Cục Đăng kiểm: Xe bán tải có nắp thùng vẫn đăng kiểm bình thường

Rate this post
Video Quy định nắp thùng xe bán tải

Chủ sở hữu chiếc xe bán tải BT50 biển số 29C 28x.xx tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Xe tôi vừa đến hạn đăng kiểm do trước đây lúc mới mua xe không lắp nắp thùng phía sau nhưng khi đi đăng kiểm kỳ gần đây nhất thì nhân viên kỹ thuật yêu cầu tháo nắp thùng sau cho đúng với hồ sơ đăng kiểm ban đầu hoặc phải vào làm hồ sơ nghiệm thu phần nắp thùng gắn thêm”. Để tránh phiền hà, anh Hùng đã quay lại garage nhờ tháo nắp thùng sau rồi mới đi đăng kiểm tiếp.

Tuy nhiên trao đổi với Xe Giao thông, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Trước đây, Cục cũng đã nhận được một số đề xuất tháo gỡ về vấn đề này. Với tinh thần tạo điều kiện cho các chủ xe pick up có gắn nắp thùng mà không làm thay đổi kích thước bao của xe hoàn thành các thủ tục đăng kiểm cần thiết. Thực tế, việc lắp thêm phần nắp thùng xe bán tải cũng không ảnh hưởng đến vấn đề an toàn kỹ thuật của xe”.

Bạn đang xem: Quy định nắp thùng xe bán tải

Xem thêm: Camera hành trình quay được bao lâu ?

“Trong trường hợp các chủ xe khi đi đăng kiểm, bị yêu cầu như trên, chủ xe có thể ghi nhận và phản ánh về Cục, chúng tôi sẽ xác minh. Nếu thực sự có việc đó sẽ xử lý nghiêm đối với các nhân viên và trung tâm đăng kiểm”.

Thực tế, tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN về kiểm định xe ô tô pick up và ô tô đầu kéo có lắp thêm thùng hàng và mui gió trên nóc cabin đã tháo gỡ khúc mắc này và cho phép chủ xe pick up được phép lắp thêm nắp thùng phía sau.

Đang hot: Camera 360 Ô Tô Hành Trình Loại Nào Tốt, Giá Rẻ Tại TPHCM. Bảng Giá [04]/2022]

Cụ thể văn bản này hướng dẫn như sau: “Trường hợp chủ xe lắp đặt nắp thùng chở hàng lên xe pickup đảm bảo thông số khối lượng và kích thước bao của xe theo đúng quy định thì các trung tâm đăng kiểm kiểm tra, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận ATKT&BVMT xe cơ giới cải tạo, trong đó có ghi rõ nội dung: “Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông mà không cần thủ tục liên quan thiết kế, cải tạo và lắp đặt nắp thùng hàng”.

Điểm chú ý nhất, tại văn bản số 12774/BGTVT- KHCN của Bộ GTVT ban hành tháng 9/2015 đã yêu cầu, sau khi đăng kiểm xe bán tải trên sổ đăng kiểm có ghi rõ nội dung: “Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông”, Việc này sẽ giúp chủ xe tránh được những phiền phức không đáng có trong quá trình tham gia giao thông hay những lần đăng kiểm tiếp theo.

Xem thêm: Cách sử dụng màn hình android trên ô tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)