3 lỗi hệ thống âm thanh ô tô nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

post

Hệ thống âm thanh ô tô với đi kèm những tiện ích giải trí luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trên mỗi hành trình, tăng trải nghiệm lái cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng thường gặp các lỗi hệ thống âm thanh ô tô. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khi điều khiển xe hơi.

Trải nghiệm mạng lưới hệ thống âm thanh xe hơi là thói quen của nhiều lái xe khi mở màn hành trình dài của mình. Được thưởng thức với những bài hát thương mến hay update thông tin thời sự nực nội qua radio là cách giúp giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi khi lái xe. Lỗi hệ thống âm thanh ô tô làm giảm trải nghiệm người dùng

Tùy theo từng dòng xe hệ thống âm thanh sẽ được trang bị với những công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hệ thống này gồm ba bộ phận chính là: bộ điều khiển âm thanh, amply, loa. Đây đều là những thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những hư hỏng thường gặp của hệ thống âm thanh ô tô.

Loa ô tô bị rè

Lỗi mạng lưới hệ thống âm thanh xe hơi hay gặp nhất là loa xe hơi bị rè hoặc “ sôi ” do người dùng liên tục mở cường độ lớn. Nếu thực trạng này lê dài hoàn toàn có thể dẫn tới cháy hoặc hỏng loa trọn vẹn .
Ngoài ra, việc tích hợp amply và loa cũng rất quan trọng. Nếu chọn amply hiệu suất nhỏ lắp ráp với loa có hiệu suất lớn sẽ không đem lại sự thích hợp khi quản lý và vận hành. Theo khuyến nghị nên chọn amply có hiệu suất bằng 75 – 150 % hiệu suất của loa để có sự phối hợp hoàn hảo nhất nhất. Lỗi hệ thống âm thanh ô tô do loa bị rè Bên cạnh đó, loa bị rè còn hoàn toàn có thể do người lái sử dụng thiết bị cân đối âm thanh EQ ( Equalizer ) và mạng lưới hệ thống phân loại tín hiệu âm thanh theo tần số crossover không đúng cách. Điều này khiến chất lượng âm thanh phát ra không được trong .
Để khắc phục lỗi loa xe hơi bị rè, cần tiếp tục kiểm tra dây loa, jack liên kết, dây dẫn loa, màn loa. Đây là những bộ phận dễ bị đứt, giãn hoặc rách nát trong quy trình sử dụng. Nếu phát hiện hư hỏng nên thay mới tại những gara, TT bảo trì uy tín .
Ngoài ra, bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên màn loa, không được vệ sinh kịp thời cũng là nguyên do khiến chất lượng âm thanh phát ra không chuẩn, làm giảm thưởng thức lái của người dùng .
Theo những chuyên viên, tuyệt kỹ số 1 để bảo vệ chất lượng âm thanh tốt nhất đồng thời lê dài tuổi thọ cho loa là lựa chọn thiết bị tương hỗ như amply, EQ tương đương với loa. Thường xuyên vệ sinh, hút bụi và dữ gìn và bảo vệ loa khô ráo cũng là giải pháp đơn thuần để tránh hỏng hóc .

Amply ô tô bị hư hỏng

Amply xe hơi là thiết bị khuếch đại âm thanh để phát ra loa ngoài hoặc tai nghe với tần số từ 10 – 20H z. Các lỗi thường gặp của amply là thực trạng âm thanh phát ra méo hoặc mất tiếng. Ngoài ra, amply hoàn toàn có thể bị mất nguồn, đứt dây, lỏng hay nút bấm bị tê liệt, khó kiểm soát và điều chỉnh. Lỗi hệ thống âm thanh ô tô do amply hỏng Amply là thiết bị điện tử có cấu trúc với nhiều mạch điện tử phức tạp, người dùng không nên tự ý mở nắp sửa chữa thay thế bên trong. Hãy đưa xe tới gara uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và có cách sửa chữa thay thế đúng mực nhất giúp amply nhanh gọn hoạt động giải trí thông thường trở lại .
Để tránh tối đa việc amply hư hỏng, khi sử dụng chủ xe cần chú ý quan tâm những điều sau :
– Không để amply bị khí ẩm, dính nước .
– Kiểm tra kỹ những jack cắm, nếu bị đứt, hở nên thay mới .
– Tắt nguồn amply trước khi liên kết thiết bị .

– Âm lượng của Master vặn về mức 0 trước khi bật nguồn amply để tránh tình trạng âm thanh quá lớn, tạo ra tiếng rít gây hư hại cho loa.

– Hạn chế việc để vật lạ rơi vào trong amply .
– Kiểm tra liên tục cụm tản nhiệt xung quanh amply tránh hiện tượng kỳ lạ quá nhiệt gây hư hỏng bộ phận tương quan .

Lỗi kết nối USB bluetooth

USB bluetooth là thiết bị công nghệ tiên tiến không dây có trách nhiệm truyền tài liệu như âm nhạc, tin tức, postcard từ điện thoại thông minh tới mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe xe hơi. Thiết bị này tân tiến hơn ổ DVD trước đây khi được cho phép người dùng truy vấn bất kỳ dữ liệu nào mình mong ước trên internet. Do đó, hầu hết những dòng xe đời mới lúc bấy giờ đều được trang bị tính năng liên kết bluetooth với những thiết bị điện thoại thông minh, máy tính mưu trí để ngày càng tăng thưởng thức người dùng, thay vì ở đĩa DVD như trước kia. Lỗi hệ thống âm thanh ô tô do lỗi kết nối USB bluetooth Tuy nhiên, thiết bị điện từ này hoàn toàn có thể bị hư hỏng hoặc gặp một số ít lỗi sau một thời hạn sử dụng như : không hiện sóng bluetooth, ổ cắm USB không nhận phương tiện đi lại. Khi bị gián đoạn trong việc liên kết với điện thoại cảm ứng hoặc mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe hơi, người dùng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý theo những cách sau :
– Đặt hai thiết bị ở khoảng cách gần nhất để việc tiếp đón sóng thuận tiện hơn và quy trình liên kết tài liệu nhanh hơn .
– Khi điện thoại thông minh thông tin đã liên kết nhưng mạng lưới hệ thống âm thanh chưa nhận được tín hiệu, hãy xóa liên kết và thiết lập lại đường truyền bằng lệnh “ quên thiết bị ” trên điện thoại thông minh .
– Để bảo vệ liên kết không thay đổi, người dùng hãy kiểm tra thực trạng pin của hai thiết bị liên kết .
– Nếu sử dụng hệ điều hành quản lý Android hãy xóa bộ nhớ cache để không ảnh hưởng tác động tới năng lực liên kết bluetooth của điện thoại thông minh .
– Trường hợp ổ USB không nhận tín hiệu hoàn toàn có thể do ổ cắm bị bụi bẩn bám ở bên trong. Có thể sử dụng máy hút bụi để vô hiệu bụi bẩn sau đó thử liên kết lại .
Không đơn thuần là một thiết bị được trang bị theo xe, mạng lưới hệ thống âm thanh xe hơi như người bạn, giúp lái xe thư giãn giải trí, tăng thưởng thức tự do trên những hành trình dài .
Hãy sử dụng đúng cách, bảo trì định kỳ, thay mới khi thiết yếu để tăng tuổi thọ và chất lượng hoạt động giải trí cho mạng lưới hệ thống âm thanh xe hơi .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)