sedan. Để hoàn toàn có thể lựa chọn được loại cốp điện xe chất lượng, bạn cần phải dựa trên những tiêu chuẩn sau :

 • Nguồn gốc mẫu sản phẩm và thông số kỹ thuật kỹ thuật của cốp điện cũng như quy trình tiến độ lắp ráp có bảo đảm an toàn hay không .

 • Lựa chọn đơn vị chức năng lắp ráp uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề để quy trình lắp ráp được diễn ra đúng mực, đồng thời khi gặp yếu tố sẽ được Bảo hành .

 • Nên lựa chọn loại cốp có cảm ứng chống kẹt nhằm mục đích ngày càng tăng tính bảo đảm an toàn .

 • Lựa chọn loại cốp điện có thông số kỹ thuật tương thích với cốp xe của bạn để tránh phải khoan đục, mất tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

 • Lựa chọn loại cốp điện có ngân sách tương thích với kinh tế tài chính nhưng chất lượng sản vẫn bảo vệ .

7. Tham khảo bảng giá các loại cốp điện xe ô tô hiện nay

Giá từng loại cốp được cụ thể dưới bảng sau đây:

Tham khảo bảng giá các loại cốp điện xe ô tô hiện nay

Cốp điện ô tô là trang bị mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là đối với những dòng xe có gầm cao, cốp nặng… dẫn tới nhiều khó khăn trong việc đóng/mở cốp. Nếu các bạn đang cần trang bị tại Hà Nội, có thể liên hệ với chúng tôi.

> Nội dung liên quan tương tự: Độ Màn hình Android ô tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)