Lựa chọn màu sắc nội thất ô tô hợp phong thủy và bản mệnh

Rate this post
Với nhiều người, xe ô tô vừa là một phương tiện đi lại dùng để chuyển dời, vừa là một người bạn sát cánh trên những cung đường. Chính cho nên vì thế, việc lựa chọn vật trang trí trên xe hay sắc tố nội thất ô tô không chỉ tăng thêm tính nghệ thuật và thẩm mỹ mà còn phải tương thích với mệnh tử vi & phong thủy của người chủ xe. Vậy ý nghĩa của việc lựa chọn này là gì ? Làm sao để lựa chọn được sắc tố nội thất ô tô tương thích với mệnh tử vi & phong thủy cho chính bản thân mình ?

Ý nghĩa việc chọn màu sắc nội thất ô tô phù hợp phong thủy

Trong ý niệm dân gian của người Nước Ta, việc lựa sắc tố khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên tương thích với chính mệnh tử vi & phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh ( tương sinh ) sẽ mang đến suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ, việc làm làm ăn cũng suôn sẻ hơn. Ngoài ra, ý thức khi lái xe cũng vững vàng hơn, tự do hơn, xe cũng ít bị hư hỏng vặt hơn. Với màu cùng hành ( màu bản mệnh ), dù không tốt bằng nếu so sánh với màu hợp mệnh, nhưng vẫn tương hỗ tốt cho gia chủ so với màu không hợp mệnh ( khắc chế ) .
trái lại, nếu lỡ chọn phải màu khắc chế thì chủ xe sẽ dễ gặp nhiều phiền phức, tâm trạng bồn chồn và không yên tâm khi lái xe. Chiếc xe cũng cho nên vì thế dễ sinh ra những hư hỏng vặt, hao tốn thêm tiền của để thay thế sửa chữa. Nếu như gặp phải những sự cố thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tổn hại khôn lường .
chon mau sac noi that o to hop phong thuy

Mặc dù nghe qua thì rất “mê tín”, nhưng phong thủy đã và đang hiện hành trong mỗi chúng ta dù ít hay nhiều. Việc xem phong thủy khi mua nhà, mua xe hay bất cứ tài sản nào có giá trị cũng đã không còn xa lạ. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho nội thất ô tô cũng là một điều tất yếu trong phong thủy, giúp cho chủ xe hay người lái xe thêm phần tự tin và an toàn trên những chuyến đi.

Trong ngũ hành ta có 5 yếu tố : Kim ( sắt kẽm kim loại ), Mộc ( cây ), Thủy ( nước ), Hỏa ( Lửa ) và Thổ ( đất ). Theo đó, luật tương sinh của 5 yếu tố này sẽ có mối tương quan với nhau : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .

Người mệnh Kim hợp nội thất màu gì?

Dựa vào mối tương sinh bên trên, ta thấy được mệnh Kim phù hợp với màu sắc của Thổ (đất) bao gồm màu vàng, màu trắngmàu xám bạc.

mau trang phu hop voi nguoi menh Kim

Màu tương sinh mệnh Kim

 • Màu vàng : Màu vàng tượng trưng cho sự thành công xuất sắc, niềm hạnh phúc vĩnh cửu, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Màu này thường đem lại cảm xúc nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái và kích thích đầu óc làm cho nó tự do, thư giãn giải trí hơn .
 • Màu trắng : đây là màu hình tượng của mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết. Mọi sự khởi đầu đều từ màu trắng, giống như nền tảng đời sống giúp con người triển khai xong hơn .
 • Màu xám bạc : Trong tử vi & phong thủy, màu xám bạc rất quan trọng cho những người mệnh Kim. Đây là màu rất tốt cho cung Tử Túc ( con cháu ), Quý Nhân và Quan Lộc. Màu xám bạc sẽ giúp những người mệnh Kim phát huy năng lực tinh xảo, thâm thúy và phát minh sáng tạo .

Màu tương khắc mệnh Kim

Đỏhồng là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa, chính về thế nó sẽ cực kỳ tương khắc với người mệnh Kim. Bạn hãy nên thận trọng khi sử dụng màu sắc này.

Người mệnh mộc nên chọn nội thất màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc (nước tưới cây lớn lên) cho nên những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là những màu như màu đen hay thuộc 2 gam màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời.

nguoi menh Tho phu hop voi mau nao

Màu tương sinh mệnh Mộc

 • Màu đen : đây là màu gợi tưởng đến sự huyền bí và uy quyền vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Đây là màu rất tương thích cho những người mệnh Mộc. Lựa chọn màu đen cho nội thất ô tô sẽ giúp gia chủ thêm suôn sẻ, bảo đảm an toàn khi đi đường .
 • Màu xanh dương : màu xanh dương là màu của khung trời to lớn và sự tự do giống như tính cách của những người mệnh Mộc. Cùng với đó, khi lựa chọn màu xanh dương, nó cũng sẽ giúp cho người lái thêm phần tự tin. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn màu xanh da trời thay vì màu xanh dương đậm
 • Màu xanh lá : Màu này tượng trưng cho độc lập và một sức khỏe thể chất tốt. Sắc màu này cũng tạo cho cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái. Thêm vào đó, màu xanh lá cũng đem lại cảm xúc nhẹ dịu, tự do, năng động và trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho những người mệnh Mộc, vốn đã rất tương thích với tâm tính của họ .

Màu tương khắc mệnh Mộc

Vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc hay nâu đất đều là những màu tối kỵ đối với người mệnh Mộc. Đây là những gam màu của hai mệnh Kim và Thổ, vốn đã tương khắc với Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này cho nội thất ô tô sẽ dễ nhận nhiều điều không may cho bản thân. Đồ vật để trong xe không thể thay đổi màu sắc cũng không hẳn là xấu, nhưng sẽ làm giảm đi phần nào đó sự may mắn, thành công của chính bản thân.

Màu sắc nội thất ô tô cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là một người mệnh Thủy thì những màu sắc từ mệnh Kim và chính mệnh của mình sẽ đem lại thêm nhiều may mắn. Những màu sắc đó là: màu đen, màu xanh nước biển (Thủy) và màu trắng, màu trắng xám hay màu ánh kim (Kim).

Trong ý niệm dân gian của người Nước Ta, việc lựa sắc tố khi mua xe cũng như lựa chọn đồ nội thất trong xe cũng nên tương thích với chính mệnh tử vi & phong thủy của mình. Màu sắc hợp mệnh ( tương sinh ) sẽ mang đến suôn sẻ, tài lộc cho gia chủ, việc làm làm ăn cũng suôn sẻ hơn .

Màu tương sinh mệnh Thủy

 • Màu đen, màu xanh nước biển : đây là hai màu thuộc nhóm bản mệnh cho người mệnh Thủy. Cho nên những gam màu này rất tương thích với họ .
 • Màu trắng, trắng xám, ánh kim : Khi chọn nội thất cho ô tô, người mệnh Thủy nên chọn những màu này do chúng thuộc nhóm Kim, màu tương sinh với mệnh Thủy. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Thủy có được những thuận tiện, suôn sẻ .

Màu tương khắc mệnh Thủy

 • Đỏ,cam,tím: Thủy và Hỏa vốn dĩ đã xung khắc với nhau. Cho nên người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn màu nội thất với 3 màu này. Đây là màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa .
 • Vàng,nâu đất

  : 2 màu này đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ lại tương khắc với Thủy. Bạn cần nên tránh những màu sắc này vì chúng sẽ tiết chế sự may mắn, suôn sẻ của người mệnh Thủy.

 • Màu xanh lá cây: mặc dầu Thủy và Mộc là quan hệ tương sinh nhưng Thủy cũng đã mất đi khá nhiều nguồn năng lượng để giúp Mộc tăng trưởng. Chính cho nên vì thế, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây, sẽ làm cho chính bản thân bị tiêu tốn nguồn năng lượng, cản trở con đường thành công xuất sắc .

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu gì?

Theo ngũ hành, vì Mộc sinh Hỏa, cho nên những màu sắc có sự liên quan đến Mộc sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa như xanh lá cây. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn chính màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng cho nội thất ô tô của mình. 

mau sac phu hop menh Hoa

Màu tương sinh mệnh Hỏa

 • Xanh lá cây : đây là màu của mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa. Chính cho nên vì thế, sắc tố này sẽ mang đến cho họ những đặc tính như kiềm chế cơn nóng giận, luôn giữ được cái đầu lạnh trong quy trình tham gia giao thông vận tải .
 • Đỏ, cam, hồng : Những sắc tố này đều là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, do đó việc lựa chọn 3 màu kể trên cho nội thất xe hơi cũng rất tốt. Màu đỏ giúp cho gia chủ nhận được nhiều nguồn năng lượng, giúp niềm tin tỉnh táo. Cam và hồng tăng năng lực tư duy phát minh sáng tạo, giúp người mệnh Hỏa đạt hiệu suất cao cao hơn trong việc làm .

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Màu đen, xám, xanh biển là những màu khắc chế với những người mệnh Hỏa. Do Thủy khắc Hỏa nên những sắc tố này sẽ tiết chế sự suôn sẻ, thuận tiện của họ. Nếu nội thất trong xe có quá nhiều màu đen thì bạn nên chọn đồ trang trí mang sắc tố khác để mang lại những nguồn năng lượng tích cực hơn .

Nội thất ô tô người mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Dựa theo quy tắc ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với những màu sắc thuộc nhóm Hỏa bao gồm màu đỏ, cam, hồng, tím. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những gam màu thuộc màu bản mệnh như vàng nhạt, vàng nâu.

Mau phu hop voi nguoi menh Tho

Màu tương sinh mệnh Thổ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím : Những sắc tố thuộc nhóm Hỏa tương sinh với Thổ sẽ mang lại những điều tốt đẹp, suôn sẻ, thuận tiện .
 • Màu vàng nhạt, vàng nâu : Màu vàng là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Khi nội thất ô tô được trang bị những màu này, chúng sẽ mang đến cho bạn một nguồn nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và cảm xúc bình yên, bảo đảm an toàn. Mặc dù không quá điển hình nổi bật, nhưng tone màu này luôn khiến người khác quan tâm bởi sự tinh xảo, sang trọng và quý phái cũng như tính cách của người mệnh Thổ. Đây chính là sắc tố nên lựa chọn cho nội thất ô tô của những người mệnh Thổ .

Màu tương khắc mệnh Thổ

Theo ý niệm tương khắc và chế ngự thì Mộc khắc Thổ ( Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất ), cho nên vì thế người mệnh Thổ không nên lựa chọn nội thất có những màu xanh lá cây. Thông thường, nếu dùng màu này trên ô tô thì người mệnh Thổ sẽ không có được sự tập trung chuyên sâu nhất định, bị phân tâm trong lúc lái xe .
Bên trên là những gợi ý của MMK Auto trong việc lựa chọn sắc tố cho nội thất ô tô theo từng bản mệnh. Mặc dù những sắc tố này sẽ mang lại một cảm xúc suôn sẻ, thuận tiện, yên tâm khi đi đường cho những chủ xe, tuy nhiên việc tinh chỉnh và điều khiển xe bảo đảm an toàn và đúng pháp lý vẫn phải luôn là một yếu tố số 1. Chúng ta phải chấp hành đúng pháp lý giao thông vận tải, tập trung chuyên sâu khi lái xe chứ không nên quá dựa vào sự suôn sẻ từ tử vi & phong thủy mang lại để tránh những hậu quả đáng tiếc. Mong rằng những fan hâm mộ của MMK Auto sẽ luôn có những chuyến đi bảo đảm an toàn, thuận tiện và vui tươi với chiếc xe thân yêu của mình .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)