Nội thất ô tô thay đổi thế nào sau nửa thế kỷ?

Rate this post

BMW 3-Series

Chiếc E21 3 – Series năm 1975 khởi đầu là chiếc BMW tiên phong có bảng tinh chỉnh và điều khiển được tạo hình hướng về phía người lái. Chi tiết này được tiếp nối đuôi nhau ở chiếc E28 5 – Series 2020. Dù vậy, mặt đồng hồ đeo tay analog cổ xưa đã được thay bằng đồng hồ đeo tay kỹ thuật số. Các khe gió cũng đã biến hóa và radio thì biến mất .
Thay đổi lớn nhất của BMW 3 – Series là mặt đồng hồ đeo tay analog cổ xưa được thay bằng đồng hồ đeo tay kỹ thuật số

Honda Civic

Honda Civic đã trở nên lịch sự hơn ở phiên bản 2022. Không chỉ ở thiết kế bên ngoài mà nội thất cũng được kiểm soát và điều chỉnh lại ngăn nắp, sang trọng và quý phái hơn. Nhưng nếu bỏ lỡ màn hình hiển thị cảm ứng, hoàn toàn có thể thấy Civic 2022 vẫn giữ nguyên không khí của dòng Civic những năm 1979 – 1982 .

Honda civic cũng được biến hóa khá nhiều

Mercedes-Benz S-Class và EQS

S-Class luôn là mẫu xe tiên phong sử dụng những công nghệ tiên tiến mới quan trọng của Mercedes, từ chống bó cứng phanh, túi khí, đến cảm ứng đỗ xe bằng radar. Ngày nay, mẫu tiên phong công nghệ tiên tiến của nhà Mercedes chính là chiếc EQS với nội thất 3 màn hình hiển thị to lớn .
Tuy nhiên, EQS vẫn mang phong cách thiết kế cốt lõi của dòng S-Class. Chỉ cần nhìn qua mẫu S-class 1981, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự tương đương .
Nội thất EQS mới được trang bị 3 màn hình hiển thị cực lớn và đẹp mắt

Peugeot 305 và 308

Nội thất Peugeot không thật sự điển hình nổi bật vào những năm 1980. Thiết kế không thích mắt, sử dụng nhiều vật liệu rẻ tiền và thậm chí còn còn phát ra tiếng kêu. Dù vậy qua quy trình tăng trưởng lâu bền hơn, họ đã giải quyết và xử lý được những lỗi này .
Chiếc 308 ngày này đã có phong cách thiết kế đẹp hơn, cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, dù đổi khác theo hướng tích cực hơn, âm hưởng phong cách thiết kế của mẫu xe cổ vẫn còn .
Dù có nhiều sự đổi khác ở nội thất, tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thấy hơi hướng phong cách thiết kế cổ xưa của xe

Porsche 911

Khó mà lầm lẫn những chiếc Porsche với những dòng xe khác. Dù đã thay đổi nhiều thứ nhưng nội thất 911 lại ít bị ảnh hưởng. Nó có thể trang bị nhiều công nghệ hơn, nhiều cảm ứng hơn nhưng thiết kế vẫn mang âm hưởng cũ. Đây không chỉ là chi tiết nhận diện mà còn là một niềm tự hào của hãng xe.

Siêu xe Porsche 911 với khoang nội thất được cho là ” truyền thống ” của mình

Rolls-Royce Silver Spirit và Rolls-Royce Ghost

Những chiếc xe càng đắt đỏ thì lại càng ít biến hóa phong cách thiết kế nguyên bản. Điều này đúng với Rolls-Royce và những chiếc xe của họ. Những chiếc Rolls-Royce bán ra đều được tùy chỉnh theo ý thích người mua nhưng đó hầu hết là những chi tiết cụ thể trang trí .
Các chi tiết cụ thể cốt lõi thì vẫn như cũ. Một triệu phú mua Rolls-Royce Silver Spirit vào 40 năm trước vẫn sẽ cảm thấy quen thuộc khi bước vào một chiếc Rolls-Royce Ghost đời mới .
Sang trọng và tân tiến, đó là những gì hoàn toàn có thể thấy trên cả những mẫu xe Rolls-Royce cũ và mới

Volkswagen Golf GTI

Mãi đến cuối những năm 1990, Volkswagen mới thật sự chăm sóc đến phong cách thiết kế nội thất xe. Do đó, nội thất của chiếc Golf GTI 1981 thực dụng hơn là thích mắt. Tuy nhiên, yếu tố thực dụng này vẫn có nét phong cách thiết kế riêng, được lưu giữ đến tận thời nay .
Nhiều yếu tố cũ vẫn được lưu giữ đến tận ngày này trên chiếc Volkswagen Golf GTI

Cadillac Cimarron và CT4

Cimarron được trình làng năm 1980 của Cadillac nhằm mục đích tạo ra một chiếc sedan thể thao nhỏ gọn cạnh tranh đối đầu trực tiếp với BMW. Chiếc xe đã tạo nên doanh thu bán hàng thành công xuất sắc cho tên thương hiệu Mỹ. Do đó ‘ hậu duệ ‘ CT4 của nó thời nay tiếp đã được đổi khác rất nhiều những tính năng hiện đại để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sang trọng và quý phái của người mua .
Nội thất của CT4 Cadillac đã được thay đổi khá nhiều so với thế hệ trước

 

Theo Báo Giao thông

Mời bạn đọc san sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email : otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung tương thích sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn !
Nên bọc ghế xe hơi bằng loại da nào?

Nên bọc ghế xe hơi bằng loại da nào?

Việc chọn vật liệu da để bọc ghế xe hơi cũng phức tạp không kém so với chọn mua xe, mỗi loại vật liệu lại có một ưu điểm, điểm yếu kém riêng không liên quan gì đến nhau .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)