Kho phụ tùng ô tô là gì? các yêu cầu thiết kế kho phụ tùng cơ bản

Rate this post
Kho phụ tùng ô tô là nơi lưu giữ rất nhiều những chi tiết cụ thể khác nhau trên xe ô tô, với kích cỡ, hình dạng và vật liệu. Vì vậy mà việc nhu yếu phong cách thiết kế một nhà kho để hoàn toàn có thể chứa những cụ thể này một cách thuận tiện, hài hòa và hợp lý là điều không phải thuận tiện .
Đối với 1 xưởng dịch vụ lớn, việc phong cách thiết kế một kho chứa phụ tùng khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn, công sức của con người, ngân sách cũng như dữ gìn và bảo vệ chúng tốt nhất mà ít bị hao mòn hoặc hư hỏng ngoài ý muốn .

1. Vậy kho phụ tùng ô tô là gì?

Chúng không phải là nơi chứa đồ toàn bộ mọi thứ tập trung chuyên sâu 1 nơi, mà chúng là nơi tàng trữ hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế ở nhiều nơi và tất cả chúng ta cộng tổng diện tích quy hoạnh đó lại để tính diện tích quy hoạnh kho phụ tùng ( không gồm có diện tích quy hoạnh khu tọa lạc, khu văn phòng nhân viên cấp dưới kho, kho phụ tùng bh, phụ tùng bảo hiểm, phụ tùng cũ, phụ tùng tọa lạc, kho công cụ / dụng cụ … ) .
Vậy kho phụ tùng ô tô là gì?

2. Các yêu cầu thiết kế kho phụ tùng cơ bản

VATC khuyến cáo diện tích kho tối thiểu, hình thù kho phải lớn hơn 50m2 và không lớn hơn 500m2. Và có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế kho phụ tùng ô tô, chúng ta có thể kể đến như:

  • Loại hình kinh doanh thương mại ( thay thế sửa chữa, đồng sơn, carcare, tổng hợp … )
  • Công suất xưởng có tác động ảnh hưởng đến độ lớn của kho
  • Cấu trúc mặt phẳng xưởng ảnh hưởng tác động tới hình dạng kho
  • Cách sắp xếp những bộ phận sẽ ảnh hưởng tác động tới vị trí kho
  • Vị trí nguy hại cần phải tránh đặt kho như vật tư / nguyên vật liệu dễ cháy, lối chạy xe, vị trí dễ ngập nước / khí ẩm

Các yêu cầu thiết kế kho phụ tùng cơ bản

# Yêu cầu kỹ thuật

Chúng ta gặp rất nhiều sai lầm đáng tiếc khi phong cách thiết kế kho phụ tùng ô tô, dẫn đến việc làm cho nhiều việc trở nên không thuận tiện. Khi phong cách thiết kế kho, tất cả chúng ta cũng nên chú ý quan tâm đến những nhu yếu kỹ thuật của kho, để bảo vệ tính lưu động được tốt nhất và tối ưu hóa nhất :

Hãy phân loại rõ ràng phân khu cho từng loại phụ tùng, để đưa ra những vị trí đặt hài hòa và hợp lý. Đặc biệt ở phần phân chia diện tích quy hoạnh cho từng loại phụ tùng trong kho ( tùy đặc thù và số lượng từng loại phụ tùng mà tất cả chúng ta chia ra diện tích quy hoạnh tương thích nhất ) .

Với diện tích và hình dạng mặt bằng gara mà cách thiết kế dòng chảy phụ tùng theo hình dạng khác nhau, cũng sẽ giúp luân chuyển phụ tùng một cách chính xác, hạn chế xáo trộn.

Ngoài ra những loại kệ để đồ / hộp / khay đựng phụ tùng tương thích cũng sẽ tối ưu việc sắp xếp đồ và tránh bị hao mòn / hư hỏng .

# Quản lý lưu trữ kho phụ tùng ô tô

Quản lý lưu trữ kho phụ tùng ô tô
Đối với một gara lớn, có kho phụ tùng lớn với nhiều mã phụ tùng khác nhau, thì việc quản trị tàng trữ kho phụ tùng cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả, thế cho nên mà những bạn cần phải triển khai sắp xếp chúng ngay từ đầu với : Quản lý tàng trữ theo mã hàng và quản trị tàng trữ theo mã vị trí .

Trên là những điều cơ bản nhất về khái niệm kho phụ tùng ô tô là gì và những yêu cầu khi thiết kế chúng. Đây chỉ là 1 layout nhỏ trong khóa học xây dựng – vận hành – quản trị dịch vụ xưởng ô tô mà VATC muốn gửi tới các bạn. Nếu các bạn đang muốn xây dựng một gara chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu, hãy đến với chúng tôi để nhận những tư vấn chuyên sâu nhất từ các chuyên gia.

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)