Cách xóa vết xước trên nhựa trong ô tô – AvtoTachki

Rate this post
Trong quy trình quản lý và vận hành, người lái xe không chỉ chăm sóc đến năng lực bảo trì kỹ thuật của chiếc xe của mình. Người ta cũng dành nhiều thời hạn cho việc làm đẹp xe – đánh bóng thân xe, dọn nội thất, phủi bụi trên táp lô .Trong quy trình làm sạch, những vết xước thường lộ ra trên những thành phần nhựa của ngư lôi. Họ đến từ đâu ? Làm thế nào để có được vô hiệu chúng ? Đây là những gì những chuyên viên nói về nó.

Các loại hư hỏng nhựa

remont_plast (1)Không thể liệt kê toàn bộ những trường hợp ảnh hưởng tác động đến trạng thái bên ngoài của bảng điều khiển và tinh chỉnh. Tuy nhiên, tổng thể những thiệt hại của nó hoàn toàn có thể được chia thành bốn loại .

 1. Còng. Đây là những vết bẩn nhỏ có thể dễ dàng che đi khi lau ướt. Khi bề mặt khô đi, hư hỏng có thể nhìn thấy trở lại. Chúng xuất hiện do ma sát với các vật thể có cấu trúc dày đặc hơn, chẳng hạn như một chiếc chìa khóa. Sử dụng giẻ lau không đúng cách cũng sẽ gây ra hậu quả này theo thời gian.
 2. Các vết xước. Chúng có cấu trúc sâu hơn. Chúng xuất hiện do bất cẩn sử dụng các vật có cạnh sắc nhọn bên trong cabin. Ví dụ, một cái tuốc nơ vít trong quá trình cải tạo nội thất.
 3. Khoai tây chiên. Chúng là khó sửa chữa nhất. Sẽ tốt hơn nếu mảnh ghép ly khai vẫn còn.
 4. Các vết nứt. Xuất hiện do tác động vào bảng điều khiển. Đôi khi chúng gần như vô hình.

Các cách cơ bản để xóa vết xước

Với thực chất của thiệt hại, những giải pháp vô hiệu chúng sẽ khác nhau. Mỗi chiêu thức sau đây có hiệu suất cao so với một loại vết xước khác nhau .Tất cả những loại việc làm sửa chữa thay thế được chia thành hai loại. Đầu tiên lấp đầy vết nứt bằng một chất lạ. Thứ hai tác động ảnh hưởng đến cấu trúc của chính nhựa và làm biến dạng nó.

Máy sấy tóc

maxresdefault (1)Cách tiên phong sẽ giúp vô hiệu hư hỏng là giải quyết và xử lý bề mặt bằng máy sấy tóc. Một công cụ chuyên nghiệp làm nóng không khí đến điểm nóng chảy của nhựa .Trước khi sửa chữa thay thế, mặt phẳng của ngư lôi phải được làm sạch kỹ lưỡng bụi và những chất bẩn cứng đầu. Ở nhiệt độ cao, nhựa biến dạng và giữ nhiệt. Vì vậy, để hoàn thành xong thủ tục, điều quan trọng là phải làm mát ngay vùng điều trị. Nếu không, phần này sẽ trông tồi tệ hơn so với trước khi tái tạo .

Nổ súng

1579590333_1562162445-3779 (1)Một nguyên tắc tương tự như là vô hiệu thiệt hại bằng lửa mở. Nó tương thích cho những trường hợp khẩn cấp khi không có máy sấy tóc trong tay. Ngọn lửa từ bật lửa được mang theo hư hỏng và được để nguội. Nó đặc biệt hiệu quả so với những bộ phận bị sứt mẻ. Khoảng trống tác dụng hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa bằng cách đốt nóng phần đã tách trên ngọn lửa. Các thành phần nhựa có cấu trúc giống hệt được liên kết chắc như đinh với nhau. Và bạn không cần keo cho điều đó .Thủ tục cũng yên cầu sự đúng chuẩn Tốt hơn là bạn nên giữ phần ly khai không phải bằng ngón tay mà bằng nhíp. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị bỏng. Quy trình này nên được thực thi một lần. Nếu vết xước không được vô hiệu ngay lập tức, thì nên chuyển sang chiêu thức khác .

Đánh bóng nhựa

5d7906ee68fbaa5104ae0906f152766362c48a1a (1)Các vết xước nhỏ và vết xước nhỏ hoàn toàn có thể được vô hiệu bằng một loại bột đánh bóng đặc biệt quan trọng. Đừng nhầm lẫn chất đánh bóng thân xe với những bộ phận nội thất bằng nhựa. Điều quan trọng là phải đọc kỹ thành phần của hồ dán. Nó không được chứa chất mài mòn thô. Khu vực được làm sạch phải được phủ một lượng nhỏ mẫu sản phẩm, phân chia đều trên khu vực được giải quyết và xử lý. Sau 5-10 phút, khi keo đã khô một chút ít, bạn hoàn toàn có thể mở màn đánh bóng .Công phải triển khai hoạt động tròn đều với biên độ nhỏ. Các khoảng trống được hình thành do đó sẽ được lấp đầy trọn vẹn. Sau khi mảng bám đã biến mất, bảng tinh chỉnh và điều khiển hoàn toàn có thể được rửa sạch .

Bút chì nhựa

bút chì (1)Không giống như những giải pháp được liệt kê, sử dụng bút chì cho nhựa là bảo đảm an toàn nhất. Thành phần hóa học của nó không làm biến hóa cấu trúc của nhựa. Nguyên tắc hoạt động giải trí tựa như như công cụ trước kia – nó đóng dấu những vết nứt nhỏ. Các điểm lưu lại thay thế sửa chữa được làm đầy bằng một chất lỏng đông cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Sau khi bôi thuốc lên vết thương, hãy đợi thời hạn ghi trên chai. Sau đó, phần dư của loại sản phẩm được vô hiệu theo hoạt động tròn bằng cách sử dụng sợi nhỏ .

Đại tu nhựa

kraska_dlya_plastika_2 (1)Đừng mong đợi những vết xước được giải quyết và xử lý bằng những giải pháp được liệt kê. Có một số hư hỏng không hề thay thế sửa chữa bằng phương tiện đi lại tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, sửa chữa thay thế lớn sẽ được nhu yếu. Đây là bức tranh .Phương pháp này rất tốn sức lực lao động. Tất cả những phôi phải được tháo ra để sửa chữa thay thế. Nếu bạn cần vô hiệu những khuyết tật sâu, thì trước khi sơn bạn cần phải trám bít chúng bằng bột trét.

Điều quan trọng là sử dụng bình xịt được thiết kế đặc biệt để làm việc với nhựa như một lớp sơn lót và lớp nền. Nếu không, do phản ứng hóa học, bộ phận này sẽ bị biến chất và phải vứt bỏ.

Người phục chế ô tô

Chất phục sinh nhựa ô tô là những chất đánh bóng và chất giống như gel khác nhau được cho phép bạn vô hiệu những hư hỏng Open trong quy trình sửa chữa thay thế mẫu sản phẩm. Sau khi đánh bóng, bộ phận lấy lại cấu trúc bắt đầu. Xử lý này đặc biệt quan trọng quan trọng so với mặt phẳng bóng .Làm thế nào để xóa vết xước trên nhựa trong xe?Trong quy trình sử dụng chất đánh bóng hoặc gel, cần sử dụng vải mài hoặc máy mài. Khi triển khai tiến trình, cần bảo vệ máy chạy ở vận tốc tối thiểu để nhựa không bị nhiệt độ cao làm hỏng. Cũng cần nhớ rằng những vật tư này không nhằm mục đích mục tiêu vô hiệu những vết xước nhỏ. Để làm điều này, bạn nên sử dụng hội họa, mà tất cả chúng ta sẽ nói về một chút ít sau.

Công việc khắc phục vết xước được thực thi theo sơ đồ sau :

 1. Sản phẩm được làm sạch bụi bẩn (rửa bằng phương tiện chuyên dụng để gia công nhựa);
 2. Bề mặt được làm khô hoàn toàn;
 3. Trước khi xử lý, bộ phận được tẩy dầu mỡ;
 4. Sản phẩm cần thiết được áp dụng;
 5. Phần được đánh bóng bằng máy mài cho đến khi xuất hiện độ sáng bóng.

Kỹ thuật này được sử dụng để giải quyết và xử lý nhựa bóng – những vết xước nhỏ được vô hiệu .

Cách xóa vết xước khỏi mặt phẳng bóng một cách đúng mực

Một trong những điểm yếu kém của nhựa bóng là nhanh bị xước và sứt mẻ. Để vô hiệu những hư hỏng này, bạn cần thực thi sửa chữa thay thế theo trình tự sau :

 1. Tiến hành lau ướt nội thất ô tô để hạn chế tối đa bụi phát tán trong quá trình sửa chữa;
 2. Phần bị hư hỏng được rửa lại, làm khô và tẩy dầu mỡ;
 3. Các vết xước được làm sạch bằng máy mài ở tốc độ thấp;
 4. Sau khi xử lý, một lớp hồ hoặc chất đánh bóng mài mòn được áp dụng và bề mặt được đánh bóng.

Đại tu nhựa

Quy trình này có nghĩa là việc làm được cho phép bạn che giấu trọn vẹn mọi hư hỏng trên mặt phẳng, sau khi những vết xước sâu đã được lấp đầy bằng vật tư thích hợp. Đây là bức tranh của những loại sản phẩm nhựa. Sau khi triển khai xong quy trình tiến độ này, mặt phẳng của mẫu sản phẩm trở nên như thể nó là một bộ phận mới. Ngoài việc phục chế trọn vẹn mẫu sản phẩm, chủ xe hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố của mặt phẳng. Điều này được cho phép bạn biến hóa phong thái nội thất của xe. Nhược điểm của đại tu là cần phải tháo dỡ trọn vẹn tổng thể những khuôn khổ đã gia công. Trong trường hợp của một số ít máy, đây là một thủ tục khá rắc rối. Nhưng đây là cách duy nhất để triển khai việc làm một cách đúng chuẩn, mà không làm hỏng phần trang trí bên trong xe .Để tháo dỡ một cụ thể gia công, bạn phải tuân theo hướng dẫn của nhà phân phối. Trước khi sơn, bộ phận phải được làm sạch bụi bẩn, và sau đó rửa sạch bằng chất tẩy rửa nhựa .Quy trình tiếp theo là chà nhám hàng loạt mặt phẳng để sơn bám tốt vào chi tiết cụ thể. Điều quan trọng nhất là mặt phẳng của loại sản phẩm không bị gợn sóng. Trong trường hợp này, việc chà nhám sẽ không thành công xuất sắc. May mắn thay, hầu hết những đơn vị sản xuất xe hơi đều làm những tấm ốp xe bằng nhựa mịn. Để chà nhám, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy chà nhám với loại giấy nhám tốt nhất. Nhưng thủ tục cũng hoàn toàn có thể được thực thi bằng tay. Sau khi mặt phẳng của loại sản phẩm được chà nhám ( cần được giải quyết và xử lý đồng đều – không có vết lõm ), bộ phận được sơn lót. Để làm được điều này, sẽ thiết thực hơn khi sử dụng sơn lót từ bình xịt. Chỉ có một công cụ để thao tác với những mẫu sản phẩm nhựa là tương thích, vì sơn thường thì tham gia vào phản ứng hóa học với nhựa và làm hỏng loại sản phẩm .Hai lớp sơn lót được vận dụng. Sau đó mặt phẳng cần được làm với cấu trúc mờ. Nếu có vết lõm và không bình thường trên những bộ phận, chúng phải được vô hiệu bằng bột trét. Bước sau cuối là hoàn thành xong sơn. Trước khi xây đắp, cần phải vô hiệu bụi bám trên mặt phẳng loại sản phẩm .Nếu muốn, sau khi sơn, bộ phận hoàn toàn có thể được đánh vecni. Tuy nhiên, so với một số ít chi tiết cụ thể nội thất, việc sơn bóng có độ bóng cao là điều không hề gật đầu được, vì nó hoàn toàn có thể tạo ra phản xạ cản trở việc lái xe bảo đảm an toàn .Dưới đây là video ngắn so sánh một số ít mẫu sản phẩm đánh bóng nhựa :Đánh giá trung thực. Phục hồi nhựa, cái nào tốt hơn và nó có hoạt động giải trí không ?Честный отзыв. Реставратор пластика, какой лучше и работает ли вообще?
Смотрите это видео на YouTube

Câu hỏi và vấn đáp :

Làm thế nào để đánh bóng nhựa? Tốt hơn là chọn một công cụ dựa trên khuyến nghị của một bậc thầy có kinh nghiệm thực hiện công việc đó. Nếu không có cách nào để tham khảo, thì một công cụ tuyệt vời là GOI paste. Nó có 4 hạt. Chỉ số 1 là tạo bề mặt bóng.

Chất phục hồi nhựa. Ngoài miếng dán GOI, cho phép bạn xoa nhẹ các tổn thương, còn có các phương tiện phục hồi khác. Đây là chất làm bóng cho nhựa. Sản phẩm này có thể có một thành phần khác nhau. Bạn cần chọn một tùy chọn dựa trên mức độ thiệt hại.

Chất phục hồi nhựa tốt nhất. Đối với nhựa đen, SONAX Kunststoff Neu Schwarz là lý tưởng. Một trong những chất phục hồi phổ biến nhất cho nhựa màu là Lavr Polish & Restore Anti-Skratch E.

Làm thế nào để loại bỏ vết xước trên nhựa đen? Câu trả lời cho câu hỏi này trực tiếp phụ thuộc vào bản chất của thiệt hại. Không xử lý vết xước bằng vật liệu mài mòn, vì chúng để lại vết trắng trong màu của vết xước. Vết xước nông được che đi một cách hoàn hảo bằng bút đánh dấu có màu phù hợp, cũng như bằng máy sấy tóc gia dụng (khi được làm nóng, một vết xước nhỏ sẽ biến dạng một chút và giảm kích thước). Những thiệt hại đáng kể hơn có thể được lấp đầy bằng súng nhiệt bút chì đen. Trong trường hợp này, tốt hơn là không nên để lại nhiều vật liệu thừa, vì sau khi cắt nó, khu vực được xử lý cũng có thể nổi bật với bóng râm.

Làm thế nào để loại bỏ vết xước từ nhựa bóng? Nếu nhựa có màu, và hư hỏng chưa loại bỏ hoàn toàn lớp trang trí, thì tốt hơn là sử dụng bút đánh dấu. Nhựa bóng đồng nhất được phục hồi bằng dán GOI. Đánh bóng cũng có thể hữu ích, nhưng trước tiên bạn phải xử lý khu vực đó bằng dầu máy (nhỏ một vài giọt lên vết xước, sau đó đánh bóng bằng vải mềm). Loại bỏ hư tổn sâu được thực hiện bằng máy sấy tóc (nhiệt độ làm nóng tối đa không quá +300 độ). Vết xước nóng lên. Khi thực hiện thủ thuật, không được nán lại một chỗ để nhựa không bị chảy. Sau khi đun nóng, khu vực này được để trong khoảng 20 phút. nếu cần, nhựa được xử lý bằng thuốc nhuộm thích hợp.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)