3 nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình – Binh Anh Electronics

post
Để bảo vệ mạng lưới hệ thống giám sát hành trình xe xe hơi hoạt động giải trí thông thường, không thay đổi, không riêng gì phụ thuộc vào vào thiết bị giám sát hành trình mà còn nhờ vào vào đường truyền dữ liệu cũng như sự dữ gìn và bảo vệ của người sử dụng .
Nhằm giúp chủ xe nắm được những nguyên do cũng như phương pháp giải quyết và xử lý khi thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu. Bình Anh xin san sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây .

3 nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình

 • Nguyên nhân lỗi kỹ thuật của thiết bị:
  Mặc dù thiết bị giám sát hành trình của các đơn vị cung cấp có chứng nhận hợp quy của Bộ GTVT đều trải qua quá trình đo lường, đánh giá của cơ quan chức năng. Tuy nhiên thực tế thì có sự chênh lệch về chất lượng từ các đơn vị cung cấp. Đặc biệt trong cuộc đua giảm chi phí để cạnh tranh giá rẻ đã ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị được sản xuất ra.
 • Nguyên nhân từ tín hiệu đường truyền:
  Mặc dù thiết bị hoạt động hoàn toàn bình thường, tuy nhiên dữ liệu truyền về sẽ gặp vân đề nếu:
  + Ăng ten GPS của thiết bị mất kết nối với vệ tinh GPS do xe dừng đỗ trong hầm tòa nhà, di chuyển trong đường hầm hoặc khu vực đồi núi che khuất.
  + Dữ liệu từ thiết bị không thể truyền về hẹ thống máy chủ do khu vực dừng đỗ hoặc di chuyển không có sóng viễn thông, trường hợp này đặc biệt xảy ra với các xe chạy vùng biên giới.
 • Nguyên nhân tác động bên ngoài:
  Môi trường di chuyển rung lắc liên tục của xe, đặc biệt các xe chạy trên địa hình đồi núi, vùng biên giới là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp như lỏng giắc nguồn, lỏng sim, lỏng giắc awngten kết nối với thiết bị, từ đó gây mất tín hiệu.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng nữa là xuất phát từ các lái xe. Với nhiều lý do khác nhau, tài xế đã sử dụng rất nhiều cách để làm mất tín hiệu từ thiết bị giám sát như: cắt ăng ten, rút nguồn điện…

Cách xử lý khi mất tín hiệu giám sát hành trình

 • Trước tiên, để hạn chế tình trạng mất tín hiệu cho chất lượng thiết bị kém, chủ xe nên lựa chọn những đơn vị lắp đặt thiết bị giám sát hành trình uy tín chất lượng
 • Lựa chọn đơn vị lắp thiết bị giám sát uy tín, nhiều kinh nghiệm, chủ xe còn được tư vấn sử dụng loại sim của nhà mạng có sóng khỏe, từ đó hạn chế việc mất tín hiệu do đường truyền kém.
 • Việc hướng dẫn, nâng cao ý thức và có chế tài với lái xe cũng là khâu vô cùng quan trọng. Chủ xe cần kết hợp với nhà cung cấp thực hiện hoạt động hướng dẫn sử dụng, bảo quản thiết bị và thông báo kịp thời trường hợp mất tín hiệu trong quá trình xe vận hành để đơn vị cung cấp hỗ trợ, khắc phục kịp thời. Với các lái xe cố tình vi phạm, chủ xe cần có chế tài để nhắc nhở và xử lý để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Với thông tin hữu ích trên, hy vọng các chủ xe sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng thiết bị giám sát hành trình, tránh tình trạng mất tín hiệu gây thiệt hại trong họa động quản lý, giám sát xe, đồng thời tránh các vi phạm bị cơ quan chức năng xử lý trên đường, đặc biệt là mức xử lý đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu dó thiết bị không truyền dữ liệu lên Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Để khắc phục lỗi mất tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình hay liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: www.bagroup.vn

Hotline: 024 7300 9696
Điện thoại: 0975 097 086

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)