Nên lắp Cảm biến áp suất lốp van ngoài hay van trong cho ô tô?

Rate this post
Video Nên dụng cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài

Khi điều khiển xe, chúng ta rất khó quan sát tình trạng lốp bằng mắt thường. Bạn sẽ không thể biết được áp suất lốp có đạt chuẩn hay không nếu không lắp thiết bị cảm biến.

Cài đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài giúp cảnh báo tình trạng lốp non hoặc quá căng. Bởi đó là nguyên nhân chính dẫn đến các tình huống nguy hiểm khi lái xe. Bên cạnh việc cảnh báo an toàn, cảm biến áp suất lốp còn giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của lốp.

Bạn đang xem: Nên dụng cảm biến áp suất lốp trong hay ngoài

Về ưu điểm

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài mang đến sự an toàn khi lái xe. Thiết bị rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt nó không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm cơ bản trên, cảm biến áp suất lốp van ngoài còn rất dễ lắp đặt. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thuê thợ chuyên nghiệp.

Tham khảo: Top 5 mẫu camera hành trình dạng gương chiếu hậu bán chạy nhất hiện nay

Cài đặt cảm biến áp suất lốp gắn ngoài bạn không cần đến các dụng cụ chuyên dụng. Không cần tháo lốp hay cân bằng động. Nhất là bạn có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn.

Với cảm biến áp suất lốp van ngoài. bạn sẽ dễ dàng thay thế đầu cảm biến khi chúng bị lỗi hoặc có vấn đề. Bên cạnh đó thiết bị mang đến sự tiện lợi khi sửa chữa hoặc thay pin. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác mà không cần động chạm đến hệ thống của xe.

Tham khảo thêm: 9 Lưu ý quan trọng khi mua Cảm biến Áp suất lốp xe hơi.

Về nhược điểm

Khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp gắn ngoài bạn cần dụng cụ chuyên dụng để bơm hơi cho lốp. Bên cạnh đó nhược điểm lớn nhất của nó là dễ bị mất trộm. Tuy nhiên các thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar đều được trang bị van khoá chống trộm nên ít khi xảy ra sự cố này.

Tham khảo: Khắc phục màn hình cảm ứng ô tô bị đơ như thế nào?

Về mặt hình thức thì cảm biến áp suất lốp van gắn ngoài thường rườm rà hơn loại van trong. Độ chính xác của thiết bị cũng thấp hơn do tác động của môi trường. Bên cạnh đó, với chất liệu van bằng cao su nên tuổi thọ của nó sẽ ngắn hơn do các tác động từ bên ngoài.

Cảm biến áp suất lốp van trong

Cảm biến áp suất lốp van trong là thiết bị có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe. Van cảm biến được dùng để thay thế cho van lốp ban đầu. Khác với cấu tạo của cảm biến áp suất lốp van ngoài. Cảm biến áp suất lốp van trong được trang bị một viên bi trong lõi với tuổi thọ lên đến hơn 5 năm sử dụng liên tục. Khi thiết bị hết pin bạn sẽ phải đặt mua với nhà sản xuất.

Về ưu điểm

Cảm biến áp suất lốp van trong mang đến sự an tâm khi sử dụng, Thiết bị không lo bị mất trộm do van cảm biến được gắn bên trong lốp xe. Phần đầu van tiếp xúc với cảm biến có dạng tròn. Điều này giúp cho đầu van có thể xoay lên xuống linh hoạt, hạn chế việc gãy phần đầu tiếp xúc.

Việc bơm hơi cho lốp cũng rất dễ dàng. Nó hoàn toàn giống như khi chưa lắp cảm biến. Không gây khó khăn như cảm biến áp suất lốp gắn ngoài, khi bơm phải mở van bằng dụng cụ.

Đang hot: 7 tác dụng của thiết bị giám sát hành trình

Về nhược điểm

Cảm biến áp suất lốp van trong loại nào tốt?

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)