Hướng dẫn cách lắp cảm biến áp suất lốp cực đơn giản. – AUTO779.COM

Rate this post
Bạn đang muốn lắp cảm biến áp suất lốp cho xế yêu. Tuy nhiên, bạn không biết cách lắp cảm biến áp suất lốp như thế nào, chú ý quan tâm điều gì, khởi đầu từ đâu. Cùng chúng mình theo dõi bài viết dưới đây để có câu vấn đáp cho mình nhé .

Cảm biến áp suất lốp xe hơi là thiết bị gì ?

Cảm biến áp suất lốp (Tire Pressure Monitoring System, viết tắt là TPMS, Hệ thống giám sát áp suất lốp) là thiết bị cảm biến dành cho lốp xe hơi. Có chức năng giám sát áp suất của lốp xe. Một bộ cảm biến áp suất lốp ô tô sẽ có 4 cảm biến được lắp ở 4 lốp và 1 màn hình hiển thị.

Trên màn hình hiển thị của thiết bị sẽ hiển thị vừa đủ thông tin về áp suất, nhiệt độ của từng lốp. Khi có sự đổi khác bất ngờ đột ngột về áp suất trong lốp hoặc áp suất lốp cao / thấp hơn so với mức thiết lập sẵn. Thì cảm biến sẽ thông tin cho tài xế bằng tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Để chủ xe giải quyết và xử lý kịp thời. Có thể thấy, mạng lưới hệ thống này giúp lái xe bảo đảm an toàn hơn .

Cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại dựa theo vị trí lắp đặt:

 • Cảm biến áp suất lốp gắn trong : Cảm biến gắn bên trong lốp xe. Van cảm biến thay thế sửa chữa cho van của lốp xe nguyên bản .
 • Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài : Cảm biến được gắn vào đầu van của bánh xe .

Cách lắp cảm biến áp suất lốp cực đơn giản

Các bộ phận của cảm biến áp suất lốp xe hơi

Để có cách lắp cảm biến áp suất lốp đúng mực. Chúng ta phải nắm rõ cấu trúc của bộ cảm biến áp suất lốp. Các bộ phận rất đầy đủ của bộ cảm biến áp suất lốp gồm có :

 • Van cảm biến áp suất lốp xe hơi
 • Màn hồ hiển thị
 • Cục giải quyết và xử lý TT
 • Miếng dính chống trượt
 • Sạc dự trữ
 • Sách hướng dẫn sử dụng

Xem thêm :

Van cảm biến áp suất lốp xe hơi

Hệ thống giám sát áp suất lốp có bốn van cảm biến áp suất lốp xe. Riêng một số ít loại có năm van cảm biến. Chức năng của nó là đo áp suất của lốp xe. Trong mỗi van chứa những cảm biến áp suất, nhiệt độ, mạch điện và pin. Van cảm biến được sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ. Mỗi van có một màng cảm biến. Trên màng cảm biến có nhiều cảm biến nhỏ. Những cảm biến nhỏ này sẽ cảm nhận độ căng của màng do tác động ảnh hưởng của áp suất lốp xe .

Màn hình hiển thị

Màn hình sẽ hiển thị những thông tin về áp suất và nhiệt độ. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể đổi khác đơn vị chức năng áp suất và nhiệt độ trên màn hình hiển thị này. Hiện nay nhiều loại cảm biến áp suất lốp không dùng màn hình hiển thị riêng. Thay vào đó, chúng liên kết với màn hình hiển thị có sẵn trên xe hơi ( màn hình hiển thị công tơ mét ODO, màn hình hiển thị android, dvd Wince ). Ngoài ra, chúng cũng tích hợp năng lực hiển thị qua điện thoại thông minh hoặc đồng hồ đeo tay mưu trí .

Cục giải quyết và xử lý TT

Bộ giải quyết và xử lý TT là bộ phận quan trọng nằm trong bo mạch của màn hình hiển thị hiển thị. Nhiệm vụ của nó là đảm nhiệm và giải thuật những tín hiệu điện từ van cảm biến áp suất lốp. Sau đó, truyền thông tin về màn hình hiển thị hiển thị .

Miếng dính chống trượt

Dùng để cố định và thắt chặt màn hình hiển thị hiển thị trên mặt táp lô. Hạn chế trường hợp màn hình hiển thị bị xê dịch khi rung lắc .
Ngoài ra, bộ mẫu sản phẩm thường có thêm những phụ kiện : Cờ lê để vặn van, Tài liệu hướng dẫn sử dụng, Phiếu bh mẫu sản phẩm .
Các bộ phận của cảm biến áp suất lốp ô tô

Cách lắp cảm biến áp suất lốp xe hơi

Với phong cách thiết kế tối ưu cho việc lắp ráp, bạn không cần có trình độ kỹ thuật cao mới biết cách lắp cảm biến áp suất lốp xe hơi. Hơn nữa, Việc lắp ráp này cũng không yên cầu quá nhiều công cụ tương hỗ lắp ráp và tiêu tốn quá nhiều thời hạn .
Vậy thì để lắp cảm biến áp suất lốp xe hơi, việc tiên phong là phải xác lập được cảm biến của bạn thuộc loại nào : loại gắn ngoài và loại gắn trong. Bởi vì, hai loại này có cách lắp ráp khác nhau .

Cách lắp cảm biến áp suất lốp loại van gắn ngoài

Lắp cảm biến áp suất áp suất lốp gắn ngoài cần thực thi 3 bước như sau :

 • Đầu tiên, Tháo van nguyên bản của xe sau đó khóa đai ốc vào .
 • Sau đó, Lắp lần lượt những van theo ký hiệu ghi trên đầu van cảm biến .
 • Cuối cùng, dùng cờ lê khóa chặt đai ốc vào .

Một mẹo nhỏ để xác định đã khóa chặt các đai ốc hay chưa là: cho một ít nước xà phòng vào. Nếu chân van có khí bong bóng sùi lên, thì khóa còn hở cần phải vặn thêm cho chặt.

Cách lắp cảm biến áp suất lốp loại van gắn trong

Thao tác lắp Van cảm biến gắn trong sẽ phức tạp và nhiều bước thực thi hơn so với van gắn ngoài. Vì vậy, bạn sẽ cần có sự tỉ mỉ và khôn khéo hơn .

 • Bước 1 : Sử dụng dụng cụ tháo lốp xe ra khỏi bánh .
 • Bước 2 : Tháo vành của lốp xe ra .
 • Bước 3 : Tháo van xe nguyên bản ra khỏi lốp bằng cách cắt một phần cao su đặc ở chân van .
 • Bước 4 : Lắp van cảm biến vào ngay vị trí van xe nguyên bản vừa tháo .
 • Bước 5 : Lắp lại lốp vào vành, bơm lốp xe lên. Sau đó, lắp mũ chụp của van vào .
 • Bước 6 : Cuối cùng là cân đối động. Lắp lại bánh xe vào .

Cách lắp cảm biến áp suất lốp ô tô
Lưu ý : Cách lắp cảm biến áp suất lốp van gắn trong yên cầu nhiều kỹ thuật và dụng cụ chuyên được dùng hơn. Nên nếu bạn không tự tin hay không đủ dụng cụ, hoàn toàn có thể liên lạc ngay với AUTO779. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao của chúng tôi sẽ tương hỗ hành khách lắp ráp cảm biến áp suất lốp .

Cách setup thông số kỹ thuật kỹ thuật qua màn hình hiển thị hiển thị

Sau khi tìm hiểu và khám phá về những cách lắp cảm biến áp suất lốp cho từng loại van. Người sử dụng cần tìm hiểu và khám phá thêm về cách thiết lập thông số kỹ thuật kỹ thuật cho cảm biến áp suất trên màn hình hiển thị hiển thị. Gồm những thao tác đơn thuần như sau :

 • Thông thường, Trên màn hình hiển thị hiển thị có hai nút hình mũi tên. Để bật nguồn, nhấn nút Set, giữ 5 giây .
 • Sau đó, Nhấn giữ nút mũi tên bên trái để cài mức áp suất tiêu chuẩn. Tiếp theo, chuyển sang nút bên phải để tăng / giảm áp suất .

Lưu ý : Trường hợp muốn tắt nguồn màn hình hiển thị hiển thị. Trước hết, quay lại màn hình hiển thị chính và nhấn giữ nút Set 5 giây .

Cài đặt mức áp suất lốp xe

Tùy theo từng dòng xe sẽ có mức áp suất tiêu chuẩn khác nhau. Và mức áp suất lốp thường được dán trên cánh cửa trước, bên trái. Để setup ngưỡng áp suất tiêu chuẩn, ta thực thi những bước sau :

 • Vào chính sách setup bằng cách ấn giữ đồng thời hai nút mũi tên trái và phải. Tiếp theo, kiểm soát và điều chỉnh mức áp suất cho từng bánh .

Sau khi setup xong 1 bánh xe, màn hình hiển thị sẽ tự động hóa chuyển tự động hóa sang bánh tiếp theo. Cũng hoàn toàn có thể chuyển dời mũi tên để biến hóa bánh xe cần setup .

AUTO779 – Địa chỉ lắp ráp cảm biến áp suất lốp chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều shop phân phối dịch vụ lắp ráp cảm biến áp suất lốp xe xe hơi. Tuy nhiên, AUTO779 vẫn luôn là điểm đến quen thuộc của người mua cũ, địa chỉ uy tín của khách mới nhờ chất lượng dịch vụ cũng như những tặng thêm hấp khi sử dụng dịch vụ tại shop .
Đến với AUTO779, hành khách sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên cấp dưới có nhiều năm trong nghề. Cùng với cam kết loại sản phẩm sử dụng uy tín, chất lượng, giá thành hài hòa và hợp lý. Không thể thiếu nhất chính là khuyến mại đặc biệt quan trọng dành cho hành khách .

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã cung ứng cho quý fan hâm mộ những thông tin hữu dụng về cách lắp cảm biến áp suất lốp xe xe hơi. Nếu còn bất kể vướng mắc nào, hay mong ước lắp ráp cảm biến áp suất lốp cho xế yêu. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với AUTO779 để tận thưởng những thưởng thức tuyệt vời nhé .

So sánh Bi LED và Bi LASER: Nên độ loại nào ?

Có thể bạn quan tâm:

Cuong PTCuong PT tên vừa đủ Bùi Anh Cường là chủ shop Auto779. com. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành độ đèn xe hơi, chăm nom xe. Khách hàng khi giao xe cho Cuong PT và đội ngũ AUTO779 đều rất hài lòng về chất lượng loại sản phẩm và Chi tiêu cạnh tranh đối đầu .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)