7 tác dụng của thiết bị giám sát hành trình

Rate this post
Video Giám sát hành trình có tác dụng gì

Với QCVN31:2014/BGTVT, chỉ những thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn mới đủ điều kiện để lắp đặt trên các đối tượng ôtô kinh doanh vận tải (hàng hoá và hành khách). Từ đầu năm 2016, tất cả xe tải từ 10 tấn trở lên đều bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn mới được phép lưu hành. Ngoài yếu tố bắt buộc như một “tấm giấy thông hành” theo luật định, các phương tiện lắp GSHT còn nhận được những giá trị lợi ích không nhỏ so với giá bán của sản phẩm.

1. Định vị và đảm bảo an toàn cho chủ phương tiện

Với một sản phẩm như GSHT có thể coi đó là một dạng hộp đen ôtô, công dụng quan trọng nhất chính là định vị. Khi lắp đặt thiết bị, người dùng sẽ biết được vị trí hiện tại của phương tiện, lịch trình xe đã đi, từ đó tìm ra cung đường phù hợp.

Bạn đang xem: Giám sát hành trình có tác dụng gì

Ngoài ra, thiết bị GSHT tích hợp tính năng cảnh báo vượt quá tốc độ, các hoạt động vi phạm. Tính năng này giúp cho chủ phương tiện ý thức được tốc độ di chuyển của mình, hạn chế mức thấp nhất tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Điểm đáng chú ý là Thiết bị giám sát Nguyễn Việt GPS có thể tích hợp với camera giám sát hành trình, cho phép lắp tối đa 2 camera với độ phân giải cao. Thiết bị này giúp người dùng quản lý chặt chẽ tài sản của mình. Khi có kẻ gian đột nhập, thiết bị sẽ phát ra âm thanh, đồng thời gửi thông báo tới điện thoại người dùng để có hành động ngăn chăn kịp thời. Ngay cả các yếu tố cảnh báo cháy nổ, ngập nước cũng nằm trong giải pháp thông minh mà Nguyễn Việt GPS có thể giải quyết được khi tích hợp với nhiều thiết bị khác

2. Lắp thiết bị giám sát hành trình là tuân thủ quy định của pháp luật

Theo quy định hiện hành, tất cả các thiết bị giám sát hành trình (GSHT) lắp trên các phương tiện vận tải trên toàn quốc phải đạt quy chuẩn QCVN31:2014/BGTVT.

Quy chuẩn này bắt buộc các thiết bị GSHT phải ghi nhận được các thông tin xe và tài xế; lộ trình, lịch trình di chuyển của xe; tốc độ vận hành; thông tin về thời gian và số lần dừng, đỗ, thời gian đóng mở cửa, nâng hạ ben…; thời gian làm việc trong ngày của tài xế.

3. Thiết bị giám sát hành trình giúp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải

Tham khảo: Giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu hiện hành

Đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý, điều hành. Một doanh nghiệp vận tải thường có hệ thống phương tiện cũng như đội ngũ nhân sự quy mô. Có những doanh nghiệp quản lý hàng chục thậm chí hàng trăm chiếc xe. Do vậy, việc quản lý và giám sát gặp nhiều khó khăn.Khi sử dụng thiết bị GSHT, công tác quản lý được tự động hóa, trở nên đơn giản và thuận tiện. Thiết bị sẽ cung cấp những thông tin về vị trí xe, cung đường, mức tiêu thụ nhiên liệu… một cách chính xác.

Định Vị Nguyễn Việt GPS cho phép tích hợp cảm biến nhiên liệu (dạng cây) hoặc cảm biến lưu lượng để giám sát mức tiêu hao nhiên liệu thực tế mà không cần khoan bình, thông qua cổng truyền dữ liệu chuẩn RS232

Đặc biệt đối với các hãng taxi, ưu thế này khá rõ rệt. Trường hợp khách quên đồ, có thể truy ngược lại từ hành trình đi của taxi để xác minh thông tin chính xác.

4. Thiết bị giám sát hành trình đảm bảo an toàn cho tài xế taxi

Điều này không phải tài xế nào cũng biết. Nhưng thực tế, việc lái xe hằng ngày, đặc biệt là taxi ngày nay luôn tiềm ẩn một số rủi ro, như lạc đường, cướp xe… Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp các lái xe khi đi xa hoặc đi vào đoạn đường vắng theo yêu cầu của khách thì có thể báo trước cho điều hành để họ nắm rõ lộ trình, nếu có sự cố xảy ra sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Khi lắp đặt thiết bị GSHT thì việc giám sát, xác định hành vi vi phạm, đảm bảo trật tự của cơ quan quản lý giao thông trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Cơ quan chức năng sẽ có bằng chứng chính xác để đưa ra hình thức xử phạt thích hợp. Ngoài ra, hộp đen ô tô còn hỗ trợ đắc lực trong việc xử lý, điều tra sau tai nạn.

Thiết bị GSHT hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tính hiệu quả của từng xe, lái xe dựa trên các báo cáo được thực hiện chính xác, nhanh chóng thông qua phần mềm, dựa trên cơ sở dữ liệu:

– Số lượng xe đang kinh doanh, không kinh doanh

Tham khảo: Những lỗi thường gặp với cảm biến áp suất lốp

– Doanh thu của từng xe

– Km vận doanh, km có khách

– Số lần vi phạm ( chích xung, rút nguồn, km rỗng cao, số lần chạy quá tốc độ…), chỉ rõ thời gian, cuốc xe, vị trí vi phạm giúp thanh tra pháp chế thực hiện công việc nhanh chóng chính xác.

Thiết bị giám sát hành trình giúp quản lý các hoạt động của xưởng sửa chữa bảo dưỡng

– Quản lý lượng xe nằm xưởng không kinh doanh

– Thời gian xử lý sự cố

– Hỗ trợ quản lý bảo dưỡng xe : định mức bảo dưỡng xe, đưa ra cảnh báo các xe đã hết hạn bảo dưỡng…

Sản phẩm ĐỊNH VỊ HỘP ĐEN NGUYỄN VIỆT GPS có đầy đủ các tính năng của một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Sản phẩm này có nhiều thế mạnh nổi bật như: linh kiện mạch in mạ vàng đảm bảo độ bền và tuổi thọ thiết bị; vỏ đúc áp lực bằng hợp kim nhôm bao bọc sản phẩm giúp chịu va đập, tản nhiệt tốt, kéo dài thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm được bảo hành phần cứng 24 tháng, thiết bị hỏng sẽ được đổi mới. Không chỉ vậy, Nguyễn Việt GPS xây dựng hệ thống server Big data, sử dụng thuật toán đám mây tân tiến nhất – hệ thống mang tính đồ sộ, tích hợp thông minh đảm bảo tốc độ xử lý nhanh, khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và tính ổn định cao.

Đang hot: Nguyên nhân và cách xử lý khi đèn báo nhiệt độ nước làm mát bật sáng

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)