Giá ô tô tại Việt Nam đã ngang với Thái Lan, Indonesia?

Rate this post

Bạn đang quan tâm đến Giá ô tô tại Việt Nam đã ngang với Thái Lan, Indonesia? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giá ô tô tại Việt Nam đã ngang với Thái Lan, Indonesia? tại đây.

Giá xe ô tô thái lan
giá ô tô tại việt nam đã ngang với thái lan, indonesia?Mitsubishi Xpander tại Việt Nam và Thái Lan có giá bán gần như tương đương, chênh lệch không nhiều
Nhiều người vẫn nghĩ giá ô tô tại Việt Nam cao gấp đôi, gấp ba lần so với những vương quốc trong khu vực như : Thái Lan, Indonesia … Tuy nhiên, đến nay, mức chênh lệch có vẻ như đã được thu hẹp. Thậm chí, có những mẫu xe tại Nước Ta còn có mức giá niêm yết thấp hơn .

Mức chênh đã được thu hẹp

Bạn đang xem : Giá xe ô tô thái lan
Thực tế việc so sánh giá cả giữa những mẫu xe ở mỗi vương quốc khác nhau không hề đạt mức độ tuyệt đối bởi sự khác nhau về nhiều yếu tố, trong đó hầu hết là sự độc lạ về trang bị, công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, sự cân đối về mức giá giữa những mẫu xe tại Nước Ta với những nước trong khu vực đã phần nào cho thấy sự rút ngắn về mức độ chênh lệch .
Đối với ô tô nhập khẩu, theo khảo sát so với một vài mẫu xe mới cùng ra đời tại Nước Ta cũng như những nước trong khu vực như : Thái Lan, Indonesia hay Malaysia, giá cả của những mẫu ô tô có mức chênh lệch không đáng kể .
Điển hình như mẫu MPV hút khách nhất khu vực lúc bấy giờ là Tập đoàn Mitsubishi Xpander. Tại quốc gia sản xuất là Indonesia, giá xe đang giao động từ 365 – 460 triệu đồng ( đã quy đổi ra VNĐ ). Tuy nhiên, tại những nước nhập khẩu mẫu xe này như Nước Ta hay Thái Lan hiện có giá bán tương tự nhau, ở mức trên 500 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất .
Có thể bạn chăm sóc : 100 Các kí hiệu bản vẽ và cách đọc bản vẽ kiến thiết xây dựng nhà ở
Cụ thể, giá cả của Xpander tại Thái Lan hiện từ 555 – 605 triệu đồng cho 2 phiên bản số sàn và số tự động hóa, trong khi tại Nước Ta mẫu xe này có giá từ 550 – 620 triệu đồng. So với Thái Lan, bản số sàn của Xpander tại Nước Ta có giá bán rẻ hơn khoảng chừng 5 triệu đồng nhưng ở bản số tự động hóa, mức giá cao hơn khoảng chừng 15 triệu đồng .
Đối với những mẫu xe lắp ráp trong nước, mức chênh giá so với những vương quốc trong khu vực cũng đang được cân đối. Cụ thể ở phân khúc sedan cỡ C, giá cả những mẫu xe cũng chênh lệch không nhiều giữa những nước. Mẫu xe Mazda 3 thế hệ mới vừa đồng thời ra đời tại cả Thái Lan và Nước Ta cuối năm 2019 là ví dụ nổi bật. Cả 2 mẫu xe này đều được sản xuất lắp ráp ( CKD ) tại cả Thái Lan và Nước Ta nhưng hiện mức giá của 2 mẫu xe tại mỗi nước đều sít sao .
Tại Thái Lan, Mazda 3 thế hệ mới khi ra đời có giá từ 745 – 921 triệu đồng còn tại Nước Ta là từ 719 – 939 triệu đồng. Tuy giá bán bản hạng sang nhất tại Nước Ta có giá cao hơn so với ở Thái Lan khoảng chừng 18 triệu đồng nhưng bản thấp nhất của Mazda 3 tại Nước Ta lại có giá bán rẻ hơn ở Thái Lan tới 26 triệu đồng .
Trong số hàng loạt dòng xe ô tô ở nhiều phân khúc bán tại thị trường Nước Ta, phân khúc xe sedan hạng B có giá bán dưới 600 triệu đồng được người Việt chọn mua nhiều nhất trong năm 2019, với tổng doanh thu giao động 67.000 xe. Ở phân khúc này hiện Toyota Vios tại Nước Ta có giá cả 470 – 570 triệu đồng thì tại Thái Lan mức giá cũng thấp hơn không nhiều ( từ 429 – 556 triệu đồng ) .

Với mẫu xe Toyota Innova, tại Việt Nam giá bán từ 771 – 971 triệu đồng trong khi tại Thái Lan có giá từ 805 – 1,008 tỷ đồng.

Thái Lan là thị trường tiêu thụ rất nhiều xe bán tải tuy nhiên theo một số ít nhận định và đánh giá, mức giá niêm yết của những mẫu xe bán tải tại Nước Ta hiện cũng chỉ cao hơn giá công bố chính hãng tại Thái Lan khoảng chừng 10 %. Cá biệt, mẫu bán tải hút khách số 1 tại Thái Lan là Isuzu Dmax phiên bản cao nhất là 815 triệu đồng, trong khi tại Nước Ta là 820 triệu đồng …
Xem thêm : Hai mặt trái chiều ràng buộc nhau, tạo tiền đề sống sót cho nhau, triết học gọi là gì ?

Giá ô tô có thể giảm tiếp?

giá ô tô tại việt nam đã ngang với thái lan, indonesia?Giá bán Innova Việt Nam thấp hơn cả Thái Lan
Theo chuyên viên ô tô Nguyễn Minh Đồng, phần thuế hiện chiếm khoảng chừng 40 % cơ cấu tổ chức giá niêm yết một chiếc xe ô tô bán tại Nước Ta. Do miễn thuế nhập khẩu ô tô trong ASEAN từ năm 2018 về 0 % nên giá niêm yết một chiếc xe ô tô dưới 9 chỗ lúc bấy giờ sẽ chỉ gồm có : Giá vốn ( gồm ngân sách nhập khẩu + ngân sách bán hàng ) sau đó chịu thêm thuế TTĐB, thuế GTGT và cộng thêm doanh thu mong ước .
“ Hiện nay, mức thuế TTĐB vận dụng với nhóm xe cỡ nhỏ động cơ dưới 1.5 L tại Nước Ta đang ở mức 35 %, gần tương tự những nước như Malaysia là 30 %, vì thế mức giá niêm yết của dòng xe nhỏ được nhà nước ưu tiên sẽ dần kéo giá xe về một mặt phẳng chung ”, ông Đồng cho biết .
quản trị Rolls-Royce Motorcars Hanoi – ông Đoàn Hiếu Minh cũng cho biết, dù thuế nhập khẩu ô tô nội khối ASEAN đã về mức 0 % nhưng để ngay lập tức về mức bằng nhau trong khu vực là rất khó. Yếu tố quan trọng nhất là sản lượng lắp ráp từng mẫu xe tại vương quốc nào là lớn nhất, thì giá của mẫu xe đó sẽ là rẻ nhất. Áp lực lên đơn vị sản xuất lắp ráp ô tô là phải duy trì nhu cầu mua sắm không thay đổi để nuôi dưỡng dây chuyền sản xuất sản xuất. Trong đó, việc kiến thiết xây dựng chủ trương giá làm thế nào vừa tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu đều phải bảo vệ sức cạnh tranh đối đầu .
Trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy một doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô tại Nước Ta cũng cho hay, sự chênh lệch và giá ô tô tại Nước Ta so với những nước trong khu vực đa phần là ở chi phí sản xuất, cỡ khoảng chừng 20 %. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố đã và đang được khắc phục để thu hẹp khoảng cách về chi phí sản xuất như : Hỗ trợ chủ trương, nâng cao hiệu suất cao dây chuyền sản xuất sản xuất, công nghệ tiên tiến để giảm ngân sách … thì vẫn còn yếu tố năng lượng, hiệu suất ( chiếm khoảng chừng 10 % chênh lệch ). Các nước có sản lượng cao hơn nên có lợi thế hơn về quy mô thị trường và yếu tố này thì cần phải có thời hạn chứ những doanh nghiệp không làm được gì ngoài việc nếu như chủ trương tạo ra được một khung để thị trường tăng trưởng nhanh hơn .
“ Phần chênh chi phí sản xuất vẫn còn, nếu như nhà nước có những chủ trương tương hỗ có thời hạn để làm thế nào phần chênh lệch ngân sách đó giảm bớt đi thì sẽ khuyến khích được những doanh nghiệp góp vốn đầu tư và sản xuất tại Nước Ta ”, vị chỉ huy doanh nghiệp này san sẻ thêm .
Xem thêm : SO SÁNH HAI PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT GIÁ TRỊ THẶNG DƯ
giá ô tô tại việt nam đã ngang với thái lan, indonesia?

Giá ô tô tại Việt Nam đang có xu hướng giảm dần Giá ô tô tại Việt Nam đang có xu hướng giảm dần Ô tô mới ra mắt tại Việt Nam trong thời gian qua đang mặc dù đều là các phiên bản mới, được nâng… Thanh Tùng – Cao Đức

Vậy là đến đây bài viết về Giá ô tô tại Việt Nam đã ngang với Thái Lan, Indonesia? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc những bạn luôn gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong đời sống !

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)