Sốc: Nội thất ôtô là một trong những nơi bẩn nhất trên trái đất

Rate this post


Long Du   –  
Thứ hai, 28/01/2019 15 : 02 ( GMT + 7 )

Nhiều tài xế không biết rằng nội thất ôtô được xem là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Đặc biệt là vô lăng bẩn gấp 4 lần so với bồn cầu.

Mới đây, một trang web cho thuê xe ô tô CarRentals. com đã triển khai một cuộc khảo sát với hơn 1.000 tài xế ở Hoa Kỳ. Chủ đề đó chính là mức độ tiếp tục vệ sinh và làm sạch nội thất xe hơi của những chủ xe này. Kết quả 32 % cho biết họ ít khi vệ sinh nội thất và nếu có thì thực tiễn họ chỉ làm sạch nội thất xe hơi mỗi năm một lần .Không ít người lầm tưởng nội thất xe ô tô là nơi sạch sẽ... Không ít người lầm tưởng nội thất xe ô tô là nơi sạch sẽ…

Đây là con số không mấy khả quan, cho thấy mức độ hiểu biết của tài xế đối với nguy hiểm từ vi khuẩn trong khoang nội thất rất hạn chế. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (National Center for Biotechnology Information) thì nội thất của xe hơi là một trong những nơi bẩn nhất trên Trái đất.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô. Đặc biệt, kết quả còn cho biết vô lăng bẩn hơn 4 lần so với bồn cầu mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày.

Có đến khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ô tô...Có đến khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô…Được biết, cơ quan này đã triển khai đo lượng độ bẩn của những phụ tùng nội thất xe trải qua đơn vị chức năng chỉ số vi chuẩn trung bình mỗi cm2, gọi tắt là CFU. Và họ đã phát hiện rằng vô lăng xe có tới 620 CFU. Ngược lại, một màn hình hiển thị điện thoại di động trung bình có khoảng chừng 100 CFU, những nút bấm thang máy công cộng là ở mức 313 CFU. Trong khi, bồn cầu công cộng thì chỉ có 172 CFU .Chúng ta vẫn cần vệ sinh sạch sẽ nội thất ô tô mỗi ngày.Chúng ta vẫn cần vệ sinh sạch sẽ nội thất ôtô mỗi ngày.Ngoài ra, tác dụng cũng phát hiện ra 2 dạng vi trùng phổ cập nhất được tìm thấy bên trong xe ôtô. Đầu tiên là Staphylococcus, loại vi trùng hoàn toàn có thể gây nên nhiều bệnh như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da. Loại còn lại là Propionibacterium hoàn toàn có thể gây nên viêm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số 700 loại vi trùng đó mà thôi .Hạn chế đem đồ ăn chế biến sẵn lên ô tô để tránh gây mùi...Hạn chế đem đồ ăn chế biến sẵn lên ô tô để tránh gây mùi…Nguyên nhân hầu hết cũng do phương pháp hoạt động và sinh hoạt của những tài xế khi có thới quen bỏ rác hay đồ ăn, uống thừa ở bên trong xe. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe thể chất cho những người ngồi bên trong xe đó chính là tiếp tục vệ sinh nội thất ôtô và từ bỏ thói quen xấu vứt rác bừa bãi trên xe.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)