5 điều có thể bạn chưa biết về thị trường ôtô Trung Quốc

Rate this post
Thị Trường ôtô Trung Quốc là nơi quy tụ những điều chưa từng có tiền lệ trong ngành công nghiệp ôtô quốc tế .Thị phần ôtô Trung Quốc với quy mô khổng lồ luôn khiến quốc tế kinh ngạc trước những số lượng ấn tượng mà nó mang đến, đây cũng là nơi quy tụ những điều chưa từng có tiền lệ trong ngành công nghiệp ôtô quốc tế .
Vậy điều gì đã làm nên một thị trường ôtô Trung Quốc sôi động như vậy ? Lớn nhất, nhiều thương hiệu nhất, đắt nhất, rẻ nhất, đầy ắp xe điện nhất là những từ mà nhiều người dành khuyến mãi cho thị trường số một quốc tế này .

Lớn nhất thế giới

Trong năm 2015, các nhà sản xuất ôtô đã bán ra 21,1 triệu xe tại Trung Quốc, tăng 7,3% so với năm 2014. Chỉ tính riêng thị phần ôtô con tại quốc gia này đã gần như lớn bằng toàn bộ ngành công nghiệp ôtô tại Australia.

5 su that ve thi truong oto Trung Quoc,  5 dieu can biet thi truong oto Trung Quoc anh 1
Doanh số bán ôtô của Trung Quốc trong năm 2017 vượt 24 triệu chiếc .

Với mức tăng trưởng bổ trợ 7,8 % vào tháng 3/2016 và việc giảm thuế cho ôtô có động cơ hiệu suất nhỏ, lệch giá vẫn liên tục tăng mạnh. Theo Trung Quốc nhật báo, khoảng chừng 24,2 triệu ôtô con đã được bán vào năm 2017, tăng 1,5 % so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này giúp cho Trung Quốc giữ vững ngôi vị là thị trường ôtô lớn nhất quốc tế .

Nhiều thương hiệu, mẫu mã nhất

Người tiêu dùng Trung Quốc là những người mua suôn sẻ nhất quốc tế bởi họ luôn có nhiều sự lựa chọn giữa những tên thương hiệu và mẫu mã hơn bất kể vương quốc nào .
Tính đến tháng 5/2016, đã có khoảng chừng 130 tên thương hiệu ôtô hoạt động giải trí tại Trung Quốc. Con số trong thực tiễn hoàn toàn có thể đã tăng lên ở thời gian hiện tại, khi mà ngày càng có nhiều tên thương hiệu mới Open .
Có ba dạng thương hiệu chính để phân biệt tại Trung Quốc, gồm những tên thương hiệu quốc tế như Audi, BMW, Mercedes-Benz, tên thương hiệu ôtô vương quốc như Geely và những tên thương hiệu con dưới hình thức liên kết kinh doanh giữa những đơn vị sản xuất ôtô trong nước và ngoài nước như Venucia .

5 su that ve thi truong oto Trung Quoc,  5 dieu can biet thi truong oto Trung Quoc anh 2
Sự phong phú của những tên thương hiệu ôtô tại Trung Quốc .

Số lượng ôtô tại Trung Quốc nhiều đến mức khó tin, tính đến tháng 5/2016 đã có khoảng chừng 952 mẫu ôtô khác nhau có sẵn trên thị trường ôtô Trung Quốc. Con số này gồm có cả ôtô nhập khẩu và ôtô được sản xuất trong nước, nhưng chưa gồm có những biến thể của mỗi mẫu xe. Nghĩa là hai phiên bản hatchback và sedan của một chiếc Volkswagen Polo vẫn sẽ chỉ được tính là một, đủ để tưởng tượng sự khổng lồ của nó .
Đối với Volkswagen, hiện có 28 mẫu xe đang được bán tại thị trường Trung Quốc. Nếu kể thêm những biến thể, số lượng này sẽ tăng lên 40 chiếc. Trong số 28 Mã Sản Phẩm của Volkswagen, có 15 chiếc được sản xuất trong nước và 13 chiếc được nhập khẩu từ quốc tế. Và trong số 15 chiếc sản xuất trong nước đã có đến 7 chiếc được tăng trưởng đặc biệt quan trọng dành riêng cho thị trường Trung Quốc .

Nơi có xe đắt nhất hành tinh

Trái ngược với người mua đại trà phổ thông, giới nhà giàu Trung Quốc phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn những người bạn có chung niềm đam mê ở nửa kia bán cầu mới hoàn toàn có thể chiếm hữu chiếc xe vừa lòng. Tại Mỹ, một chiếc Mercedes-Maybach S600 có giá bán vào khoảng chừng 190.275 USD. Nhưng cũng cùng mẫu xe này tại Trung Quốc, giá đã đội lên thành 440.000 USD, tức 2,88 triệu nhân dân tệ và cao gấp đôi giá cả tại Mỹ .
Tuy vậy, thuế vẫn chưa phải là câu truyện tạo ra sự sự độc lạ. Phần lớn yếu tố còn lại đến từ thói quen mua hàng xa xỉ của người Trung Quốc, nơi những đơn vị sản xuất ôtô khai thác triệt để thời cơ này vì họ biết rằng người Trung Quốc luôn háo hức và sẵn sàng chuẩn bị chi một số tiền lớn để có được một chiếc xe độc quyền, hay có vận tốc nhanh .

5 su that ve thi truong oto Trung Quoc,  5 dieu can biet thi truong oto Trung Quoc anh 3

Ferrari 488 GTB có giá bán khởi điểm từ 520.000 USD tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, kể từ năm năm trước, những nhà quản trị Trung Quốc đã mở màn nhìn vào yếu tố này và cáo buộc những công ty sản xuất ôtô là muốn trục lợi. Dù những cuộc tìm hiểu vẫn chưa thực sự mở màn ở phân khúc hạng sang nhất, những tên thương hiệu ôtô đã rất tuân thủ để duy trì hoạt động giải trí thương mại. Thay vì giảm giá thành trực tiếp, họ sẽ giảm hiệu suất động cơ. Bằng cách này họ cũng sẽ hoàn toàn có thể giảm giá bán vừa đủ để làm những nhà quản trị hài lòng mà vẫn duy trì doanh thu .
Ví dụ, một chiếc Ferrari 488 mới có dung tích động cơ là 3.9 L và giá cả khởi điểm là 520.000 USD, tức 3,38 triệu nhân dân tệ. Trong khi đó, người nhiệm kỳ trước đó của 488 có dung tích động cơ là 4.5 L với mức giá 590.000 USD, tức 3,88 triệu nhân dân tệ .

Nơi có xe rẻ nhất hành tinh

Khách hàng đại trà phổ thông tại Trung Quốc hoàn toàn có thể mua một chiếc xe hạng trung với mức giá thấp hơn người tiêu dùng ở nhiều vương quốc, bởi thị trường cũng có những mẫu xe rẻ nhất quốc tế từ những tên thương hiệu ôtô trong nước .
Chiếc xe rẻ nhất tính từ thời gian tháng 5/2016 là chiếc Jiangnan TT, một biến thể được cấp bản quyền từ chiếc Suzuki Alto thế hệ thứ hai. TT được sản xuất bởi Jiangnan Auto, một công ty con của Zotye. Chiếc TT bốn chỗ này trang bị động cơ 3 xy-lanh, sản sinh hiệu suất 36 mã lực. Giá khởi điểm từ 3.177 USD, tức 20.800 nhân dân tệ .

5 su that ve thi truong oto Trung Quoc,  5 dieu can biet thi truong oto Trung Quoc anh 4
Mẫu Jiangnan TT tăng trưởng từ nguyên mẫu Suzuki Alto .

Giá thành để mua những mẫu xe tầm trung hoàn toàn có thể rất thấp vì những nhà phân phối ôtô thường sử dụng những nền tảng và công nghệ tiên tiến đã lỗi thời, giúp giảm giá tiền sản xuất .
Thêm vào đó với ngân sách lao động, ngân sách tăng trưởng thấp, và thường được nhận những khoản tương hỗ từ chính quyền sở tại địa phương nơi đặt bản doanh của những tên thương hiệu ôtô trong nước, việc chiếm hữu một chiếc ôtô không gây bất kể một trở ngại nào cho người Trung Quốc .

Tương lai của xe điện

Những mẫu xe xanh, MPV, SUV cỡ nhỏ và SUV hạng sang được dự báo sẽ là những mẫu sản phẩm đầy tiềm năng. Nhưng sự tăng trưởng lớn nhất sẽ đến từ những dòng xe sử dụng nguồn năng lượng điện ( NEV ), phân khúc thị trường nóng nhất ở thời gian hiện tại và trong tương lai. NEV gồm có những mẫu xe điện và plug-in hybrid, cùng nhau nắm giữ 60 % và 40 % thị trường tương ứng. Vào năm năm ngoái, doanh thu bán xe của những mẫu NEV đứng ở mức 188.700 chiếc, chỉ chiếm 0,9 % tổng thị trường nhưng tăng trưởng 223 % .
Lý do chính đằng sau nằm ở cơ quan chính phủ Trung Quốc, họ mong ước thôi thúc can đảm và mạnh mẽ NEV trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí và văn minh hóa ngành công nghiệp ôtô trong nước. Tiền tương hỗ để mua những mẫu xe NEV lên tới 90.000 nhân dân tệ khiến cho dòng xe này trở nên mê hoặc trong mắt người Trung Quốc và lôi cuốn ngày càng nhiều đơn vị sản xuất ôtô cũng như người mua trong nước .

5 su that ve thi truong oto Trung Quoc,  5 dieu can biet thi truong oto Trung Quoc anh 5

Lynk & Co, thương hiệu con của tập đoàn Geely, đặt mục tiêu sản xuất xe chạy điện hoàn toàn.

Chính quyền địa phương ngày càng tạo thêm nhiều điều kiện kèm theo hơn như cung ứng biển số xe không tính tiền, bãi đỗ xe không lấy phí. Trung Quốc đã rất trang nghiêm về việc bổ trợ những trạm sạc điện công cộng. Phía được hưởng lợi sẽ là những nhà phân phối ôtô Trung Quốc đang ráo riết bổ trợ thêm nhiều mẫu mã vào dòng mẫu sản phẩm của tên thương hiệu .
Đã có hơn 100 mẫu NEV được tọa lạc tại triển lãm Beijing Auto Show. Trong khi đó những đơn vị sản xuất ôtô quốc tế thường gặp phải trở ngại bởi những lao lý trong nước buộc họ phải tăng trưởng xe điện chung với một đối tác chiến lược Trung Quốc .
Kết lại, Trung Quốc với thị trường ôtô lớn nhất quốc tế đang trên đà tăng trưởng trở lại. Vây quanh là những chiếc xe đắt tiền nhất, rẻ nhất, được chính phủ nước nhà tương hỗ và tỷ lệ xe xanh ngày càng tăng. Trung Quốc vẫn sẽ là một thị trường sôi động và đầy hứa hẹn trong tương lai .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)