Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 8/2022

Rate this post

Bạn đang tìm cách kết nối Carplay không dây cho ô tô? Đầu tiên là hai thiết bị này phải là Iphone từ thế hệ 5 và dòng xe có hỗ trợ Carplay hoặc Stereo. Tiếp theo là bật bluetooth, Siri lên. Sau đó là thực hiện nghe gọi và nhiều tính năng khác ngay trên màn hình như trên Iphone.

Kết nối các thiết bị công nghệ với nhau đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là các bạn trẻ. Ngoài các thiết bị điện gia dụng, máy tính, laptop, truyền hình kết nối với điện thoại thì chiếc xe hơi của mình cũng có thể kết nối với Smartphone. Từ đó không chỉ là tiện sử dụng các tính năng thường ngày trên điện thoại khi đang lái xe. Hơn hết là đảm bảo an toàn và tập trung hơn vào việc lái xe. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Carplay không dây cho ô tô. Qua đó giúp bạn tận hưởng nhiều điều thú vị về công nghệ ô tô.

Carplay không dây cho ô tô là gì ?

Carplay không dây cho ô tô là ứng dụng đem lại cách sử dụng thân thiện với người dùng ô tô. Hay nói chính xác hơn thì Carplay sẽ giúp chúng ta sử dụng màn hình ô tô giống như là trên điện thoại. Nó được xây dựng và phát triển trên nền tảng IOS. Vì thế, chúng ta sẽ tìm thấy ứng dụng này trên các dòng điện thoại của Apple.

Carplay không dây sẽ hoạt động trên điện thoại thông qua ứng dụng tích hợp sẵn. Còn trên ô tô là dựa vào nguồn kết nối với USB, Bluetooth, sóng wifi với nền tảng sử dụng là màn hình cảm ứng trên ô tô. Đây hiện là một trong các ứng dụng không thể thiếu cho các dòng ô tô mới hiện nay.

Xem thêm tiện ích phụ kiện nội thất ô tô khác: Cảm Biến Va Chạm Trước Sau 8 Mắt Cho Ô Tô Mazda 3

Vì sao cần phải kết nối Carplay không dây cho ô tô ?

Kết nối Carplay không dây cho ô tô hiện đang là xu hướng không thể thiếu của người dùng xe hơi hiện nay. Nó đem lại nhiều tiện dụng cho người dùng như:

 • Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và tiện ích trên điện thoại thông qua màn hình android trên ô tô.
 • Truy cập nhanh vào các ứng dụng như tin nhắn, bản đồ, Siri, cuộc gọi, bật nhạc, hướng xe di chuyển.
 • Có thể dùng giọng nói của mình để bật các tính năng cần thiết. Ngoài ra còn có thể điều khiển chúng thông qua màn hình hay các nút bấm trên vô lăng.
 • Tăng tính an toàn khi tham gia giao thông qua việc tập trung tốt vào tay lái.
 • Nhanh chóng làm quen với màn hình trên ô tô.

Các điều kiện kèm theo cần có để thực thi cách kết nối Carplay không dây cho ô tô

Không phải mọi dòng ô tô và mọi thiết bị điện thoại di động đều có thể cài đặt và sử dụng Carplay không dây này. Để có thể bật được tính năng này thì cần phải hội tụ đủ các điều kiện sau:

 • Điện thoại phải là Iphone từ thế hệ thứ 5 trở lên. Các dòng cũ hầu như không thể thực hiện được.
 • Trên ô tô của bạn phải được hỗ trợ Carplay hoặc có Stereo.
 • Điện thoại Iphone và màn hình dvd trên ô tô sẽ được kết nối với nhau thông qua Bluetooth, cổng USB hoặc Siri.

Sau cùng là nhờ nhân viên cấp dưới kỹ thuật hoặc người rành kỹ thuật để thực thi thiết lập giúp. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự mình làm trải qua những hướng dẫn trong bài viết ở nội dung tiếp theo dưới đây .

Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô đơn thuần

carplay không dây cho ô tô

 • Bước 1: Đầu tiên, điện thoại Iphone của bạn phải có ứng dụng Carplay trước. Nếu chưa có thì hãy vào CH Play và tải nó về. Sau khi đã cài đặt thì chúng ta phải kích hoạt nó lên. Hãy vào mục cài đặt chung trên Iphone và chọn Carplay để bật nó.
 • Bước 2: Đồng thời trên điện thoại cũng phải bật Bluetooth.
 • Bước 3: Thực hiện kết nối Bluetooth giữa điện thoại và màn hình ô tô.
 • Bước 4: Thực hiện nhấn và giữ nút Voice Control, Siri và nút Carplay trên mục Steering Wheel để thiết lập Carplay.
 • Bước 5: Trên màn hình android ô tô bật Siri.
 • Bước 6: Test thử bằng cách bạn hãy thực hiện nghe gọi trên màn hình. Bạn hãy nhấn và giữ nút lệnh thoại Voice Control trên Steering Wheel nằm trên vô lăng.

Như vậy, Carplay đã được thiết lập. Lúc này, bạn có thể tương tác với màn hình dvd android trên ô tô giống như đang sử dụng điện thoại Iphone của mình.

Những dòng ô tô nào hoàn toàn có thể cài và sử dụng carplay không dây ?

Đa phần các dòng xe hơi đời mới hiện nay đều đã được nâng cấp và có hỗ trợ Carplay không dây. Như: Vinfast, BMW, Ford, Honda, Hyundai, Kia, Land Rover, Suzuki, Mercedes – Benz, Nissan, Toyota, Peugeost, Mazda… Tùy theo dòng xe đã có tích hợp sẵn hoặc chúng ta phải thực hiện cài đặt nó.

Kết nối Iphone với ô tô để nghe nhạc qua Apple CarPlay không dây như thế nào?

Nếu xe bạn đã được setup ứng dụng Apple Carplay, màn hình DVD, cảm ứng thì việc kết nối với Iphone để nghe nhạc rất đơn thuần chỉ cần điện thoại thông minh của bạn là Iphone 5 trở lên .Cách triển khai :

 • Bước 1 : Bật Siri trên điện thoại cảm ứng bằng cách vào phần Settings -> bật General -> vào Siri .
 • Bước 2 : Bật Carplay trên điện thoại thông minh : vào Cài đặt chung -> General -> CarPlay
 • Bước 3 : Kết nối Iphone với ô tô để nghe nhạc trải qua CarPlay bằng việc kết nối qua Bluetooth .

Tại phần tích hợp trên vô lăng xe của bạn, ấn và giữ nút Voice Control. Nếu bạn thấy xe chưa được kết nối với điện thoại cảm ứng Iphone thì hãy vào Settings -> chọn General -> chọn CarPlay và Available Cars để chọn xe của bạn .Sau đó bạn kích hoạt Siri và sử dụng CarPlay ngay từ nút Voice Control nằm trên vô lăng hoặc triển khai những tương tác qua màn hình cảm ứng trên ô tô .Vậy là bạn đã kết nối xong và việc giờ đây là tận thưởng những giai điệu du dương .

Thiết bị kết nối CarPlay không dây với Iphone là gì?

Đó chính là màn hình cảm ứng trên những dòng xe ô tô tân tiến, đời mới. Còn nếu bạn chiếm hữu một chiếc xe đời cũ hoặc phiên bản không trang bị màn hình cảm ứng ô tô thì hãy tự “ độ ” cho xe mình một màn hình DVD có sẵn chíp Bluetooth. Có thể điểm tên 1 số ít loại : màn hình cảm ứng Android Ownice, Android Zestech …Màn hình cảm ứng hay màn hình DVD độ ngoài mang lại cho ta rất nhiều tiện ích :

 • Gọi điện thoại cảm ứng tự do, rảnh tay khi đang điều khiển và tinh chỉnh xe, rất bảo đảm an toàn .
 • Màn hình là phương tiện đi lại vui chơi rất hữu dụng .
 • Ứng dụng để sử dụng map, mạng lưới hệ thống xác định hay tính năng khác để tinh chỉnh và điều khiển xe bảo đảm an toàn hơn .

Lợi ích khi kết nối Apple CarPlay không dây và Android Auto không dây 

Ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ lái xe an toàn

Cho phép sử dụng những công dụng của điện thoại cảm ứng mưu trí trong khi lái xe mà không cần nhìn vào màn hình điện thoại thông minh, hay phải cầm trực tiếp. Tất cả những giao diện của điện thoại thông minh được hiển thị trên màn hình cảm ứng TT của xe .

Loại bỏ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe, loại bỏ tai nạn giao thông

Nếu bạn điều khiển và tinh chỉnh xe một tay cầm vô lăng, một tay cầm điện thoại cảm ứng thì điều đó sẽ không bảo đảm an toàn và cực kỳ nguy hại, dễ xảy ra tai nạn thương tâm nếu bạn thiếu cẩn trọng, không tập trung chuyên sâu .

Vì vậy, tốt hơn hết là có một thiết bị hỗ trợ bạn để lái xe an toàn, đó chính 2 hệ thống ứng dụng, thiết bị trên. Các thiết bị này sẽ giúp bạn tập trung vào việc lái xe, tập trung vào cung đường phía trước

Có thể nâng cấp ứng dụng với phiên bản nhiều tiện ích, thiết kế vượt trội hơn

Với những thiết bị ứng dụng mưu trí này, khi kích hoạt mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển dẫn hướng mà không cần nhìn vào màn hình điện thoại cảm ứng .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Map để ứng dụng này dẫn bạn đến vị trí cần tới. Đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu vượt trội được sử dụng cho xe hơi, nó rất tiện ích cho người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại .

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt thêm ứng dụng cho CarPlay hoặc bớt đi những ứng dụng không cần thiết, bạn chỉ cần một cái “vuốt” nhẹ là có mọi thứ, “thế giới phẳng” là có thật.

Loại bỏ việc sử dụng tai nghe

Bạn không phải bận tâm khi nghe điện thoại cảm ứng vì tính năng này đã được tích hợp vào xe và điện thoại cảm ứng khi chúng được kết nối với nhau .Điều này mang lại sự ngăn nắp, thuận tiện, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn khi điều khiển và tinh chỉnh xe trên hành trình dài dài, mang lại sức khỏe thể chất và sự bảo đảm an toàn cho người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại giao thông vận tải .

Địa chỉ nào tương hỗ thiết lập kết nối Carplay không dây cho ô tô tốt nhất ?

Để có thể sử dụng tốt, bền tiện ích của Carplay không dây này thì chúng ta cần phải kết nối nó đúng cách. Nếu bạn không tự tin về tay nghề của mình hay của người quen thì hãy tìm sự trợ giúp. Bạn hãy đến với địa chỉ kinh doanh phụ kiện, đồ chơi ô tô đáng tin cậy. Trong đó, ICAR là một gợi ý tốt nhất.

ICAR là TT chuyên về nội thất bên trong, phụ kiện công nghệ tiên tiến cho ô tô. Ngoài kinh doanh thương mại thiết bị nội thất bên trong thì Icar còn là nơi tương hỗ rất tốt về mặt setup những ứng dụng trên xe. Đội ngũ nhân viên cấp dưới Icar luôn nghiên cứu và điều tra để tạo ra nhiều ứng dụng có ích cho người dùng .

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến với ICAR để hỗ trợ cài đặt Carplay không dây cho ô tô của mình. Bên cạnh đó, nhân viên Icar còn kiểm tra để hoàn thiện tốt nhất phần mềm này hơn. Từ đó tăng hiệu quả khi sử dụng thiết bị công nghệ ngay trên xế yêu của mình.

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng nội thất ô tô khác:

Lời Kết

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn tất tần tật quá trình kết nối Apple CarPlay không dây trên xe hơi. Bạn có thể dễ dàng tải Apple CarPlay download qua kho ứng dụng của điện thoại Iphone có hệ điều hành iOS.

Nhờ có ứng dụng này mà bạn có thể xem Youtube trên Apple Carplay không cần jailbreak cực kỳ tiện lợi. Hầu hết tất cả các dòng xe hơi trên thị trường hiện nay đều có thể dùng ứng dụng này. Không chỉ riêng xe CRV mới có thể kết nối Apple Carplay không dây CRV, mà các dòng xe hơi khác đều có thể liên kết được. Chỉ cần chủ xe sử dụng điện thoại có hệ điều hành iOS.

Hiện nay, trên nền tảng iOS ứng dụng Carplay này cho phép người dùng tải miễn phí. Còn ở hệ điều hành Android Carplay hiện chưa được cung cấp. Nếu bạn muốn cài Apple Carplay cho màn Android thì có thể sử dụng Android Auto không dây. Mọi chi tiết và thắc mắc về cách sử dụng, cài đặt bộ chuyển đổi Apple Carplay không dây bạn có thể liên hệ ngay cho Icar để được giúp đỡ. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trên đây là các bước hướng dẫn cài đặt để kết nối Carplay không dây cho ô tô. Nếu bạn muốn có sự chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất thì hãy đến với ICAR. Đội ngũ nhân viên Icar sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện ứng dụng này để tạo sự thích ứng tốt nhất giữa điện thoại và màn hình DVD trên ô tô. Mọi chi tiết cần tham khảo thêm thông tin hay cần tư vấn thì hãy truy cập vào icar.vn. Đội ngũ ICAR luôn có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn.

5/5 – ( 1 bầu chọn )1993 Lượt xem

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)