Kết nối iPhone với ô tô bằng carPlay, Bluetooth và USB! | https://thietbixe.com

Rate this post
Sử dụng điện thoại di động của bạn trong ô tô có rất nhiều quyền lợi, ví dụ điển hình như phát nhạc và sử dụng những ứng dụng điều hướng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn làm như vậy một cách bảo đảm an toàn, vì việc sử dụng điện thoại trong khi lái xe hoàn toàn có thể gây mất tập trung chuyên sâu nguy khốn. Dưới đây là một số ít chi tiết cụ thể về cách bạn hoàn toàn có thể kết nối iPhone và iPad đến xe hơi với carPlay, Bluetooth và USB. Đó là nguyên do Apple cung ứng CarPlay để làm cho những điểm điển hình nổi bật nhất của điện thoại của bạn hoàn toàn có thể truy vấn và chuyển dời theo cách được bảo vệ. Trong iOS 13 trở lên, bắt đầu bạn sẽ thấy màn hình Trang tổng quan mới, hiển thị map hiện tại, tinh chỉnh và điều khiển âm thanh và Đề xuất Siri cho những khu vực cần ghé thăm. Trên những phiên bản cũ hơn, bạn sẽ nhanh gọn thấy một loạt những ký hiệu ứng dụng, như iOS.

Apple CarPlay là gì?

CarPlay là tiêu chuẩn của Apple cho phép bạn kết nối iPhone với ô tô và hiển thị giao diện giống iOS được nâng cấp cải tiến trên mạng lưới hệ thống thông tin vui chơi của nó. Điều này được cho phép bạn truy vấn 1 số ít ứng dụng nhất định để sử dụng trên xe của mình. CarPlay tạo ra Siri, được cho phép bạn ra lệnh và nghe phương tiện đi lại mà không cần rời mắt khỏi con đường.

Mặc dù hầu hết các xe ô tô ngày nay đều có giao diện hơi “thông minh”, nhưng chúng thường khá tệ. Chúng thường phức tạp, có trợ lý giọng nói tệ hại và không cho phép bạn sử dụng hiệu quả các ứng dụng trên điện thoại của mình. CarPlay ổn định trên bất kỳ ô tô nào hỗ trợ bất kỳ thứ gì ngoại trừ, một giao diện tự nhiên dành cho người dùng iPhone.

CarPlay không thay thế sửa chữa mạng lưới hệ thống kho của nhà phân phối của bạn ; bạn hoàn toàn có thể quay lại bất kỳ điều gì ngoại trừ một lần nhấn bất kỳ khi nào. Hơn nữa, và không giống như Android Auto, bạn không hề sử dụng CarPlay trên màn hình điện thoại của mình. Nó chỉ hoạt động giải trí với một chiếc xe hơi hoặc đơn vị chức năng mạng lưới hệ thống âm thanh tương thích.

Apple CarPlay hoạt động như thế nào?

Với Apple CarPlay, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu công dụng cho những ứng dụng được tương hỗ trên iPhone của mình. Mặc dù bạn có những lựa chọn sửa chữa thay thế khác nhau để phát nhạc từ điện thoại đến mạng lưới hệ thống âm thanh của ô tô và truy vấn trực tiếp vào thiết bị của mình, nhưng chúng có 1 số ít điểm yếu kém. Thông báo từ toàn bộ những ứng dụng của bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng bạn trên đường. Bên cạnh đó, những thành phần màn hình nhỏ của hầu hết những ứng dụng không tốt cho việc tương tác nhanh khi lái xe. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, CarPlay giúp việc mày mò, phản ứng với tin nhắn, nghe nhạc và nhận tài liệu trở nên đơn thuần với Siri. Điều này được triển khai nhờ vào những hình tượng và lệnh thoại khổng lồ.

Bạn có yêu cầu một ứng dụng cho Apple CarPlay không?

Bạn không cần một ứng dụng chuyên sử dụng để sử dụng CarPlay. Tuy nhiên, nếu bạn có một thiết bị được tương hỗ, tính năng này sẽ được tích hợp vào iPhone của bạn. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó bằng cách kết nối điện thoại với một chiếc xe hoặc mạng lưới hệ thống âm thanh tương thích. Sau khi kết nối, logo CarPlay sẽ Open ở đâu đó trên màn hình mạng lưới hệ thống âm thanh của bạn. Bạn sẽ phải nhấn vào nó để thoát khỏi giao diện ô tô mặc định của mình và tinh chỉnh và điều khiển CarPlay. Sau đây là giao diện của ứng dụng Apple CarPlay, vì thế bạn rất tự nhiên.

Ứng dụng Apple CarPlay

Bạn không setup ứng dụng một cách rõ ràng vào CarPlay. Tất cả những điều được xem xét, những ứng dụng trên iPhone của bạn thích hợp với CarPlay sẽ Open khi bạn sử dụng thành phần này. CarPlay hoạt động giải trí với một số lượng lớn những ứng dụng được tích hợp vào iOS, gồm có Điện thoại, Tin nhắn, Nhạc và Bản đồ. Nó cũng hoạt động giải trí với một số ít ứng dụng của bên thứ ba, như iHeart Radio, WhatsApp, Spotify và Audible.

Sử dụng đăng ký phát trực tuyến nhạc khả thi, bạn có thể phát bất kỳ bài hát nào bạn thích bằng lệnh Siri nhanh. CarPlay cũng hỗ trợ ghi sách và phát sóng kỹ thuật số. Để dễ dàng chuyển đến nguồn âm thanh hiện tại, hãy gửi ứng dụng Đang phát từ màn hình chính.

Với iOS 12 trở lên, Apple được cho phép bạn sử dụng những ứng dụng điều hướng của bên thứ ba trong CarPlay. Dọc theo những dòng này, bạn hoàn toàn có thể dùng thử Google Maps hoặc Waze trong trường hợp bạn không phải là người đam mê Apple Maps. Nói chung, Apple nói riêng về những ứng dụng hoạt động giải trí với CarPlay Theo cách này, bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm ra rằng hầu hết những ứng dụng trên iPhone của bạn không hoạt động giải trí với CarPlay.

Kết nối bằng CarPlay

Có sẵn trên một số ít ô tô nhất định, CarPlay là một cách tiếp cận mưu trí hơn, bảo đảm an toàn hơn để sử dụng iPhone của bạn trong ô tô. CarPlay triển khai những việc bạn cần làm với iPhone khi lái xe và đưa chúng trực tiếp lên màn hình vốn có của ô tô. Trước tiên, hãy bảo vệ rằng vương quốc hoặc Q. của bạn tương hỗ CarPlay và phương tiện đi lại của bạn tương hỗ CarPlay. Nếu xe của bạn tương hỗ CarPlay bằng cách sử dụng cổng USB, hãy cắm iPhone của bạn vào cổng USB của xe hoặc mạng lưới hệ thống âm thanh của bạn. Cổng USB hoàn toàn có thể được đặt tên bằng hình tượng CarPlay hoặc hình tượng điện thoại mưu trí. Nếu xe của bạn tương hỗ CarPlay không dây, hãy nhấn và giữ nút lệnh thoại trên vô lăng để thiết lập CarPlay. Hoặc sau đó bảo vệ rằng xe của bạn đang ở chính sách ghép nối không dây hoặc Bluetooth. Sau đó, tại thời gian đó trên iPhone của bạn :

 • Đi tới Cài đặt của bạn, sau đó, tại thời điểm đó nhấp vào Chung.
 • Nhấn vào CarPlay, sau đó, tại thời điểm đó, nhấn vào Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn. Kiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với xe của bạn để biết thêm thông tin.

Lưu ý : iPad và iPod touch không tương hỗ CarPlay.

Kết nối iPhone với ô tô bằng Bluetooth

 • Khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó nhấp vào Bluetooth và tắt Bluetooth. Chờ khoảng 5 giây, sau đó bật lại Bluetooth.
 • Kiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với xe của bạn để biết thêm dữ liệu về cách tốt nhất để ghép nối với thiết bị Bluetooth. Hầu hết các phương tiện đều yêu cầu thiết lập điện thoại trên màn hình xe.
 • Nếu bạn đã liên kết nhiều điện thoại với hệ thống âm thanh trên xe của mình, hãy cố gắng đổi tên thiết bị của bạn:
  • Đi tới tùy chọn Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Nhấn vào General, sau đó, tại thời điểm đó nhấp vào About.
  • Sau đó nhấp vào Tên và nhập một tên khác. Sau đó, tại thời điểm đó, hãy thử kết nối lại.
 • Cập nhật thiết bị của bạn.
 • Đảm bảo rằng hệ thống âm thanh nổi của bạn đang sử dụng chương trình cơ sở mới nhất từ ​​nhà sản xuất xe. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe của bạn để biết thêm thông tin.

Nếu bạn thực sự không thể kết nối iPhone với ô tô bằng Bluetooth, hãy liên hệ với Bộ phận tương hỗ của Apple.

Kết nối iPhone với ô tô bằng phát lại USB!

Để kết nối iPhone với ô tô bằng USB, hãy làm theo các bước sau:

 • Khởi động lại thiết bị và xe của bạn.
 • Đảm bảo rằng tiện ích của bạn đã được mở khóa và trên Màn hình chính.
 • Nếu có thể, hãy thử kết nối bằng cáp hoặc cổng USB khác. Kiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với xe của bạn để tìm ra cách kết nối một thiết bị Apple.
 • Kiểm tra cổng sạc của bạn xem có mảnh vỡ hoặc tác hại nào không. Đảm bảo rằng cáp sạc của bạn được cắm vào cổng một cách thích hợp.
 • Cập nhật tiện ích của bạn.
 • Đảm bảo rằng hệ thống âm thanh của bạn đang sử dụng chương trình cơ sở mới nhất từ ​​nhà sản xuất xe Kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của bạn để biết thêm dữ liệu.
 • Thử phát âm thanh từ một ứng dụng thay thế. Nếu bạn không thể phát âm thanh từ ứng dụng của bên thứ ba, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng để được trợ giúp. Trong trường hợp bạn không thể phát âm thanh từ ứng dụng Apple, hãy liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Kết luận

CarPlay là một cách tiếp cận mưu trí hơn và bảo đảm an toàn hơn để sử dụng iPhone trong xe của bạn, được cho phép bạn tập trung chuyên sâu vào đường đi. Tại thời gian kết nối iPhone với CarPlay, bạn hoàn toàn có thể nhận chỉ đường từng chặng, triển khai cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, nghe nhạc, v.v. CarPlay cho phép bạn kết nối iPhone và iPad trong ô tô của mình và đây là một chiêu thức đơn thuần và đặc biệt quan trọng để tương tác với iPhone của bạn trên xe. Nếu phương tiện đi lại của bạn tương hỗ, chỉ cần cắm và sử dụng những ứng dụng thân thiện với lái xe với tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói đơn thuần. Khi nó tăng trưởng để giúp nhiều ứng dụng hơn và thêm những điểm điển hình nổi bật tiện nghi hơn nữa, CarPlay sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Vì vậy, đó là toàn bộ về cách bạn hoàn toàn có thể kết nối iPhone với ô tô bằng carPlay, với Bluetooth và USB.

Đọc thêm!

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)