Phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thi sát hạch ô tô

Rate this post
Phần mềm mô phỏng những trường hợp giao thông vận tải được Tổng cục đường đi bộ đưa vào chương trình sát hạch thi lấy giấy phép lái xe ô tô kể từ tháng 7/2022. Người ôn thi bắt buộc phải ôn tập và thi trên ứng dụng này nếu muốn có bằng lái ô tô. Phần mềm có 120 bài tập mô phỏng những trường hợp nguy hại hay gặp khi điều khiển và tinh chỉnh ô tô trong những loại điều kiện kèm theo thời tiết, đường sá và cách giải quyết và xử lý khi gặp trường hợp .

Sau đây là link tải, cách cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông giúp cho các bạn ôn tập và thi theo cấu trúc bài thi giống như đề thi thật.

1. Link tải về ứng dụng mô phỏng những trường hợp giao thông vận tải

Lưu ý khi tải về phần mềm:

– Lựa chọn link tải phiên bản tương thích cho máy tính Win 32 bit hoặc 64 bit. Sau khi tải và setup thành công xuất sắc phiên bản 1.2.2 thì mới liên tục tải file update 1.2.3 nêu trên. Phiên bản mới nhất 1.2.3 đã kiểm soát và điều chỉnh lại mốc cắm thời hạn ở một số ít câu ( ví dụ : 1, 4, 26, 36, 40, 42, 43, 48, 49, 50, 54, 62, 65, 83, 89, 90 ) và update cấp phép bản quyền mới từ 01/9/2022 .

– Để cập nhật từ phiên bản phiên bản 1.2.2 lên 1.2.3, các bạn download các file UpdateOnTapMP_v1.2.3_x64.rar hoặc UpdateOnTapMP_v1.2.3_x86.rar (theo link ở trên) về máy tính. Giải nén và copy 03 file gồm OnTapMoPhong.exe; tss.db; lc3 trong thư mục vừa giải nén vào thư mục đã cài đặt phần mềm Ôn Tập phiên bản 1.2.2 (đường dẫn mặc định là C:\Program Files\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 64 bit hoặc C:\Program Files (x86)\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 32 bit). Sau đó chạy lại chương trình.

– Nếu link tải báo lỗi có quá nhiều người dùng đã xem, chia sẻ, tải tệp và giới hạn lượt tải sau 24 giờ thì bạn phải lên Google tra cứu cách khắc phục lỗi này để có thể tải về bình thường.

2. Hướng dẫn cách thiết lập ứng dụng mô phỏng những trường hợp giao thông vận tải

– Sau khi file theo link tải ở trên, giải nén ra thành thư mục trên máy tính. Trong thư mục vừa giải nén, bấm đúp vào tập tin “Setup.exe” để vào trình cài đặt (Setup Wizard).

Phần mềm mô phỏng giao thông

– Sau khi bấm Next, trình cài đặt sẽ yêu cầu cài đặt thêm phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack. Sau đó làm theo các bước trong các hộp thoại hiện ra.

Phần mềm mô phỏng giao thông_1

– Sau khi cài đặt xong phần mềm Media Player Codec Pack, sẽ hiển thị hộp thoại như bên dưới, bấm No để vào phần cài đặt chính của phần mềm mô phỏng.

Phần mềm mô phỏng giao thông_2

– Hộp thoại cài đặt phần mềm OnTapMoPhong xuất hiện, bấm Next để bắt đầu cài đặt phần mềm này và tiến hành các bước cài đặt theo hướng dẫn.

– Sau khi cài đặt xong, trên màn hình Desktop máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng shortcut OnTapMoPhong (hình biển báo có đèn giao thông). Bấm đúp vào biểu tượng này để chạy phần mềm.

Phần mềm mô phỏng giao thông_4

Lưu ý khi tải và cài đặt phần mềm:

– Để setup được ứng dụng, nhu yếu thông số kỹ thuật máy tính phải cài hệ điều hành quản lý từ Win 10 trở lên .- Nếu máy tính đã setup sẵn ứng dụng Visual C + + Redistributable và Media Player Codec Pack thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ, không cần cài lại 2 ứng dụng này .

– Link tải file tài liệu hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông dùng cho đào tạo lái xe ô tô: DOWNLOAD TẠI ĐÂY

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng mô phỏng trường hợp giao thông vận tải

– Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.

Phần mềm mô phỏng giao thông_5
Chọn loại hình đào tạo

* ÔN TẬP

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống

Phần mềm mô phỏng giao thông_6
Chọn tình huống ôn tập

– Khi mở màn mỗi video trường hợp, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện trường hợp nguy khốn nhấn phím cách ( space ) để ghi lại ( khi nhấn xong sẽ Open cờ cắm mốc ). Với mỗi trường hợp, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không hề xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, ứng dụng sẽ hiển thị tác dụng chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện .Cách chấm điểm : Trong mỗi trường hợp có 02 mốc : 5 điểm ( là thời gian mở màn có tín hiệu phát hiện ra trường hợp nguy khốn, lái xe cần giải quyết và xử lý ) và 0 điểm ( mốc thời gian mà giải quyết và xử lý từ thời gian này vẫn xảy ra tai nạn thương tâm ). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm .

Phần mềm mô phỏng giao thông_7
Đánh dấu tình huống

Để liên tục ôn tập những trường hợp khác, lặp lại những bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì ứng dụng sẽ chạy hết những trường hợp có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm .

Phần mềm mô phỏng giao thông_8
Ôn tập theo chương

* THI THỬ

Để vào phần thi thử, chọn mục Thi thử, lúc này phần mềm sẽ hiển thị 10 tình huống ngẫu nhiên (với tổng thời lượng khoảng 5 phút) để thi. Người thi sẽ phải trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống có số điểm dao động từ 0 đến 5 điểm và buộc phải đạt 35/50 điểm mới đạt.

Cách chấm điểm : Trong mỗi trường hợp có 02 mốc : 5 điểm ( là thời gian khởi đầu có tín hiệu phát hiện ra trường hợp nguy khốn, lái xe cần giải quyết và xử lý ) và 0 điểm ( mốc thời gian mà giải quyết và xử lý từ thời gian này vẫn xảy ra tai nạn thương tâm ). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm .

Phần mềm mô phỏng giao thông_9
Giao điện thi thử 

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm. Khi hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

120 video mô phỏng các tình huống giao thông dùng cho đào tạo lái xe ô tô trong 6 chương gồm có:

  • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
  • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
  • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
  • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
  • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
  • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

Chúc những bạn ôn luyện đạt tác dụng !

Minh Hùng (Tổng hợp)

Tham khảo: Download phần mềm 600 câu hỏi thi sát hạch b2 cho máy tính

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)