Cách kết nối camera với máy tính bằng 3 thủ thuật đơn giản

Rate this post
Video Kết nối camera hành trình với máy tính

Cách kết nối camera với máy tính đơn giản như thế nào? Thủ thuật kết nối camera với máy tính ra sao? Tham khảo hướng dẫn bên dưới cùng Vuhoangtelecom nhé!

Nếu đã có hệ thống camera IP bảo mật tuy nhiên bạn lại không có kế hoạch với đầu ghi của mình. Hoặc đang gặp những vấn đề liên quan trực tiếp giữa camera IP và PC (chẳng hạn không có Internet, không có đầu thu, modem…). Cách giải quyết dành cho bạn là kết nối camera với máy tính để ghi hình và giám sát 24/7. Tham khảo 3 phương pháp dưới đây ngay bây giờ!

Bạn đang xem: Kết nối camera hành trình với máy tính

>> Xem thêm: Camera Wifi được thiết kế lắp đặt ngoài trời EZVIZ C3W

Phương pháp 1: Kết nối camera không dây/camera wifi với máy tính qua Bộ định tuyến (có Internet)

Để kết nối camera wifi cần phải có mạng Wifi và người dùng muốn xem camera từ xa, hãy kết nối camera với máy tính qua modem wifi đang dùng.

Chuẩn bị:

 • Camera
 • Máy tính (laptop/desktop)
 • Bộ điều hợp nguồn máy ảnh
 • Dây cáp mạng
 • Bộ modem wifi (đảm bảo có Internet)

Có thể bạn quan tâm: Giá camera ngoài trời tốt nhất hiện nay!

Tham khảo: Cách tắt hộp đen ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Phương pháp thực hiện:

 • Bước 1: Cắm điện cho camera, dùng bộ chuyển đổi nguồn cắm và sạc camera
 • Bước 2: Dùng cáp mạng kết nối camera với modem wifi. Không phải camera IP wifi nào cũng tự động nhận được mạng từ modem wifi do vậy cần cáp mạng để kết nối. Thường thì sẽ có cáp 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 được gắn từ camera wifi. Và rồi kết nối đầu kia của cáp mạng với bộ định tuyến.
 • Bước 3: Xem camera IP trên máy tính: Khởi chạy phần mềm giám sát trên máy tính để xem trực tiếp/thêm camera.
 • Bước 4: Thiết lập cài đặt wifi và tháo cáp mạng

Phải cài đặt wifi cho camera, trên phần mềm hãy điều hướng đến Cài đặt thiết bị trên mạng và Cài đặt mạng. Chọn mạng wifi, điền mật khẩu và kết nối. Những camera đến từ các thương hiệu khác nhau có các cài đặt wifi khác nhau. Do vậy, hãy tham khảo những hướng dẫn từ nhà cung cấp. Cuối cùng, rút cáp mạng và đem camera quan sát kết nối với máy tính không dây.

*** Bài viết liên quan:Cách mở camera trên máy tính bàn tại nhà đơn giản

Phương pháp 2: Kết nối camera IP PoE (có dây) với máy tính và đầu vào/chuyển đổi PoE

Nếu bộ định tuyến không hỗ trợ PoE, người dùng cần phải có một bộ chuyển đổi PoE/bộ chuyển đổi PoE kết nối camera với máy tính.

Chuẩn bị:

 • Camera PoE
 • Bộ điều hợp nguồn camera
 • Máy tính (desktop/laptop)
 • Cáp mạng
 • Một bộ modem
 • Công cụ chuyển đổi PoE/PoE

Xem thêm: Lắp đặt camera uy tín, chất lượng, giá tốt nhất năm 2022

Các bước tiến hành: Tương tự như đối với kết nối camera mà không cần PoE, tham khảo hình bên dưới để biết cách thực hiện.

Xem thêm: Gập Gương Lên Kính ô tô – Độ gập gương xuống kính lên kính tự động

Khi kết nối camera PoE với bộ chuyển đổi PoE/công tắc được kết nối với modem qua cáp Ethernet là bạn đã kết nối thành công camera với mạng. Với camera không dây, phải sử dụng cáp mạng để kết nối nó với modem nếu muốn cài cấu hình mạng. Và sau đó camera IP không dây nằm trong mạng, người dùng có thể thiết lập cấu hình wifi để kết nối camera IP.

Hãy chắc rằng camera IP không dây được kết nối với nguồn điện. Nếu muốn xem camera IP từ máy tính khác không cùng mạng, phải nhập camera UID vào phần mềm truy cập từ xa.

*** Xem thêm:Cách xem lại camera đơn giản trên máy tính

Phương pháp 3: Kết nối hệ thống camera giám sát với máy tính (có/không có mạng)

Cách kết nối hệ thống camera an ninh CCTV với máy tính không cần mạng Internet

 • Bước 1: Kết nối tất cả camera với đầu ghi IP (NVR): Với hệ thống camera của mình, hãy kết nối tất cả thiết bị bạn có – kết nối đầu ghi với màn hình máy tính và chuột. Sử dụng bộ điều hợp nguồn sạc đầu ghi và camera. Đối với hệ thống wifi, một khi đầu ghi và các camera được sạc, chúng sẽ kết nối tự động với nhau và bắt đầu liên lạc. Đối với hệ thống PoE, hãy kết nối camera với đầu ghi bằng dây cáp mạng.
 • Bước 2: Xem camera IP: Trình xem được khởi động và thiết lập được bật lên để người dùng có thể xem cũng như thực hiện các cấu hình khác. Và người dùng có thể nhìn thấy tất cả camera IP trên màn hình và ghi hình ngay lúc này.

Xem thêm: Camera Hành Trình Nào Tốt?

Cách kết nối hệ thống camera an ninh CCTV với máy tính dùng bộ định tuyến

Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt camera tại Hà Nội giá tốt, dịch vụ uy tín

 • Bước 1: Thực hiện theo mẫu sau
 • Bước 2: Kết nối đầu ghi với bộ định tuyến qua dây cáp mạng được cung cấp
 • Bước 3: Xem camera IP: Trình xem camera sẽ được khởi động và thiết lập được bật lên để hướng dẫn người dùng xem camera/thực hiện các cấu hình khác.

Người dùng có thể chọn phần mềm của bên thứ ba giúp kết nối camera IP với máy tính. Đảm bảo phần mềm xử lý được tất cả những camera cũng như hỗ trợ mọi tính năng camera. Thông thường, những phần mềm của bên thứ ba có nhiều phiên bản, nếu muốn sử dụng đầy đủ hết các tính năng người dùng phải trả tiền cho phiên bản cao cấp.

Nếu có bất kì thắc mắc/câu hỏi liên quan, hãy bình luận bên dưới bài viết. Hoặc gọi đến số Hotline 1900 9259, bộ phận kĩ thuật Vuhoangtelecom sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: 9 camera hành trình 4G chống nước giúp lái xe an toàn

Tham khảo các sản phẩm được yêu thích tại Vuhoangtelecom

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)