Vì sao chi phí sở hữu ô tô ở Singapore đắt đỏ?

Rate this post
Để chiếm hữu một chiếc ô tô tại Singapore, người dân sẽ phải đóng rất nhiều khoản thuế, phí. Hệ thống thuế, phí này nhằm mục đích hạn chế người dân chiếm hữu ô tô, do những điều kiện kèm theo hạ tầng giao thông vận tải hạn chế ở Singapore .Ngân sách chi tiêu chiếm hữu ô tô ở Singapore thuộc hàng đắt nhất quốc tế. Mới đây, phiên đấu thầu ngân sách chiếm hữu quyền mua ô tô ở Singapore đã lên đến số lượng cao kỷ lục là gần 100.000 đô la Singapore .

Giá xe hơi trung bình ở Singapore

Vào năm 2019, chi phí trung bình của một chiếc xe cỡ nhỏ là khoảng 100.000 đô la Singapore. Con số này dựa trên mức giá của một số mẫu sedan cỡ nhỏ bán chạy hàng đầu tại Singapore như Toyota Corolla Altis (phiên bản Elegance), Honda Civic 1.6 và Mazda3.

Bạn sẽ phải trả khoảng chừng từ 90.000 đô la Singapore đến 110.000 đô la Singapore cho một chiếc SUV cỡ nhỏ / crossover tầm trung ở thị trường Singapore. Mức giá này đã giảm 23 % kể từ năm 2010 .Trong khi đó, ngân sách của một chiếc sedan hạng sang cỡ lớn sẽ là khoảng chừng 278.192 đô la Singapore. Mức ngân sách này được tính dựa trên giá cả của những mẫu xe Mercedes-Benz E-Class, BMW 5 series và Audi A6. Không giống như những loại ô tô khác ở Singapore, giá trung bình của loại ô tô hạng sang không hề giảm mà trên trong thực tiễn đã tăng 20 % ​ ​ kể từ năm 2010 .

Giá ô tô Singapore đắt nhất thế giới

Theo Khảo sát về Ngân sách chi tiêu Sinh hoạt Toàn cầu năm 2019 do Economist Intelligence Unit ( EIU ) triển khai, Singapore vẫn là nơi đắt nhất trên quốc tế khi nói về việc mua và “ nuôi ” một chiếc ô tô .

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe ô tô

Cơ sở hạ tầng đường sá của Singapore

Mua và bảo trì một chiếc xe ô tô ở Singapore là một điều xa xỉ đắt tiền do khoảng trống đường hạn chế. Singapore có tổng diện tích quy hoạnh đất là 721,5 km vuông. Phần đất liền của Singapore có chiều dài 50 km từ đông sang tây và 27 km từ bắc xuống nam. Dân số Singapore đang tăng lên và hiện ở mức 5.815.008 người vào năm 2019 .Không có gì kinh ngạc khi tỷ lệ đường phố của Singapore cao hơn nhiều so với hầu hết những vương quốc khác. Có 493,5 km đường trên mỗi 100 km2, cao hơn gần 50 lần so với nước Úc dân cư thưa thớt. Vào năm 2019, đường đi bộ chiếm 12 % diện tích quy hoạnh đất của Singapore, so với 14 % cho nhà ở .Số lượng phương tiện đi lại trên một km đường cũng cao hơn nhiều ở Singapore với 278 phương tiện đi lại trên một km vuông, khoảng chừng 14 lần số lượng của Úc .Trong năm 2018, khoảng chừng 9.405 km làn đường đã được trải nhựa, tăng từ 9.293 km / km vào năm 2017. Việc thiết kế xây dựng thêm nhiều tuyến đường không phải là giải pháp đền vững, đặc biệt quan trọng với những hạn chế về đất đai của Singapore. Do đó, chính phủ nước nhà đã lựa chọn vận dụng những giải pháp trấn áp quyền sở hữu phương tiện đi lại để duy trì số lượng phương tiện đi lại ở mức khả thi với hạ tầng đường đi bộ cũng như kế hoạch tăng trưởng giao thông vận tải công cộng và mạng lưới hệ thống quản trị giao thông vận tải .

Dân số Singapore

Singapore là nơi có tỷ lệ dân số cao thứ ba quốc tế với 7.804 người trên một km vuông, xếp sau Macau ở vị trí thứ nhất và Monaco ở vị trí thứ 2. Đây là số liệu báo cáo giải trình năm 2019 của World Atlas .

Các biện pháp kiểm soát quyền sở hữu phương tiện

Do quy mô nhỏ và tỷ lệ đô thị cao, Singapore phải điều tiết số lượng phương tiện đi lại đông đúc trên những tuyến đường để thực trạng ùn tắc, quá tải giao thông vận tải nặng nề .Hệ thống hạn ngạch phương tiện đi lạiNăm 1990, Singapore thiết lập Hệ thống hạn ngạch phương tiện đi lại ( VQS ) để xử lý yếu tố này. VQS vận dụng hạn ngạch số lượng phương tiện đi lại tối đa hoàn toàn có thể được sử dụng tại Singapore vào bất kể thời gian nào. Hạn ngạch được kiểm soát và điều chỉnh ba tháng một lần .Ví dụ, vận tốc tăng trưởng đã giảm từ 3 % xuống 1,5 % từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 7 năm 2012, do đó tỷ suất tăng trưởng phương tiện đi lại hàng năm liên tục giảm xuống 1 % vào tháng 8 năm 2012 và giảm xuống còn 0,5 % từ tháng 2/2013 đến tháng 1/2015. Từ tháng 2/2015, vận tốc tăng trưởng phương tiện đi lại hàng năm một lần nữa giảm 50% xuống còn 0,25 %. Vào năm 2018, số lượng giới hạn tăng trưởng mới đã được cắt giảm xuống 0 so với toàn bộ xe ô tô chở khách cá thể và xe máy .VQS được thực thi trải qua việc phân phối có trấn áp nguồn phân phối Giấy chứng nhận Quyền lợi ( Certificate of Entitlement – COE ). Có thể hiểu COE chính là giấy ghi nhận quyền sở hữu xe mới .

Certificate of Entitlement là gì?

Certificate of Entitlement (COE) là công cụ được sử dụng để kiểm soát lượng ô tô của Singapore. Hiện tại người mua ô tô (hoặc đại lý thay mặt cho người mua ô tô) phải tham gia đấu thầu trong các phiên đấu thầu được tổ chức rộng rãi hai lần một tháng.

Số lượng COE hiện có do VQS xác lập và được công bố trước mỗi đợt đấu thầu .Certificate of Entitlement được cho phép ĐK, chiếm hữu và sử dụng một chiếc xe tại Singapore trong thời hạn 10 năm. Trước khi mua ô tô, thứ nhất cần phải có COE. Đây không phải là yếu tố thuận tiện, vì mỗi lần đấu thầu chỉ cấp một số lượng COE số lượng giới hạn. Và vì COE chỉ có giá trị trong 10 năm, bạn sẽ phải trả tiền để gia hạn thêm 5 hoặc 10 năm nữa nếu muốn liên tục sử dụng xe của mình, hoặc hủy ĐK và chiếc xe hoàn toàn có thể trở thành phế liệu .Việc phải có COE để ĐK và chiếm hữu một chiếc ô tô còn giúp đạt được tiềm năng giảm tỷ suất chiếm hữu ô tô ở Singapore. Vì nhu yếu sở hữu COE lớn hơn rất nhiều so với cung, nên việc mua hoặc gia hạn COE rất tốn kém .Tóm lại, nếu cơ quan chức năng giảm hạn ngạch COE hiện có, giá tổng thể và toàn diện của COE sẽ tăng lên .Vì sao chi phí sở hữu ô tô ở Singapore đắt đỏ? - Ảnh 1

Các loại thuế khác ảnh hưởng đến giá ô tô

Ngoài COE, người dân ở Singapore còn phải chịu những loại thuế chiếm hữu phương tiện đi lại khác. Những loại thuế này cũng giúp bảo vệ lượng xe lưu thông trên đường phố ở mức vừa phải, đó là Phí ĐK, Phí ĐK bổ trợ, Phí ĐK bổ trợ tặng thêm, Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng, Thuế đường đi bộ và Thuế đặc biệt quan trọng .Phí ĐKPhí trước bạ được thu khi ĐK xe. Nó gồm có những ngân sách ĐK xe ở Singapore .Phí ĐK bổ trợ

Phí Đăng ký Bổ sung (ARF) là một loại thuế được áp dụng khi đăng ký xe. Nó được tính toán dựa trên phần trăm Giá trị thị trường mở (OMV) của chiếc xe.

Phí ĐK bổ trợ khuyễn mãi thêmQuyền lợi Phí ĐK bổ trợ khuyến mại ( PARF ) được cấp cho những chủ phương tiện đi lại hủy ĐK xe trải qua chương trình phế liệu hoặc xuất khẩu trước khi xe đạt 10 tuổi ( vận dụng một số ít điều kiện kèm theo ). Chính sách này bảo vệ những ô tô lưu thông trên đường phố đều là những mẫu xe đời tương đối mới và đủ đường phố để giao thông vận tải lưu thông thuận tiện .Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọngThuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng là loại thuế do Hải quan Singapore áp đặt và thu. Giống như ARF, thuế này cũng được tính dựa trên Phần Trăm OMV của xe .Thuế đường đi bộTất cả những chủ phương tiện đi lại phải có thuế đường đi bộ hợp lệ cho phương tiện đi lại của họ trước khi những phương tiện đi lại này hoàn toàn có thể được sử dụng trên đường .Hầu hết những loại thuế đường đi bộ đều hoàn toàn có thể gia hạn định kỳ sáu tháng hoặc hàng năm. Chủ phương tiện đi lại phải cung ứng những điều kiện kèm theo tiên quyết ( ví dụ : mua bảo hiểm xe cho thời hạn gia hạn thuế đường đi bộ mới, vượt qua kỳ kiểm tra phương tiện đi lại định kỳ, v.v. ) trước khi gia hạn thuế đường đi bộ .Thuế đặc biệt quan trọngThuế Đặc biệt được đánh vào xe ô tô chạy bằng động cơ diesel và phải nộp cùng với thuế đường đi bộ của phương tiện đi lại đó. Từ ngày 20/2/2017, thuế động cơ diesel cũng đã được vận dụng để khuyến khích hạn chế tiêu thụ dầu diesel .Vì sao chi phí sở hữu ô tô ở Singapore đắt đỏ? - Ảnh 2

Bảng phân tích đầy đủ về chi phí mua ô tô ở Singapore

Một trong những mẫu xe thông dụng nhất tại Singapore là Toyota Corolla Altis 1.6 tiêu chuẩn với giá mua trung bình hiện tại là 96.000 USD. Hãy xem ngân sách lăn bánh của mẫu xe này là bao nhiêu .Giá trị thị trường mởGiá trị thị trường mở ( OMV ) của chiếc xe do Hải quan Singapore nhìn nhận và gồm có giá mua, cước phí luân chuyển, bảo hiểm và tổng thể những khoản phí khác tương quan đến việc bán và giao xe đến Singapore .OMV cho một chiếc Toyota Corolla Altis là 19.700 USD .Phí trước bạ ( RF )Để ĐK một chiếc xe hơi ở Singapore, bạn phải trả một khoản phí ĐK cố định và thắt chặt là 220 USD .Phí ĐK bổ trợ ( ARF )Phí ĐK bổ trợ ( ARF ) – phí bổ trợ được tính dựa trên Giá trị thị trường mở .Tỷ lệ phí ARF là 100 % so với 20.000 USD OMV tiên phong. Mức tỷ suất tăng lên 140 % so với 30.000 USD OMV tiếp theo ( tức là từ 20.001 USD đến 50.000 USD ) và tỷ suất sẽ tăng lên 180 % với mức OMV trên 50.000 USD .Dựa trên những giám sát đó, Phí ĐK bổ trợ trên một chiếc Toyota Corolla Altis là 19.700 USD .Đây là một khoản ngân sách đáng kể nhưng người mua xe hơi có thời cơ được bù lại ngân sách của ARF nếu họ hủy ĐK xe trước khi tròn 10 tuổi trải qua mạng lưới hệ thống giảm giá PARF .Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọngMỗi người mua ô tô phải trả Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng là 20 % giá trị thị trường mở của ô tô .Đối với một chiếc Toyota Corolla, mức thuế này có giá 3.940 USD .Thuế Hàng hóa và Dịch Vụ Thương Mại nổi bật là 7 % so với tổng thể sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng. Điều này dựa trên OMV và Excise Duty .Khoản giao dịch thanh toán cho một chiếc Toyota Corolla là 1.654,80 USDKế hoạch phát thải phương tiện đi lại ( VES )Singapore khuyến khích việc mua những loại xe thân thiện với thiên nhiên và môi trường bằng cách giảm giá cho những chiếc xe có lượng khí thải gây ô nhiễm đặc biệt quan trọng thấp và vận dụng phụ phí so với những chiếc xe có lượng khí thải đặc biệt quan trọng cao theo Chương trình phát thải phương tiện đi lại hoặc VES .Kể từ năm 2018, Chương trình Phát thải Xe cộ đã vận dụng khoản phụ phí lên tới 20.000 USD hoặc khoản giảm giá lên đến 20.000 USD, với mức tăng thêm 10.000 USD dựa trên lượng phát thải của một chiếc xe .

Giấy chứng nhận quyền lợi mua xe (COE)

Hệ thống Giấy ghi nhận quyền mua xe ( COE ) được phong cách thiết kế để hạn chế vận tốc tăng trưởng của phương tiện đi lại giao thông vận tải trên đường Singapore .Có năm loại COE, trong đó loại A và loại B dành cho ô tô dựa trên hiệu suất và động cơ xe. COE cho Toyota Corolla Altis 1.6 hiện có giá khoảng chừng 31.997 USD. Giá COE liên tục biến hóa buộc giá xe dịch chuyển đáng kể từ tháng này sang tháng khác .Như vậy, tính tổng số toàn bộ những loại phí, thuế mà một người muốn chiếm hữu xe Toyota Corolla Altis sẽ phải trả để lăn bánh là 96.000 USD ( gần 2,2 tỷ đồng ), trong đó có 25 % tỷ suất lợi nhuận đại lý bán xe được hưởng. Lưu ý đây là ngân sách lăn bánh được tính dựa trên mức thuế, phí từ đầu năm 2022. Nếu vận dụng mức phí quyền sở hữu ô tô ( COE ) mới nhất, ngân sách lăn bánh sẽ cao hơn rất nhiều .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)