Cách xử lý khi xe bị ngập nước vào nội thất | Car Care Sai Gon

Rate this post
Cách giải quyết và xử lý khi xe bị ngập nước vào nội thất

Mùa mưa đã tới gần và vấn đề xe ô tô bị ngập hay ẩm ướt là một vấn đề được nhiều người sự dụng xe quan tâm đặc biệt là nhưng ai sống tại những nơi thấp trũng trường xuyên bị ngập. Vậy cần phải làm gì để xử lý khi xe bị ngập nước vào nội thất? Tham khảo các hướng dẫn sau của CCS mọi người nhé!

Tại sao xe bị ngập nước?

  1. Đậu xe ngay tại vị trí ngập nước sâu qua sàn xe: Nhiều người nghĩ rằng sàn xe ô tô là kín hoàn toàn nhưng không phải, trên thực tế sàn xe hay sát xi của xe có những lỗ hở được bịt bằng các nút nhựa không thực sự kín hay các roong, khe kẽ trên xe không còn đủ kín. Như vậy, xe sẽ không vào nước được khi di chuyển nhưng khi đậu tại chỗ nước sẽ có thể lọt vào xe bạn.
  2. Mở cửa xe khi nước ngập quá sâu: Nước ngập qua mép cửa hay khi bạn mở cửa nước táp vào xe cũng là nguyên nhân gây ngập xe.
  3. Quên đóng kính cửa hay kính trời khi trời mưa: đây có thể là nguyên nhân phổ biến vì một chút sơ ý của chủ xe trước khi rời khỏi xe khi đậu xe ngoài trời dưới mưa.
  4. Nước từ giày dép người ngồi trên xe: sàn xe hoàn toàn có thể bị ẩm khi giày dép của bạn bị ướt nếu bạn sử dụng xe liên tục trong mùa mưa mà xe không được phơi khô xử lý ẩm….

 

Xử lý xe bị ngập nước như thế nào?

  1. Với các trường hợp nhẹ: Các xe chỉ có dấu hiệu bị ẩm nhẹ nội thất và bạn phát hiện sớm thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý bằng các phơi khô các tấm thảm và mở cửa phơi khô xe trong những ngày nắng là đã có thể xử lý được vấn đề.
  2. Với các trường hợp nặng: Sàn xe bị ngập nước ướt sũng, hay nội thất sinh ra mùi ẩm thấp do để quá lâu ngày là những trường hợp bắt buộc bạn cần phải xử lý sớm trước khi mọi chuyện trở nên quá phức tạp. Bạn để càng lâu nguy cơ nấm mốc nội thất, hình thành dòi nhặng, sinh mùi hôi mốc độc hại hay hư hỏng các chi tiết trong xe, hệ thống điện bị trục trặc chắc chắn sẽ xảy ra. Việc bạn cần làm ngay chính là đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe, garage uy tín để nhận tư vấn các xử lý. Thông thường để xử lý xe bị ngập nước, các trung tâm sẽ phải tháo toàn bộ nội thất xe của bạn để xử lý bên ngoài xe, tháo sàn ghế ra phơi trực tiếp dưới nắng thì mới khô hoàn toàn. Các giải pháp sấy nhiệt chỉ có thể xử lý tạm thời và không thể dứt điểm nguồn ẩm dẫn đến xe bạn vẫn sẽ có nguy cơ hình thành ẩm mốc về sau.

(Tháo sàn xe xử lý nước ngập)

Làm cách nào để xe không bị ẩm, ngập trong mùa mưa?

CCS đã có một bài chia sẻ trước về vấn đề này giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn. Tham khảo tại đây nhé!

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói luôn đúng, hãy luôn cẩn thận và chú ý tới xe mình hơn trong mùa mưa mọi người nhé. Nếu không may mắn mà xe bị ngập nước thì hãy nhanh chóng tìm phương án giải quyết đừng để quá lâu nhé!

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

ABOUT US:

  • Facebook Fanpage: CarCare SaiGon
  • Instagram Collection: CarCare.SaiGon.Detailing
  • Hotline: 028 6650 8855
  • Email: sales@carcaresaigon.com.vn

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)