Loạt xe ô tô tăng giá bán từ đầu năm 2022

Rate this post
Một số mẫu ô tô đứng đầu phân khúc như Toyota Corolla Cross hay bán tải Ford Ranger vừa được kiểm soát và điều chỉnh tăng giá bán …Những ngày tiên phong của năm 2022, thị trường ô tô Nước Ta khởi đầu có những diễn biến mới. Một số mẫu xe được thông tin sẽ tăng giá bán, vì nhiều nguyên do khác nhau .Mới đây nhất, có thông tin những đại lý Toyota sẽ tăng giá bán mẫu xe Toyota Corolla Cross. Nguyên nhân được đưa ra là do những phiên bản xe Toyota Corolla Cross nhập khẩu trong năm 2022 sẽ phải cung ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5. Những phiên bản cũ chỉ cung ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 sẽ vẫn giữ nguyên giá cũ, là 720 triệu đồng cho bản 1.8 G, 820 triệu đồng cho bản 1.8 V và 910 triệu đồng cho bản 1.8 HV.

Hiện tại, website của Toyota Việt Nam vẫn chưa có thay đổi gì về giá bán của Corolla Cross. Tuy vậy, khả năng tăng giá khá cao, bởi vì chỉ có những phiên bản nhập khẩu bắt đầu từ tháng 2/2022 mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 và giá tăng lên 10 triệu đồng/mỗi phiên bản, tương ứng 730 triệu đồng cho bản 1.8G, 830 triệu đồng cho bản 1.8V và 920 triệu đồng cho bản 1.8HV.

Trước đó, những chuyên viên cho rằng việc lao lý tiêu chuẩn khí thải mới hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng tác động đến giá cả của xe. Để cung ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5, động cơ cần được tinh chỉnh và điều khiển về quy trình đốt cháy nguyên vật liệu, mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh hay bộ lọc khí xả. Ô tô cũng cần lắp thiết bị cảm ứng khí thải để trấn áp mức khí thải. Nếu theo những kiểm soát và điều chỉnh như vậy, ô tô mới sản xuất, nhập khẩu cung ứng chuẩn khí thải mức 5 hoàn toàn có thể sẽ tăng giá bán .Tất nhiên, việc kiểm soát và điều chỉnh giá cả của loại sản phẩm còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố thị trường, cung và cầu khác nhau, chứ không chỉ có tiêu chuẩn khí thải .Ford RangerFord Ranger

Không phải là lý do đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5, song vừa qua hãng xe Ford Việt Nam cũng đã thông báo việc tăng giá bán mẫu xe bán tải Ranger. Mẫu xe bán tải bán chạy số 1 thị trường hiện đã được Ford đưa về lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương. Tất cả các phiên bản lắp ráp của Ford Ranger sẽ tăng giá bán lên 12 triệu đồng, riêng phiên bản Ranger Raptor nhập khẩu vẫn có mức giá không đổi là 1,202 tỷ đồng, bản màu xám là 1,209 tỷ đồng. Tất nhiên, với nguồn gốc lắp ráp trong nước, khách hàng mua Ford Ranger vẫn đang được lợi 50% ưu đãi phí trước bạ. 

Theo thông tin từ những đại lý, thực trạng thiếu vắng chip và phụ tùng là một phần nguyên do khiến Ford Ranger tăng giá bán. Đây là mẫu xe bán tải hút khách nhất phân khúc. Trong tháng 11/2021, Ford Ranger đạt doanh thu là 2.102, trở thành mẫu xe cháy khách thứ 4 toàn thị trường. Trước đó, Ford Ranger đã có những thời gian rơi vào thực trạng khan hàng. Cộng dồn doanh thu 11 tháng đầu năm, ” vua bán tải ” đạt 14.461 chiếc .

Giá xe Ford Ranger

Loạt xe ô tô tăng giá bán từ đầu năm 2022 - Ảnh 1

Ngoài Ford Ranger, một mẫu xe nữa của Ford là Everest cũng được điều chỉnh tăng giá bán lên từ 12-13 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2021, loạt ba xe “ hot ” của Kia là Kia Seltos, Kia Sonet, Kia K3 đã được hàng loạt kiểm soát và điều chỉnh tăng giá bán. Đáng chú ý quan tâm, Kia Sonet vừa ra đời cách đây không lâu đã được Kia Nước Ta công bố tăng giá lần thứ nhất, với mức tăng là 5 triệu đồng, vận dụng cho cả 3 phiên bản Deluxe, Luxury và Premium. Như vậy, Kia Sonet 1.5 Deluxe hiện có giá 544 triệu đồng, Kia Sonet 1.5 Luxury có giá 584 triệu đồng và phiên bản hạng sang nhất Kia Sonet 1.5 Premium giá 614 triệu đồng. Riêng phiên bản tiêu chuẩn Kia Sonet 1.5 Deluxe MT vẫn giữ nguyên giá 499 triệu đồng .Cũng giống như “ tân binh ” Kia Sonet, Kia K3 vừa ra đời cũng đã được kiểm soát và điều chỉnh giá cả theo hướng tăng lên 5 triệu đồng so với phiên bản Kia K3 1.6 Premium. Ngoài ra, K3 được bổ trợ thêm phiên bản Kia K3 2.0 Premium với giá cả 689 triệu đồng .Trong khi đó, Kia Seltos liên tục được kiểm soát và điều chỉnh tăng giá bán trong chỉ mấy tháng ngắn ngủi. Hiện tại, giá xe Kia Seltos đã được kiểm soát và điều chỉnh theo hướng tăng lên 5 triệu đồng với hầu hết những phiên bản, ngoại trừ Kia Seltos 1.4 Deluxe giữ nguyên mức giá 629 triệu đồng .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)