Mở cửa hàng nội thất ô tô – Kinh nghiệm xương máu của người đi trước

Rate this post
Theo những báo cáo giải trình thống kê, số lượng xe ô tô tại thị trường Nước Ta tăng mạnh trong nhưng năm gần đây. Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô mở của hàng nội thất ô tô là khuynh hướng và mang lại giá trị doanh thu rất tốt. Vậy mở cửa hàng nội thất ô tô cần những gì, có khó không ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây :
mo-cua-hang-noi-that-o-to

>> XEM THÊM:

Kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô

Bạn muốn kinh doanh thương mại nội thất ô tô nhưng lại chưa có kinh nghiệm tay nghề mở cửa hàng nội thất ô tô ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những san sẻ về mở cửa hàng nội thất ô tô của những người đi trước .

Tìm mặt phẳng, thuê cửa hàng

Dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, mặt bằng là yếu tố đầu tiên và có ảnh hưởng đến sự thành bại của cửa hàng. Bởi đây là nơi giao dịch diễn ra, số lượng khách vào ít hay nhiều đều phụ thuộc vào vị trí của mặt bằng.

mo-cua-hang-noi-that-o-to-1
Nếu bạn đã có sẵn mặt phẳng thì những gì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là phong cách thiết kế mặt phẳng sao cho hài hòa và hợp lý, thuận tiện cho quy trình tọa lạc, shopping. Đối với những người chưa có mặt phẳng, bước tiên phong cho việc sẵn sàng chuẩn bị mở cửa hàng nội thất ô tô là tìm kiếm mặt phẳng kinh doanh thương mại. Theo kinh nghiệm tay nghề mở cửa hàng nội thất ô tô, mặt phẳng kinh doanh thương mại nội thất ô tô không nhu yếu diện tích quy hoạnh rộng như mở tiệm rửa xe ô tô. Bạn chỉ cần tối thiểu 15 mét vuông là đã hoàn toàn có thể mở cửa hàng nội thất ô tô .
Về vị trí cửa hàng, để lôi cuốn được nhiều sự quan tâm của người mua, cửa hàng nội thất ô tô nên được đặt ở khu dân cư, gần TT thương mại, trên những thành phố đông người qua lại, …

Chuẩn bị vốn mở cửa hàng nội thất ô tô

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng nội thất ô tô bởi nó quyết định hành động quy mô cửa hàng của bạn. Câu hỏi đặt ra cho hầu hết những người khi mới mở màn kinh doanh thương mại nội thất ô tô là “ Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng nội thất ô tô ? ” .
mo-cua-hang-noi-that-o-to-2

  • Số vốn 200 – 300 triệu đồng: đây là số vốn lý tưởng để mở cửa hàng nội thất ô tô. Không chỉ đủ điều kiện nhập nội thất, đồ chơi ô tô về bạn còn có thể tham khảo qua dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô hay chăm sóc xe ô tô.

  • Số vốn 100 – 200 triệu đồng: giống như với số vốn đầu tư 200 – 300 triệu, bạn hoàn toàn có đủ khả năng mở cửa hàng nội thất ô tô với đầy đủ linh phụ kiện. Tuy nhiên, số tiền này lại khó có thể giúp bạn mở rộng mô hình kinh doanh hay kinh doanh dịch vụ kết hợp như mô hình rửa xe cafegiống như với số vốn góp vốn đầu tư 200 – 300 triệu, bạn trọn vẹn có đủ năng lực mở cửa hàng nội thất ô tô với vừa đủ linh phụ kiện. Tuy nhiên, số tiền này lại khó hoàn toàn có thể giúp bạn lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại hay kinh doanh thương mại dịch vụ tích hợp như
  • Số vốn dưới 100 triệu đồng: Số vốn này có thể giúp bạn kinh doanh nội thất ô tô quy mô nhỏ và thích hợp ở những khu vực tỉnh, khu vực lân cận nội thành,… Với số vốn này, bạn phải cân nhắc vị trí thuê mặt bằng hợp lý để tận dụng nguồn vốn hợp lý.

Tìm nguồn hàng kinh doanh thương mại nội thất ô tô

Để kinh doanh thương mại nội thất ô tô, bạn cần tìm nhà phân phối đủ lớn, giá gốc tốt. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì đặt hàng trong dài hạn, nắm được xu thế thị trường và kịp thời những mẫu mã, linh phụ kiện mới và phong phú. Ngoài ra, những gì bạn cần chăm sóc ở nhà cung ứng là chính sách Bảo hành và chủ trương khuyến mại, chiết khấu .

Bạn cũng có thể tham khảo nhiều đại lý, hãng khác nhau để trở thành đại lý phân phối chính thức cho từng dòng xe khác nhau.

Hiện nay, nội thất xe ô tô được chia theo kích cỡ hay mục tiêu sử dụng. Tuy nhiên, cách chia thông dụng nhất lúc bấy giờ là theo từng dòng xe dựa trên mẫu mã xe như sedan, hatchback, …
mo-cua-hang-noi-that-o-to-3

Mở cửa hàng nội thất ô tô và giấy phép ĐK kinh doanh thương mại

Trái lại với mở tiệm rửa xe oto là hoạt động giải trí thương mại thì mở cửa hàng nội thất ô tô là hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nên nhu yếu chủ cửa hàng bắt buộc phải ĐK kinh doanh thương mại .
Khi ĐK kinh doanh thương mại nội thất ô tô, bạn cần phải triển khai xong những thủ tục hành chính và cần quan tâm đến tên riêng của cửa hàng và việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng .

Mở cửa hàng nội thất ô tô – những thuận tiện và thử thách

Để mở cửa hàng nội thất ô tô, chủ tiệm phải có những am hiểu nhất định về linh phụ kiện, phụ tùng xe ô tô cũng như liên tục bắt kịp xu thế. Lý do cho nhu yếu này là nhu yếu của người mua ngày càng cao và khắc nghiệt cùng với tâm ý muốn được sử dụng dịch vụ, loại sản phẩm tốt nhất, văn minh nhất .
mo-cua-hang-noi-that-o-to-4
Có thể thấy rằng kinh doanh thương mại cửa hàng nội thất ô tô có những thuận tiện để tăng trưởng :

  • Số lượng xe ô tô ngày càng tăng cao: Hiện nay, lượng xe ô tô cá nhân lưu thông có dấu hiệu tăng lên rõ rệt. Đây là thị trường tiềm năng cho các dịch vụ rửa, chăm sóc và bảo dưỡng xe.

  • Thu nhập của khách hàng tăng lên: Thu nhập cũng như chất lượng cuộc sống ở nước ta đang được nâng cao. Đi kèm với điều đó là mức sống và nhu cầu, khả năng đáp ứng cho những dịch vụ chăm sóc xe hơi cũng đi lên.

Bên cạnh những thuận lợi từ thị trường và khách hàng, mở cửa hàng nội thất ô tô cũng phải đối mặt với những thách thức trong giai đoạn đầu của việc kinh doanh.

  • Cạnh tranh khốc liệt: Thực tế cho thấy xu hướng mở tiệm rửa xe ô tô, mở cửa hàng nội thất ô tô chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Vấn đề đặt ra cho chủ cửa hàng là làm thế nào để tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng của mình so với những đối thủ khác?

  • Chất lượng dịch vụ: Làm sao để thu hút cũng như giữ chân khách hàng? Để giải quyết được vấn đề này, bạn cần chú tâm đến chiến lược marketing đồng thời luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

mo-cua-hang-noi-that-o-to-5

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)