Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng

Rate this post

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 1

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng.

Phần 1: Dọn rác, loại bỏ vật thừa

Theo kinh nghiệm ô tô, trong khi dọn rác và vệ sinh nội thất ô tô, chủ xe nên tháo dỡ các trang bị phụ trợ, cài đặt trên xe như bệ gắn smartphone, tượng bảo an, vật phong thủy cùng các vật dụng linh tinh khác để quá trình vệ sinh thuận tiện hơn. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt để tìm lại các vật dụng bị mất như tiền lẻ, chìa khóa, bật lửa… bỏ quên hoặc làm rơi khi đi xe.

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 01

Dọn rác, loại bỏ vật thừa.

Loại bỏ tổng thể những vật tư cứng, cồng kềnh như chai nhựa, bình thủy tinh. Chai nước, giấy và các-tông nên bỏ vào thùng rác tái chế .
Nên sẵn sàng chuẩn bị găng tay cùng túi rác để vệ sinh thuận tiện. Khẩu trang cùng mắt kính bảo lãnh cũng là những đồ vật nên sử dụng khi làm vệ sinh .

Phần 2: Vệ sinh bảng điều khiển trung tâm

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 3a

Chùi rửa bảng tinh chỉnh và điều khiển TT .
Làm ẩm một miếng giẻ bằng chất tẩy rửa gia dụng hoặc nước lau kính. Chùi theo thứ tự từ nơi sạch nhất đến nơi bẩn nhất, sau cuối là những vệt bám cứng đầu .
Theo đó, người dùng làm sạch khu vực bảng táp-lô, tay lái rồi đến bảng điều khiển và tinh chỉnh TT. Tiếp đến là chùi kính đồng hồ đeo tay lái sau vô-lăng. Nên chú ý quan tâm những vị trí dễ quên như cần số và hộc cửa .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 3b

Lau đồng hồ đeo tay lái sau vô lăng .
Chủ xe nên dùng khăn giấy vệ sinh hoặc nhiều giẻ lau sạch để tránh trường hợp dùng 1 khăn bẩn làm dơ nội thất xe. Cũng nên dùng cây bông gòn để chùi những vị trí nhỏ, khó tiếp cận như viền trang trí xung quanh bảng tinh chỉnh và điều khiển hoặc những khe của cổng điều hòa .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 3c

Vệ sinh những phím, nút xoay .
Dùng bàn chải cũ để vệ sinh phím tinh chỉnh và điều khiển và núm xoay. Nên sử dụng bàn chải xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi chùi vết bẩn .

Phần 3: Chùi cửa sổ

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 4a

Chùi hành lang cửa số .
Làm ẩm khăn microfibre với chất tẩy rửa hành lang cửa số. Nên sử dụng khăn microfibre hay còn gọi là khăn siêu mịn vì chúng vô hiệu những vết ố trên hành lang cửa số rất tốt và không để lại vệt trắng sau khi chùi .

Lưu ý: Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, nên tránh chất tẩy rửa có thành phẩm amoniac vì chúng ẩn chứa nguy cơ làm hư hại các trang bị từ nhựa và làm hỏng cửa kính. Hơn nữa, chủ xe có kính màu nên cẩn thận và lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với kính nhằm tránh trường hợp bay màu, loang lỗ.

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 4b

Lau kính và viền hành lang cửa số .
Dùng khăn tẩm chất tẩy chùi sạch kính xe từ kính chắn gió cho đến hành lang cửa số bên và cả hành lang cửa số mái ( nếu có ). Tương tự như vệ sinh nội thất xe, nên lau theo chiều kim đồng hồ đeo tay để tối ưu hóa việc làm sạch .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 4c

Đổi mặt, dùng khăn sạch đánh bóng kính .
Lưu ý : Các khu vực rìa hành lang cửa số thường đóng bẩn nhiều hơn những vị trí khác. Trong lúc chùi, nên đổi mặt giẻ lau để mặt phẳng chùi luôn sạch, không dây bẩn đến những vùng khác .

Phần 4: Dọn dẹp hộc đựng và vệ sinh ghế cùng sàn xe

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5a

Rũ các tấm trải sàn.

Trước khi hút bụi, chủ xe nên tháo và rũ sạch những tấm trải sàn nhựa trước khi vệ sinh bằng nước rồi phơi khô. Đối với sàn vải, người lái hoàn toàn có thể hút bụi thẳng thảm trải từ trong xe hoặc hoàn toàn có thể tháo ra để vệ sinh sạch hơn trước khi cố định và thắt chặt lại vào sàn xe .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5b

Hút bụi từ trên xuống dưới .
Quy trình hút bụi nên triển khai theo chiều từ trên xuống dưới. Nên quan tâm hút kỹ những khu vực lồi lõm, khe rãnh của xe và sử dụng những đầu vòi thích hợp cho từng vùng. Trong lúc hút bụi, người vệ sinh nên sử dụng kèm những công cụ tương hỗ như chổi, bàn chải … để đẩy bay những vết bám cứng đầu, giúp việc hút bụi hiệu suất cao hơn .
Lưu ý, nên chuyển dời, kiểm soát và điều chỉnh ghế ngồi để dọn vệ sinh, làm sạch vùng dưới ghế .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5c

Đẩy ghế để dọn sạch .
Đối với ghế và trang bị bọc da, tay lái cần chăm nom, bảo trì kỹ để chúng không bị khô, nứt và bong tróc. Sử dụng phối hợp chổi mịn, khăn mềm cùng dung dịch vệ sinh, bảo trì ghế da để chúng giữ được chất lượng cùng độ nghệ thuật và thẩm mỹ sẵn có. Tốt nhất, chủ xe nên thử vệ sinh tại 1 góc nhỏ và khó thấy để bảo vệ rằng những hóa phẩm vệ sinh tương thích với vật liệu da trên xe, không gây tổn hại, ố màu … Tuy nhiên, nếu ghế da đã quá cũ với hư hỏng nặng thì việc thay, bọc da mới là 1 điều đáng xem xét .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5d

Lau cẩn trọng so với đồ da .
Trường hợp ghế cùng nội thất bọc vải tiêu chuẩn, chủ xe hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết những loại dung dịch vệ sinh tương thích cho xe. Sau đó, triển khai theo quy trình hút bụi, chùi sạch rồi hút bụi 1 lần nữa để bảo vệ vệ sinh. Lưu ý, không nên dùng hóa phẩm lau kính và khăn đã dùng lau kính để vệ sinh ghế nhằm mục đích tránh hư hỏng ngoài ý muốn do tàn dư hóa chất .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5e

Hút bụi đồ da .
Loại bỏ những vết bám cứng đầu
Kẹo chảy, vệt sô cô la, bút màu, ố cafe và ngay cả máu đều hoàn toàn có thể bám bẩn trên ghế xe. Người vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng những chất tẩy chuyên được dùng cho nội thất ô tô để vô hiệu những vết dơ cứng đầu .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 5f

Loại bỏ những vết bám cứng đầu .
Đối với bã cao su đặc hoặc sáp bám vào mặt phẳng nội thất, người lái nên dùng đá lạnh đông cứng những chất dẻo trên trước khi vô hiệu khỏi xe để hạn chế dây bẩn và vệ sinh thuận tiện hơn .

Phần 5: Kết thúc

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 6a

Thông khí và làm thơm xe
Vì sử dụng nhiều hóa chất và dung dịch làm sạch nên người lái nên thông gió, xả khí nội thất xe để vô hiệu những mùi của hóa phẩm vệ sinh và giúp xe mau khô. Hơn nữa, đây cũng là thời gian tương thích để xịt thơm giúp mùi trong xe thoải mái và dễ chịu hơn, vô hiệu mùi khói thuốc, xăng, dầu … tồn dư trong xe .

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 6b

Lắp đặt lại những bộ phận đã tháo ra trước đó .

Lắp đặt lại thảm, phụ kiện và trả ghế lại vị trí ban đầu. Lưu ý các khu vực quan trọng như cần số, bàn đạp ga, bàn đạp thắng không bị vướng để tránh trường hợp kẹt cứng khi sử dụng.

Quy trình vệ sinh nội thất ô tô một cách kỹ càng - 6c

Chú ý lắp ráp tránh kẹt cứng .
Ảnh : Wikihow

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)