Ý Nghĩa Tất Cả Các Loại Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô 2022

Rate this post

Các loại đèn cảnh báo 

Ý nghĩa các loại đèn cảnh báo

Cách khắc phục

Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn báo động cơ thường sẽ thể hiện ý nghĩa các vấn đề xảy ra với động cơ xe. Trường hợp khi có mã sự cố được lưu trữ ở trong bộ điều khiển xe của bạn thì đèn này sẽ xuất hiện. 

– Có thể nhận thấy tín hiệu này ở những hình dạng khác nhau : ví dụ như 1 số ít văn bản thông tin khác hay Check Check Engine . – Bạn sẽ phải tìm hiểu và khám phá 1 số ít sự cố trong bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ xem nó biểu lộ điều gì, lúc đó mới hoàn toàn có thể khắc phục và sửa chữa thay thế khi yếu tố này xảy ra .
– Phải sử dụng máy quét OBD-II thì bạn mới hoàn toàn có thể đọc được bộ nhớ mã sự cố. Hãy đem đến gara để họ kiểm tra bộ nhớ mã sự cố cho xế yêu của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà nếu thực sự kiểm tra được .
– Một vài cách khắc phục :
+ Kiểm tra xung quanh cửa hút xem có bất kể những tín hiệu rò rỉ chân không nào hay không .
+ Kiểm tra tổng thể những cầu chì xe có bảo vệ hoạt động giải trí tốt .
+ Kiểm tra nắp bình xăng và chắc như đinh phải bảo vệ nó đã được vặn chặt . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn báo ắc quy: trường hợp khi bình ắc quy vẫn còn hoạt động tốt, trong khoảng vài giây đầu tiên đèn báo này sẽ nổi lên màu da cam, và khi tài xế bật chìa khóa điện đèn báo sẽ tắt ngay sau đó. 

– Trường hợp khi xe của bạn bình ắc quy bị hết sạch, hay máy phát điện xe bạn không được sạc thì đèn báo ắc quy sẽ sáng lên và Open màu đỏ .
– Nếu không có nguồn điện từ bên ngoài cộng với ắc quy của bạn đang bị hết sạch, thì xe sẽ dừng lại và không thể nào khởi động lại được . – Khi đèn báo ắc quy Open ánh sáng màu đỏ, điều tiên phong bạn cần làm là kiểm tra bằng mắt thường xem ắc quy còn tốt hay không nhưng chỉ với những loại ắc quy không cần bảo trì như SMF hay MF .
– Nhưng để cho chắc như đinh hơn về tiến trình kiểm tra và sửa chữa thay thế thì bạn nên đem xe đến những gara để kiểm tra máy phát điện và bình ắc quy xem có gặp sự cố hay không .
– Khi đèn báo ắc quy này sáng lên nguyên do là do yếu tố của chổi than ở máy phát điện làm cho điện áp nạp cho bình ắc quy không đủ . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn báo ABS: khi đèn này sáng lên có thể hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) của xe bạn đang gặp vấn đề. Vì chức năng của ABS sẽ bị tắt khi đèn báo này phát sáng.

– Các bộ điều khiển và tinh chỉnh ABS có công dụng kiểm tra vận tốc của từng bánh xe do có sử dụng cảm ứng ở mỗi bánh xe .
– Khi bạn hoảng sợ phanh xe, mạng lưới hệ thống ABS sẽ không khóa trọn vẹn phanh của bạn trong trường hợp này . – Thông thường, những trường hợp thường xảy ra với mạng lưới hệ thống đèn báo ABS là do gặp những yếu tố như :
+ Các dây nối của chúng bị hỏng .
+ Các cảm ứng của bộ đèn báo ABS có yếu tố .
– Do đó, trong trường hợp này bạn cần có một máy chẩn đoán để hoàn toàn có thể biết được bánh xe của bạn đang hỏng ở những vị trí nào . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn cảnh báo túi khí-Airbag / SRS. 

– Trong trường hợp khi đèn cảnh báo túi khí được bật sáng, thì lúc này mạng lưới hệ thống túi khí xe của bạn sẽ bị vô hiệu trọn vẹn .
– Nếu trường hợp xấu nhất là không may xảy ra tai nạn đáng tiếc, thì sẽ không có túi khí nào để cứu bạn . – Để hoàn toàn có thể đọc được lỗi và xóa mã thì bạn cần sử dụng máy chẩn đoán để đọc .
– Ghế của hành khách hoặc đầu nối ghế dưới là những nguyên do thông dụng khi đèn cảnh báo này sáng lên .
– Nếu trong lúc bạn đang di dời ghế mà đèn báo lỗi thì năng lực cao nhất là do đầu nối. Bạn chỉ cần tháo nó ra làm sạch đồng thời xóa bỏ lỗi này . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn báo rửa kính nước

Trường hợp nếu như mực nước dung dịch của nước rửa kính đang ở mức thấp thì lúc này đèn báo rửa kính nước sẽ bật sáng . – Trường hợp này giải quyết và xử lý cũng rất đơn thuần, bình chứa nước rửa kính chỉ cần đổ đầy bình là được .
– Khi bình đã được đổ đầy nước mà đèn vẫn sáng thì hoàn toàn có thể những dây nối đăng gặp yếu tố hoặc cảm ứng ở bình chứa bị lỗi . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn báo áp suất lốp

Khi một trong số những bánh xe đang có áp suất lốp nằm dưới mức áp suất lốp được cho phép thì lúc này đèn báo này sẽ sáng . – Đầu tiên, hãy bảo vệ rằng trong toàn bộ những lốp xe của bạn có áp suất lốp đúng chuẩn .
– Tiếp theo, tại thân xe hoặc trong hướng dẫn sử dụng dịch vụ thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy áp suất lốp đúng mực .
– Trường hợp bạn cần phải đặt lại mạng lưới hệ thống TPMS, khi đã kiểm tra xong và đã bơm bốp nhưng đèn báo vẫn bật sáng . Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát.

Khi đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát được bật sáng, hoàn toàn có thể nó biểu lộ 2 điều khác nhau :
– Chất làm mát có nhiệt độ quá cao và xe sắp nóng lên .
– trái lại chất làm mát có nhiệt độ quá thấp . – Trước hết, điều bạn cần làm là kiểm tra xem mực nước làm mát trên xe như thế nào, nếu không đầy thì hãy đổ đầy chúng .
– Tiếp theo, cần kiểm tra những yếu tố tương quan đến mực nước và những rò rỉ .

– Nếu trường hợp mực nước trong bình làm mát vẫn ổn thì có thể động cơ xe của bạn đang gặp vấn đề. Khi đó động cơ phải làm việc ở một nhiệt độ cao, vấn đề này có thể dẫn đến hư hỏng cho xe bạn.

Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Đèn cảnh báo áp suất dầu

Trường hợp khi áp suất dầu bôi trơn trong động cơ xe của bạn thấp thì đèn này sẽ bật sáng, lúc này bạn nên tắt động cơ xe càng nhanh càng tốt . Đầu tiên, cần phải kiểm tra xem ở trong cacte mức dầu vẫn nằm trong khoảng chừng được cho phép. Tiếp theo cần kiểm tra dây nối cảm ứng và những cảm ứng .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)