Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto

Rate this post

Android Auto là gì? Cách kết nối Android Auto như thế nào? Làm sao để xem Youtube trên Android Auto?

Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng được phát triển bởi Google, cho phép đưa những ứng dụng từ một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (như điện thoại thông minh) lên hệ thống màn hình ô tô tương thích. Android Auto giúp đồng bộ hoá màn hình xe với điện thoại, từ màn hình ô tô người dùng có thể sử dụng các chức năng như nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ, tìm kiếm website… tương tư như trên điện thoại.

Android Auto là một ứng dụng cho phép đưa những ứng dụng từ điện thoại thông minh lên hệ thống màn hình ô tô tương thíchAndroid Auto là một ứng dụng cho phép đưa những ứng dụng từ điện thoại thông minh lên hệ thống màn hình ô tô tương thích

Xe nào có Android Auto?

Năm 2015, Hyundai là hãng xe ô tô đầu tiên hỗ trợ Android Auto. Hiện nay, hầu hết các hãng xe ô tô từ hạng sang như Mercedes-Benz, Audi, Bentley, Jaguar, Land Rover, Lexus, Volvo… đến các hãng xe phổ thông như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Nissan, Mitsubishi, Suzuki, Chevrolet, Ford… đều đã trang bị chức năng Android Auto cho các mẫu xe của mình.

Phần lớn các xe ô tô hiện nay đều hỗ trợ Android AutoPhần lớn các xe ô tô hiện nay đều hỗ trợ Android Auto

Xem thêm:

Cách kết nối Android Auto

Hướng dẫn liên kết Android Auto không dây và có dây :

Kiểm tra trước khi kết nối

Kiểm tra xe

  • Màn hình xe hoặc âm thanh xe phải tương thích với Android Auto.
  • Đảm bảo Android Auto đã được bật trong cài đặt xe. Nếu không biết có thể tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của hãng để được hỗ trợ.
  • Với một số xe, Android Auto chỉ được hỗ trợ ở bản cập nhật mới. Do đó nếu thấy xe có hỗ trợ Android Auto nhưng Android Auto lại không hoạt động, hãy thử cập nhật mới hoặc ghé hãng nhờ hỗ trợ.

Kiểm tra điện thoại thông minh

  • Kiểm tra điện thoại có sẵn Android Auto chưa. Nếu chưa thì cần tải Android Auto từ CH Play.

Nếu điện thoại chưa có Android Auto thì cần tải từ CH PlayNếu điện thoại chưa có Android Auto thì cần tải từ CH Play

Hướng dẫn kết nối

Bước 1: Kết nối Android Auto với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc cáp USB hoặc phương thức kết nối khác tuỳ theo từng nhà sản xuất ô tô.

Bước 2: Trên điện thoại, đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để sử dụng Android Auto và nhấn Chấp nhận.

Bước 3: Nếu lần đầu thiết lập Android Auto, điện thoại sẽ báo cần cấp các quyền truy cập cho ứng dụng, xem và nhấn Chấp nhận.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, nhấn vào ứng dụng Android Auto và làm theo hướng dẫn để hoàn thành ghép đôi.

Sau khi setup lần đầu, ở những lần sau, điện thoại sẽ tự động hóa liên kết với ô tô nếu có tương hỗ Android Auto không dây. Còn nếu không có thì chỉ cần cắm cáp USB liên kết điện thoại với ô tô là Android Auto sẽ tự động hóa kích hoạt .
Có thể kết nối Android Auto qua Bluetooth hoặc cáp USBCó thể kết nối Android Auto qua Bluetooth hoặc cáp USB

Xem thêm:

  • Những lưu ý quan trọng khi đổ xăng xe ô tô
  • Những cách khắc phục điểm mù trên xe ô tô hiệu quả nhất

Android Auto có chức năng gì?

Android Auto có nhiều ứng dụng tương tự như như trên điện thoại mưu trí. Không chỉ ứng dụng của Google mà Android Auto còn tương hỗ nhiều ứng dụng do bên thứ ba tăng trưởng. Một số ứng dụng thông dụng trên Android Auto như :
Ứng dụng xác định GPS : Google Maps, Waze …
Ứu dụng âm nhạc : Amazon Music, Audible, Đài truyền hình BBC iPlayer Radio, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, MediaMonkey, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3 …
Ứng dụng điện thoại / gửi tin nhắn : Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo …
Google Assistant cũng được tích hợp trong Android Auto. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tương tự như như trên điện thoại .
Android Auto có nhiều ứng dụng tương tự như trên điện thoại thông minhAndroid Auto có nhiều ứng dụng tương tự như trên điện thoại thông minh
Xem thêm :

Android Auto có xem được Youtube không?

Tương tự Apple CarPlay, Android Auto cũng không hỗ trợ ứng dụng Youtube do đó người dùng không xem được Youtube trên Android Auto nguyên bản theo xe. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách xem Youtube trên Android Auto.

Trước đây để xem Youtube trên Android Auto, nhiều người thường root điện thoại. Root là một thủ thuật cho phép người dùng có quyền truy cập ưu tiên, vượt qua những hạn chế mà nhà sản xuất đã cài đặt. Sau khi root, người dùng có thể chạy các ứng dụng mà hệ thống trước đây không hỗ trợ. Nhưng root máy lại đi kèm không ít vấn đề bất lợi như có thể bị mất bảo hành, dễ bị malware xâm nhập, không thể cập nhật được phần mềm từ nhà sản xuất… Do đó cách làm này không được khuyến khích.

Hiện nay đã có cách xem Youtube trên Android Auto không cần root điện thoại được nhiều người truyền tai nhau. Đó là thiết lập ứng dụng Carstream, Cartube trên điện thoại Android. Tuy nhiên những ứng dụng này không có trên Google Play mà phải tải bên ngoài. Do đó sẽ có không ít rủi ro đáng tiếc, người dùng cần chú ý quan tâm. Mặt khác ứng dụng này chỉ tương hỗ với màn hình ô tô có cảm ứng .

Văn Toàn

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)