Ngân hàng liên tục rao bán ô tô, bán cả phế liệu để thu hồi nợ

Rate this post
Ngân hàng Agribank Trụ sở Quảng Ninh vừa thông tin về việc lựa chọn tổ chức triển khai đấu giá gia tài bảo vệ gồm lô 6 chiếc ô tô đã qua sử dụng và 1 trạm biến áp 100KV với giá phế liệu .Cụ thể, Agribank Quảng Ninh rao bán 4 chiếc xe ô tô thương hiệu Mitsubishi Pajero với giá 70 triệu đồng / chiếc ; 1 xe ô tô thương hiệu Isuzu Trooper với giá 50 triệu đồng ; 1 xe ô tô thương hiệu Hyundai Terracan với giá 53 triệu đồng .Tất cả 6 xe ô tô nói trên đều mang biển trấn áp tỉnh Quảng Ninh .

Ngoài ra, ngân hàng này còn rao bán thanh lý trạm biến áp 100KV theo diện bán sắt thép phế liệu. Giá bán của trạm biến áp này chỉ 7 triệu đồng (980kg).

Như vậy, tổng mức giá khởi điểm cho hàng loạt lô gia tài nói trên, gồm 6 xe ô tô và 980 kg sắt thép phế liệu là 390 triệu đồng .Giá trên chưa gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT 10 %, những loại thuế, phí, lệ phí chuyển nhượng ủy quyền và ĐK quyền sở hữu tài sản theo lao lý của pháp lý .Ngân hàng liên tục rao bán ô tô, bán cả phế liệu để thu hồi nợ - Ảnh 1.Tài sản đấu giá của Agribank Quảng Ninh .

Không chỉ Agribank, nhiều nhà băng khác cũng đang rao bán tài sản đảm bảo là phương tiện vận tải gồm xe hơi, xe ô tô tải,…

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta – Chi nhánh Phú Thọ ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Phú Thọ ) cho biết hiện đang triển khai bán đấu giá gia tài bảo vệ của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn thương mại và dịch vụ Thanh Loan để tịch thu nợ theo pháp luật .Theo đó, gia tài bảo vệ là xe ô tô con Toyota Fotuner, BKS 19A-128. 66 do CA tỉnh Phú Thọ cấp ngày 28/7/2016 .Mức giá khởi điểm cho chiếc xe này là 437 triệu đồng, chưa gồm có những loại thuế, phí và lệ phí tương quan đến việc chuyển nhượng ủy quyền gia tài. Tài sản bán không thuộc đối tượng người dùng chịu thuế GTGT theo pháp luật của pháp lý .

Bên cạnh đó, BIDV chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội cũng đang thông báo bán đấu giá hai xe ô tô của CTCP Sản xuất Điện tử Thành Long để thu hồi nợ xấu.

Hai gia tài này gồm 1 xe ô tô Honda CRV sản xuất năm năm nay, giá khởi điểm 605 triệu đồng ; 1 xe ô tô Vinfast sản xuất năm 2020, giá khởi điểm 1 tỷ đồng .Đây đã là lần thứ hai Ngân Hàng BIDV Q. Hoàng Mai thông tin đấu giá hai chiếc xe này. Theo thông lệ, giá khởi điểm của lần rao bán sau sẽ thấp hơn so với lần trước nhưng không chênh lệch quá 10 % .Ngân hàng liên tục rao bán ô tô, bán cả phế liệu để thu hồi nợ - Ảnh 2.Chiếc Hyundai Elantra sản xuất năm 2018 được VIB rao bán giá 600 triệu đồng .

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội (VietinBank Hoàng Mai) đang rao bán tài sản đảm bảo của bà Vũ Thị Ngọc Bích để xử lý thu hồi nợ xấu do khách hàng vay là Công ty Cổ phần Dược phẩm Năm Tốt (G5 Pharma).

Tài sản bảo vệ là 1 chiếc xe Mercedes – Benz GLC 300, sản xuất năm năm nay. VietinBank Quận Hoàng Mai – Hà Nội cho biết, mức giá chủ gia tài xin tự bán tối thiểu là 1,85 tỷ đồng. Do chủ phương tiện đi lại vẫn đang sử dụng phương tiện đi lại nên phía ngân hàng giao cho bên có gia tài bảo vệ tự giải quyết và xử lý để trả nợ dưới sự giám sát của ngân hàng .Trong thời hạn tự bán gia tài, nếu ngân hàng tìm kiếm được cá thể / tổ chức triển khai trả giá cao hơn giá cả như đã yêu cầu trên, thì sẽ ưu tiên bán gia tài cho cá thể / tổ chức triển khai đó .Trong thông tin mới nhất, VietinBank Q. Hoàng Mai cũng rao bán gia tài của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Thương Mại Dịch Vụ Nguyễn Dung, gồm 2 xe ô tô tải thùng kín, nhãn hiện Suzuki, tải trọng 600 kg. Chủ gia tài cũng xin được tự bán với giá tối thiểu 170 triệu đồng cho hai xe này .

Ngoài ra, một số nhà băng như VIB, TPBank có lượng lớn xe ô tô được rao bán với các mẫu mã đa dạng. Mới đây nhất, VIB rao bán chiếc xe Hyundai Elantra sản xuất năm 2018 với giá 600 triệu đồng, hay chiếc Mercedes-Benz GLC300 sản xuất năm 2020 được rao bán với giá thương lượng (giá thị trường được định giá 1,7 tỷ đồng).

Ngoài gia tài bảo vệ là phương tiện đi lại vận tải đường bộ, hầu hết gia tài được những ngân hàng rao bán là bất động sản, hoặc những khoản nợ xấu có gia tài bảo vệ là những bất động sản .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)