Hướng dẫn sử dụng camera hành trình Vietmap X9

Rate this post

Đối với các phương tiện oto, camera hành trình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có lẽ thiết bị này đã trở lên quá quen thuộc với các tài xế. Tuy nhiên, rất hiếm người có thể sử dụng hết chức năng của chúng. Hiểu được điều này, chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn chi tiết từng bước hướng dẫn sử dụng camera hành trình. Trong số đó phải đặc biệt kể đến camera hành trình X9 của Vietmap.

Camera hành trình Vietmap X9 được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao

Xem thêm: Máy chấm công – máy chấm công vân tay thẻ từ chính hãng

Cách sử dụng chế độ ghi hình

Camera hành trình Vietmap X9 được thiết kế hội tụ vô số chức năng từ ghi hình, chụp ảnh, hiển thị bản đồ, tốc độ, xem lại,… Bởi vậy thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thông qua hướng dẫn sử dụng camera hành trình X9 bạn sẽ được tiếp cận tỉ mỉ cách dùng chế độ ghi hình như sau:

Thao tác ấn phím 1

Mỗi lần ấn phím 1 là bạn đã truy cập vào một mục chức năng của camera hành trình. Cụ thể như:

 • Ấn lần 1: Truy cập vào cấu hình màn hình của mục GHI HÌNH. Trong mục này sẽ hiển thị các phần: độ phân giải, thời lượng của video,…
 • Ấn lần 2: Truy cập cấu hình hệ thống. Trong mục này hiển thị ngày giờ, ngôn ngữ,…
 • Ấn lần 3: Quay trở về màn hình ghi hình.

Thao tác ấn phím 2

Tương tự ấn phím 1, số lần ấn phím 2 sẽ giúp bạn truy vấn tới những mục công dụng khác nhau của camera hành trình .

 • Ấn lần 1: Chuyển chế độ chức năng chụp hình.
 • Ấn lần 2: Chế độ xem lại ảnh
 • Ấn lần 3: Chế độ xem lại video mà bạn đã ghi.
 • Ấn lần 4: Quay về màn hình ghi hình.

Nếu bạn muốn zoom vào video thì sẽ tích hợp giữa ấn và giữ cố định và thắt chặt phím 2. Còn trong trường hợp bạn đang bật ghi hình rồi thì sẽ ấn phím 2 thêm lần nữa để khóa video đang thực thi ghi .
Cách sử dụng camera hành trình với chức năng ghi hình

Thao tác với phím 3

Trong phần hướng dẫn sử dụng camera hành trình bạn không nên bỏ qua phím 3. Bởi chúng giúp thực hiện chế độ bật và tắt chức năng ghi hình kèm âm thanh. Khi bạn muốn sử dụng chức năng này chỉ cần ấn phím 3 một lần. Nếu bạn đang ở màn hình ghi hình, bạn muốn zoom ra video thì hãy kết hợp ấn và giữ phím 3.

>>> Tham khảo thêm: hướng dẫn sử dụng camera Yoosee

Thao tác với phím 4

Với phím 4 khi bạn ấn 1 lần thì sẽ triển khai việc bật và tắt ghi hình. Khi phối hợp 2 thao tác ấn và giữ cùng lúc bạn sẽ tắt được màn hình hiển thị ghi hình nhanh gọn .

Cách sử dụng chế độ chụp ảnh

Trong số các tài xế thì có lẽ khá nhiều người còn bỡ ngỡ với cách chụp ảnh với camera hành trình X9 của Vietmap. Bởi vậy, việc hướng dẫn sử dụng camera hành trình Vietmap X9 với chế độ chụp ảnh khá quan trọng.

Để sử dụng chính sách chụp ảnh, bạn nên ghi nhớ đến phím 2 và phím 4. Đây là hai phím then chốt để chụp ảnh rõ nét .
Ở thời gian bạn đã khởi động xe, bạn sẽ ấn phím 2 để bật chính sách chụp ảnh. Tiếp đến bạn sẽ triển khai hai thao tác ấn và giữ phím lên / xuongs nhằm mục đích mục tiêu phóng to hoặc thu nhỏ hình cần chụp. Cuối cùng bạn chỉ cần ấn phím 4 là hoàn toàn có thể lưu lại hình ảnh cần dùng .

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình với một số chức năng khác.

Ngoài chức năng ghi hình, chụp ảnh, camera hành trình X9 còn gồm rất nhiều chức năng khác. Không phải ai cũng hiểu và biết cách dùng toàn bộ các chức năng này.

Bạn hoàn toàn có thể xem lại video hành trình trên camera hành trình X9

Cách xem lại camera hành trình

Trong quy trình lái xe, tài xế sẽ có nhu yếu xem lại hàng loạt camera hành trình. Để xem lại, bạn cần triển khai những thao tác như sau :

 • Khi máy đã được khởi động và ở chế độ không ghi hình, bạn sẽ ấn phím 2 hai lần. Lúc này, camera chuyển về mục xem lại ảnh.
 • Tiếp đến, bạn lại ấn tiếp phím 2 lần nữa để đến chế độ xem lại video đã ghi.
 • Tiếp theo, bạn kết hợp 2 thao tác ấn và giữ phím lên xuống để lựa chọn video mình cần xem.
 • Nhấn phím 4 để xem hoặc dừng theo nhu cầu.
 • Nếu muốn thoát bạn sẽ ấn phím 2 lần nữa.

Tham khảo máy chấm công thẻ từ

Kết nối HDMI

Bạn sẽ sử dụng cáp HDMI để link với TV LCD, TV LED phong cách thiết kế cổng HDMI output

Nhận diện chuyển động

Bạn sẽ bật công dụng này lên như vậy camera hành trình X9 Vietmap sẽ ghi hình automatic nếu có sự hoạt động trước thiết bị. Máy sẽ không ghi lại khi không có sự hoạt động nào .
Khi có sự va chạm mạnh, G-sensor sẽ được tự động kích hoạt

Chức năng G-sensor

Đối với dòng camera hành trình X9 bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ nhạy va chạm. Chúng có tính năng kích hoạt G-sensor khi xảy ra sự va chạm mạnh. Lúc này video sẽ tự động hóa khóa lại ở thời gian đang ghi hình. Cho dù thẻ nhớ của bạn có đầy thì video vẫn sẽ không bị ghi đè. Bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy hình tượng Icon hình chìa khóa khi G-sensor đã kích hoạt .

Tắt màn hình

Nếu quy trình máy hoạt động giải trí mà không xảy ra thao tác nào thì máy sẽ tự động hóa tắt màn hình hiển thị trong vòng 3-10 phút. Còn khi bạn muốn tắt dữ thế chủ động thì sẽ thực thi đồng thời việc ấn và giữ phím 4. Ngược lại bạn muốn bật màn hình hiển thị trở lại thì ấn bất kể một phím nào đó .
Ngoài những tính năng trên, camera hành trình X9 còn hoàn toàn có thể sử dụng để :

 • Sạc máy
 • Kết nối máy tính
 • Cài đặt ngày giờ
 • Reset máy,…

Việc nắm bắt hướng dẫn sử dụng camera hành trình đối với mỗi tài xế xe oto rất cần thiết. Bởi chúng giúp cho họ có thể tận dụng triệt để mọi chức năng của camera hành trình.

Ma Văn Thắng

CEO & Founder tại Công ty TFT, là người tham vấn chuyên môn và kiểm duyệt nội dung tại website: https://thietbixe.com/, nơi cung cấp thông tin giúp khách hàng nắm dõ hơn về sản phẩm dịch vụ tại TFT, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng vận hành hiệu quả các giải pháp TFT cung cấp.

tft.vn/

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)