Kinh doanh phụ tùng ô tô chi tiết dành cho người mới

Rate this post
Kinh doanh phụ tùng ô tô cần sẵn sàng chuẩn bị những gì và đâu là những điều cần chú ý quan tâm khi mở shop phụ tùng ô tô chắc như đinh là câu hỏi của những người mới lần đầu mở shop kinh doanh phụ tùng oto. Trong bài viết này, Sapo. vn sẽ san sẻ với bạn những yếu tố quan trọng cần biết khi kinh doanh phụ tùng ô tô .

1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường sẽ gồm có khảo sát nhu yếu và tình hình kinh doanh của thị trường. Không chỉ ở việc kinh doanh phụ tùng ô tô mà bất kể quy mô kinh doanh nào cũng yên cầu bạn phải làm những điều đó để bảo vệ việc lên kế hoạch, sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh được sát và thực tiễn nhất .mở cửa hàng phụ tùng ô tôViệc nghiên cứu và điều tra thị trường và hành vi người mua ở khu vực bạn chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh sẽ giúp bạn nhìn nhận được nhu yếu, điều kiện kèm theo sống của người dân ở khu vực này, …

Cùng với đó, việc khảo sát tình hình kinh doanh của đối thủ cũng giúp bạn hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó có thể tìm ra điểm vượt trội, khác biệt của mình để cạnh tranh hiệu quả nhất.

Xem thêm : 6 chiêu thức nghiên cứu và điều tra thị trường cho người mới kinh doanh

2. Tính toán vốn kinh doanh phụ tùng ô tô

Nguồn vốn được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi khởi đầu kinh doanh phụ tùng ô tô. Bởi trên trong thực tiễn, việc đo lường và thống kê và dự trù ngân sách cho từng khuôn khổ sẽ quyết định hành động năng lực sống sót của shop, đặc biệt quan trọng là trong khoảng chừng 3 tháng tiên phong .Xác định việc chia vốn kinh doanh cho từng khuôn khổ sẽ được quyết định hành động bởi nhiều yếu tố như quy mô kinh doanh, có cần thuê shop hay không, xu thế kinh doanh, … nên thường sẽ khó để đưa ra một số lượng cố định và thắt chặt để vấn đáp cho câu hỏi kinh doanh phụ tùng ô tô phụ tùng ô tô cần bao nhiêu vốn. Tuy nhiên, nếu dựa theo mức giá phụ tùng ô tô lúc bấy giờ thì ngân sách tối thiểu để mở màn mở shop phụ tùng ô tô sẽ trong khoảng chừng từ 100 – 500 triệu đồng .Thông thường, ngân sách mở shop sẽ gồm có : Ngân sách chi tiêu thuê mặt phẳng ( nếu có ), ngân sách nhập hàng, ngân sách mua trang thiết bị, kệ đồ, ứng dụng quản trị, …, ngân sách nhân công, ngân sách điện nước, dịch vụ, …

Xem thêm : Các loại ngân sách mở shop kinh doanh nhỏ cần phải biết

3. Đăng ký kinh doanh

Đối với việc ĐK kinh doanh cho shop phụ tùng ô tô, chủ kinh doanh cần đặt tên cho shop trước. Đối với shop phụ tùng ô tô, tên shop phải tuân thủ những quy tắc như :

 • Không sử dụng các từ doanh nghiệp, công ty để làm tên cửa hàng
 • Tên cửa hàng phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình, tên riêng (loại hình hộ kinh doanh)
 • Tên riêng cửa hàng không sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa hay trái thuần phong mỹ tục để làm tên
 • Tên cửa hàng cần được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng Việt kèm ký hiệu, chữ số cũng như các chữ F, J, Z, W. Tên cửa hàng cũng có thể được viết tắt hoặc dùng tên tiếng Anh. 
 • Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký trước đó trong phạm vi quận, huyện. 

Trong quy trình ĐK kinh doanh, chủ kinh doanh cần sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, thông tin CMT, chữ ký của chủ shop. Các thông tin này phải bảo vệ tính đúng chuẩn, không thiếu và cá thể người đại diện thay mặt kinh doanh phụ tùng ô tô cũng phải trên 18 tuổi. Chủ kinh doanh cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ như sau :

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 • Danh sách các thành viên tham gia hoạt động kinh doanh
 • Hồ sơ cá nhân của các thành viên tham gia hoạt động kinh doanh, gồm chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn theo quy định của pháp luật
 • Hợp đồng thuê nhà (đối với các trường hợp thuê mặt bằng) và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với trường hợp sử dụng mặt bằng do thành viên sở hữu).

Quy trình đăng ký kinh doanh phụ tùng ô tô

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơBước 2 : Nộp hồ sơ cho Ủy Ban Nhân Dân Q. ( huyện ) nơi mở shop kinh doanhBước 3 : Cán bộ cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ của hộ kinh doanhBước 4 : Tiến hành thủ tục đảm nhiệm hồ sơ doanh nghiệp nếu hợp lệTrương trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cán bộ vấn đáp nguyên do không đảm nhiệm, đồng thời thông tin những loại sách vở, hồ sơ còn thiếu để hoàn tất hồ sơ hợp lệ theo lao lý .Thời gian hoàn tất hồ sơ : 5 ngày thao tác kể từ khi đảm nhiệm hồ sơ hợp lệ

4. Thuê cửa hàng

Mặt bằng để kinh doanh phụ tùng phụ tùng ô tô trên trong thực tiễn không quá khó khăn vất vả để tìm. Tùy vào quy mô mà xu thế kinh doanh mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mặt phẳng tương thích. Ví dụ nếu bạn kinh doanh phụ tùng ô tô tích hợp sửa chữa thay thế thì mặt phẳng sẽ cần tương đối rộng, đủ để cùng lúc hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa chữa cho 1-2 ô tô cũng như để những loại phụ tùng, linh phụ kiện ô tô .cửa hàng phụ tùng ô tô

Vị trí của cửa hàng cũng nên để ý, bởi khách hàng của bạn là những người đi ô tô và họ cần có một nơi dễ tìm cũng như dừng đỗ để có thể thoải mái cho việc sửa chữa của mình. Chính vì vậy, hãy cố gắng để lựa chọn một mặt bằng phù hợp để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của mình. 

5. Lựa chọn nhà cung cấp

Tìm kiếm nhà cung ứng tương thích là yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ kinh doanh cần hiểu rõ. Bởi trên trong thực tiễn, chất lượng mẫu sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định hành động đến sự hài lòng cũng như năng lực quay trở lại của người mua .Thị phần phụ tùng ô tô không phải là một thị trường quá nhỏ, có rất nhiều nguồn hàng chất lượng và uy tín. Do đó, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá đối thủ cạnh tranh và thị trường để lựa chọn nguồn hàng tương thích. Chủ kinh doanh hoàn toàn có thể tự tìm nguồn hàng sỉ, lẻ hoặc làm đại lý, nhà phân phối của những tên thương hiệu phụ tùng ô tô .

 • Làm đại lý phân phối chính thức của các thương hiệu 

Đây là phương pháp được khá nhiều shop vận dụng để tìm kiếm nguồn hàng nội thất bên trong ô tô. Tùy vào nguồn vốn mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tên thương hiệu tương thích với số vốn, quy mô cũng như thị trường, …Việc trở thành đại lý chính thức sẽ giúp bạn bảo vệ tuyệt đối về chất lượng loại sản phẩm. Các phụ kiện theo xe cũng bảo vệ được tính đồng điệu. Và đặc biệt quan trọng là nguồn hàng sẽ ít khi bị gián đoạn hay lo thiếu hàng do số lượng hàng sẵn có luôn bảo vệ .Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc chủ kinh doanh sẽ cần phải tuân thủ 1 số ít chủ trương và điều kiện kèm theo của tên thương hiệu mà bạn làm đại lý, nhà phân phối. Ngay cả với những mức chiết khấu, doanh thu bán hàng, hạng mục mẫu sản phẩm và setup shop cũng cần đồng điệu theo đúng pháp luật. Đối với một số ít shop, đặc biệt quan trọng là với những người khởi nghiệp, điều này hoàn toàn có thể gây nên 1 số ít áp lực đè nén và hạn chế trong hoạt động giải trí của shop .phụ tùng ô tô

 • Nguồn hàng từ đại lý bán buôn

Nguồn hàng giá sỉ này được xem là đầu mối nhập hàng uy tín và và chủ trương tương đối tốt. Bởi hầu hết những đại lý này thường khá dễ tìm kiếm và thường ở gần nơi bạn kinh doanh, sinh sống, do đó sẽ hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách và thời hạn .Bên cạnh đó, những mẫu sản phẩm ở đại lý bán sỉ cũng tương đối phong phú, độc lạ và chất lượng. Đặc biệt, những mẫu sản phẩm ở đây thường có nhiều mức giá sỉ tương đối ổn, chủ trương nhập hàng tốt để tương thích với ngay cả những số lượng nhập hàng ít .

 • Nhập hàng nước ngoài

Không ít những shop phụ tùng ô tô lựa chọn những nguồn hàng quốc tế để kinh doanh. Bởi trên trong thực tiễn, so với phụ kiện nhỏ lẻ, những mẫu sản phẩm độc quái gở được tìm kiếm và truy lùng rất nhiều. Do đó, chủ kinh doanh trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn mua hàng ở những kênh đặc biệt quan trọng như Taobao, 1688 hay Quảng Châu Trung Quốc .Tuy nhiên, mua hàng quốc tế cũng đồng nghĩa tương quan với việc tìm kiếm đúng nguồn hàng uy tín là điều thiết yếu. Hãy cố gắng nỗ lực tìm hiểu thêm những người đi trước, những người đã có kinh nghiệm hay thậm chí còn là đối thủ cạnh tranh để xem họ đã xử lý yếu tố đó như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hạn chế tối đa rủi ro đáng tiếc cũng như bảo vệ được hiệu suất cao trong việc nhập hàng một cách hiệu suất cao .

6. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Phụ tùng ô tô hay phụ kiện ô tô gồm có rất nhiều loại mẫu sản phẩm, tương thích với từng phân khúc người mua khác nhau. Do đó, để tối ưu ngân sách, nâng cao hiệu suất cao kinh doanh, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thu hẹp thị trường và tập trung chuyên sâu vào những loại loại sản phẩm, tên thương hiệu nhất định .

Thông thường các loại phụ tùng được lựa chọn bán sẽ bao gồm:

 • Phụ tùng theo xe: Đây là các loại phụ tùng dành riêng cho từng loại xe, gắn liền với từng thương hiệu giúp đảm bảo tính đồng nhất, phù hợp. 
 • Phụ tùng động cơ: Hệ thống phân phối khí, Hệ thống làm mát, Hệ thống bôi trơn, Hệ thống cung cấp nhiên liệu,…
 • Phụ tùng gầm: Hệ thống phanh, hộp số, hệ thống lái,…
 • Phụ tùng thân, vỏ: Hệ thống cản trước – cản sau, khung xương, kính,…
 • Phụ tùng điện, điều hòa: Hệ thống điều hòa, công tắc, cầu chì, dây điện,…
 • Phụ tùng khác: Trang thiết bị an toàn, Dây cu roa, cụm tăng tổng,…

7. Quản lý hàng hóa, cửa hàng

Với đặc trưng kinh doanh phụ tùng, phụ kiện, số lượng sản phẩm & hàng hóa và mẫu mã loại sản phẩm của shop là không hề ít. Điều này khiến yếu tố kiểm kê, quản trị sản phẩm & hàng hóa không hề thuận tiện. Do đó, chủ kinh doanh cần có tiến trình và mạng lưới hệ thống quản trị tương thích để bảo vệ năng lực quản trị sản phẩm & hàng hóa, shop hiệu suất cao .Các ứng dụng quản trị được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà chủ kinh doanh không hề bỏ lỡ. Bởi trên trong thực tiễn, một mạng lưới hệ thống quản trị chuyên nghiệp và bài bản, đúng cách không riêng gì giúp chủ kinh doanh tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều loại ngân sách, nguồn lực mà còn giảm thiểu tối đa những rủi ro đáng tiếc trong quy trình kinh doanh .Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong bán hàng và quản trị được cho phép bạn tàng trữ, quản trị và kiểm tra thuận tiện mọi thanh toán giao dịch, nhiệm vụ phát sinh trong quy trình kinh doanh. Đồng thời, shop cũng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị hàng loạt loại sản phẩm, tồn dư cũng như nhập xuất sản phẩm & hàng hóa một cách đúng chuẩn nhất .

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng và bán online được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những tính năng đặc biệt, Sapo POS mang đến cho chủ kinh doanh một giải pháp quản lý bán hàng và tối ưu hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. 

 • Tự động tính tiền, in hóa đơn với toàn bộ thông tin, giá thành sản phẩm đã có trên hệ thống, cùng nhiều phương thức thanh toán chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng.
 • Kết hợp bán hàng 2 trong 1 ngay tại cửa hàng và Facebook, quản lý đồng bộ, tập trung theo từng giao dịch phát sinh.
 • Kết nối các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, giúp chủ kinh doanh tiết kiệm chi phí giao hàng đến 40%. 
 • Quản lý kho hàng chi tiết theo từng loại hàng, mã hàng, tự động cập nhật theo từng giao dịch phát sinh.
 • Quản lý tập trung mọi đơn hàng tại quầy và online, tình trạng đơn hàng hay lý do trả hàng/ hủy hàng.
 • Dễ dàng theo dõi báo cáo doanh thu, lãi lỗ chi tiết mọi lúc, mọi nơi với hệ thống báo cáo dạng biểu đồ trực quan dễ hiểu nhất.

Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí
Trên đây là những yếu tố quan trọng mà chủ kinh doanh cần nắm rõ khi mở màn mở shop phụ tùng ô tô. Sapo kỳ vọng rằng những san sẻ trên của chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị một cách kỹ càng nhất và mở màn kinh doanh một cách hiệu suất cao .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)