Đại lý ô tô 5S là gì? Những đặc điểm nổi bật mô hình đại lý ô tô 5S

Rate this post

Đại lý ô tô 5S là gì? Những đặc điểm nổi bật mô hình đại lý ô tô 5S

Bạn không biết đại lý ô tô 5S là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về đặc điểm không gian của mô hình này? Bạn muốn phát triển mô hình 5S cho doanh nghiệp của mình? Vậy thì hãy cùng AIT Group đến ngay với bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về mô hình này nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Thiết kế cửa hàng, showroom đẹp ấn tượng

1. Mô hình đại lý ô tô 5S là gì?

Đại lý ô tô 5S được hiểu là những tiêu chuẩn, chuẩn mực trong công nghiệp về không gian văn phòng. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và ứng dụng mô hình đại lý ô tô 5S là gì cũng được để trở thành một tiêu chuẩn cho các nhân viên trong ngành công nghiệp này. Tinh hoa mô hình này chứa đựng 5 nguyên tắc chính, như:

  • Nguyên tắc Seiri về sàng lọc các vật dụng trong khu vực làm việc
  • Nguyên tắc Seiton về đảm bảo sắp xếp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp
  • Nguyên tắc Seiso đòi hỏi nơi làm việc phải sạch sẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ
  • Nguyên tắc Seiketsu về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tuân thủ nội quy văn phòng
  • Nguyên tắc Shitsuke quy định về ý thức, sự tự giác của nhân viên đối với những quy định chung của nơi làm việc

đại lý ô tô 5S là gì

>>>> Xem Ngay: Thi công nội thất showroom đẹp, ấn tượng tại AIT Group

2. Các nguyên tắc trong mô hình đại lý ô tố 5s là gì?

2.1. Nguyên tắc Seiri (Sàng lọc)

Nguyên tắc Seiri hoàn toàn có thể được hiểu là việc phân loại, tổ chức triển khai lại những đồ vật tại showroom theo một trật tự nhất định. Bạn hoàn toàn có thể bán đi hoặc tái sử dụng những vật phẩm đã cũ để bảo vệ khoảng trống showroom được sắp xếp khoa học và ngăn nắp. Bên cạnh đó, việc vứt bỏ những dụng cụ không thiết yếu cũng sẽ giúp bạn thực thi đúng nguyên tắc này .
đại lý ô tô 5S là gì

>>>> Đọc Chi Tiết: 10+ thiết kế mặt tiền showroom đẹp, độc đáo, thu hút khách

2.2 Nguyên tắc Seiton (Sắp xếp)

Seiton là tiến trình mà bạn sẽ thực thi sắp xếp những đồ vật theo một trật tự nhất định sau khi đã vô hiệu những vật phẩm không thiết yếu bên trong showroom. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp những đồ vật theo thứ tự trước sau dựa vào mức độ liên tục sử dụng của mình. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn dễ tìm cũng như lấy những vật phẩm sử dụng trong quy trình thao tác hơn .
ô tô 5s

2.3 Nguyên tắc Seiso (Sạch sẽ)

Seiso nghĩa là bạn phải liên tục quét dọn, vệ sinh những máy móc và khu vực showroom. Một showroom ô tô thật sạch, ngăn nắp sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho tên thương hiệu trong mắt người mua. Bên cạnh đó, nguyên tắc Seiso còn góp thêm phần giảm rủi ro đáng tiếc tai nạn đáng tiếc lao động và nâng cao hiệu suất cao của những thiết bị trong showroom .
đại lý ô tô 5S là gì

>>>> Đừng Bỏ Qua: 7 mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp, cao cấp đạt tiêu chuẩn

2.4 Nguyên tắc Seiketsu (Săn sóc)

Nguyên tắc Seiketsu có thể được hiểu là việc kiểm tra, duy trì để đảm bảo các nguyên tắc nêu trên. Thông qua việc thực hiện nguyên tắc Seiketsu, ba nguyên tắc trên có thể được cải thiện để hướng tới những tiêu chuẩn đã được đặt ra của showroom. Bên cạnh đó, nguyên tắc này còn mang lại cho bạn một không gian showroom thoáng đãng và làm cho khách hàng có những ấn tượng tốt về hình ảnh của thương hiệu.

ô tô 5s

2.5 Nguyên tắc Shiketsu (Sẵn sàng)

Điểm cuối cùng để tìm hiểu mô hình đại lý ô tô 5s là gì chính là nguyên tắc Shiketsu. Ở giai đoạn này, nhân viên bên trong showroom sẽ rèn luyện để hình thành thói quen trong việc thực hiện các quy định của nội quy doanh nghiệp. Đây cũng có thể được xem là quá trình đào tạo để nhân viên hoàn thiện các kỹ năng và phong cách làm việc của mình.

đại lý 5s là gì

>>>> Click Xem Ngay: 10 thiết kế showroom ôtô Vinfast đẹp xuất sắc tại Việt Nam

3. Điểm chú trọng trong thiết kế không gian mô hình đại lý ô tô 5S

Sau khi đã tìm hiểu mô hình đại lý ô tô 5s là gì, vậy thì trong không gian này, những điểm thiết kế nào cần phải được chú trọng? Mô hình 5s là hoạt động được áp dụng phổ biến tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô quốc tế và đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Trong mô hình này, những vấn đề được chú trọng bao gồm:

  • Sự quan sát
  • Khả năng phân tích
  • Sự hợp tác
  • Việc loại bỏ những đồ vật, yếu tố không cần thiết trong không gian làm việc

đại lý 5s là gìTrong quy mô ô tô 5 s, nhân viên cấp dưới sẽ được giảng dạy để nâng cao ý thức, ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm và sự tự giác trong việc làm. Chính điều này sẽ góp thêm phần để tạo nên một thiên nhiên và môi trường thao tác năng động, hiệu suất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà quản trị của đại lý 5S cũng cần chú ý quan tâm bảo vệ những nhân viên cấp dưới khác luôn noi theo sự tuân thủ, tự giác trong việc triển khai những nội quy việc làm .

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ được đại lý ô tô 5S là gì. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn hoặc sở hữu một showroom ô tô chuẩn 5S, hãy liên hệ với AIT Group qua thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

>>>> Nội Dung Liên Quan:

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)