Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay không dây với xe ô tô

Rate this post
Vậy Apple CarPlay là gì ? Cách kết nối Apple Carplay không dây với xe ô tô như thế nào, mời bạn đọc tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây nhé

Apple Carplay là gì?

kết nối apple carplay

Apple CarPlay là ứng dụng mưu trí do Apple tăng trưởng có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng với hệ quản lý iOS, giúp đồng bộ hoá mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh vui chơi trên màn hình xe ô tô. CarPlay được cho phép người dùng truy vấn 1 số ít ứng dụng và nội dung trên iPhone khi lái xe bằng cách mô phỏng chúng trên màn hình thông tin vui chơi tích hợp trong xe. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng những tiện ích và tính năng vui chơi trải qua những thao tác chạm cơ bản trên màn hình TT xe của mình .

Các tính năng của Apple Carplay

apple carplay

Apple CarPlay được cho phép người dùng truy vấn những ứng dụng có nội dung tựa như trên iPhone, iPad trải qua màn hình TT trên xe ô tô :

  • Khi ô tô được kết nối Apple CarPlay, màn hình trung tâm có thể thực hiện nhiều thao tác và chức năng tương tự iPhone, người lái có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hay nghe nhạc,… một cách dễ dàng. Ngược lại, người dùng cũng có thể điều khiển màn hình ô tô bằng điện thoại iPhone, iPad.
  • Ngoài những chức năng mặc định của iPhone, Apple CarPlay còn cho phép sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… và các ứng dụng do Google phát triển như: Google Play Music, Google Maps,…
  • Điểm nổi bật của Apple CarPlay chính là tích hợp thêm trợ lý ảo Siri, hỗ trợ tính năng điều khiển tự động bằng giọng nói, dễ dàng thực hiện tác vụ bằng những câu lệnh đơn giản, vô cùng tiện lợi cho tài xế khi đang bận bịu lái xe trên đường.

Những hãng xe hơi nào hỗ trợ Apple CarPlay?

kết nối apple carplay

Apple CarPlay chính thức được giới thiệu vào năm 2014. Mercedes-Benz, Volvo và Ferrari là những hãng xe đầu tiên trang bị chức năng này cho các chiếc xe ô tô của mình. Ở giai đoạn mới ra mắt, Apple CarPlay được xem là chức năng cao cấp, thường chỉ xuất hiện trên xe hạng sang.

Tuy nhiên lúc bấy giờ, Apple CarPlay đã ngày càng phổ cập hơn. Gần như tổng thể hãng xe đại trà phổ thông như : Toyota, Honda, Mazda, Kia, Hyundai, Tập đoàn Mitsubishi, Suzuki, Nissan, … đều trang bị Apple CarPlay cho xe của mình. Ngay cả những mẫu xe giá rẻ hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City … hay xe hạng A như Honda Brio, VinFast Fadil … cũng hoàn toàn có thể kết nối Apple CarPlay thuận tiện .

Điện thoại nào có hỗ trợ Apple CarPlay?

Từ phiên bản iPhone 5 trở đi và có hệ quản lý từ iOS 7.1 đã hoàn toàn có thể thuận tiện kết nối Apple CarPlay, gồm có : iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XSmax, iPhone 11, iPhone Pro, iPhone Promax, iPhone 12, iPhone Pro, iPhone 12 Promax, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Promax .

Cách kết nối Apple Carplay trên xe ô tô

Để kết nối Apple CarPlay, điện thoại của người dùng phải được cập nhật hệ điều hành từ iOS 7.1 trở lên và cần chuẩn bị 1 dây cáp kết nối điện thoại.

  • Bước 1: Đảm bảo Siri được bật trên điện thoại iPhone. Nếu Siri bị tắt hãy bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).
  • Bước 2: Khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.
  • Bước 3: Dùng cáp USB Lightning để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Trên cổng USB ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.
  • Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

kết nối apple carplay

Một số xe hơi cũng tương hỗ kết nối CarPlay không dây, nhưng nó không được thông dụng cho lắm. Đối với xe có tương hỗ Apple CarPlay không dây, bước 1-2 tương tự như cách kết nối Apple Carplay có dây. Đến bước 3 : người dùng ấn giữ nút lệnh trên vô lăng, bảo vệ duy trì chính sách ghép đôi không dây hoặc kết nối Bluetooth. Nếu Bluetooth tắt, người dùng sẽ không kết nối được Apple CarPlay với màn hình xe ô tô. Cuối cùng, trên giao diện iPhone nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe tương thích .
Trên đây là tất tần tật thông tin mà Oto360 vừa san sẻ về Apple CarPlay và hướng dẫn cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho những tài xế những thưởng thức lái xe bảo đảm an toàn và mê hoặc .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)