Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô ở các trung tâm – 3 cách

Rate this post

4.2 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Các nhà đầu tư tiệm rửa xe hơi,  thường băn khoăn mỗi khi lên bảng dịch vụ rửa xe ô tô. Bài viết này TAHICO sẽ chia sẻ cách xác định giá dịch vụ rửa xe ô tô phù hợp nhất, mọi người tham khảo.

Bảng giá rửa xe ô tô theo số chỗ ngồi

Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Phương pháp này cũng đã được vận dụng ở nhiều TT chăm nom xe bởi cách thống kê giám sát đơn thuần, hài hòa và hợp lý, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện đo lường và thống kê được ngân sách mình cần bỏ ra khi sử dụng dịch vụ .

Bảng giá dịch vụ rửa xe được chia thành 2 nhóm chính là rửa xe 4 chỗ và rửa xe 7 chỗ.

Tuy nhiên, một số bất cập trong cách tính này là nhiều loại xe 4 chỗ ngồi nhưng kích thước rất lớn như dòng xe S class của Mercedes – Benz. Do đó cách tính này chưa phản ánh chính xác công rửa xe theo mức độ sạch bẩn.

Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô

Xác định giá rửa xe theo kích cỡ xe ô tô

Đây là phương pháp xác định giá dịch vụ rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại xe khác nhau sẽ cần dùng lượng hóa chất rửa xe khách nhau cũng như thời gian làm sạch khác nhau.

Các TT chăm nom xe thường chia bảng giá theo xe cỡ nhỏ xe cỡ vừa, xe cỡ lớn và xe cỡ đặc biệt quan trọng .

Việc quy định giá rửa xe theo kích cỡ sẽ giúp chủ cơ sở tính toán được lượng hóa chất tẩy rửa cần dùng chính xác để từ đó ước lượng chi phí vật tư bỏ ra.

Tuy nhiên bảng giá này gây khó khăn vất vả khi xác lập cỡ xe của một số ít người mua. Ngoài ra nó cũng không biểu lộ được mức độ rửa xe cụ thể đến đâu, độ dơ sạch thế nào .
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô

Bảng giá rửa xe ô tô theo mức độ làm sạch

Với cách này, giá dịch vụ sẽ được xác lập trên mức độ sạch bẩn khi làm vệ sinh xe. Phương pháp này đa phần được vận dụng tại những TT chăm nom xe hạng sang detailing workshop với dịch vụ rửa xe siêu sạch .
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Với những nhu yếu làm sạch khác nhau thì nhân viên cấp dưới sẽ vận dụng những nguyên tắc làm sạch khác nhau để giải quyết và xử lý, làm sạch những vết bẩn trên xe .
Các loại vết bẩn cứng đầu như bụi sơn, nhựa đường, nhựa cậy … sẽ hóa chất rửa xe chuyên sử dụng thuận tiện vô hiệu mà vẫn không ảnh hưởng tác động đến mặt phẳng xe .
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Theo cách tính này thì giá dịch vụ rửa xe được chia làm 2 loại :

  • Giá rửa xe cơ bản: thời gian rửa nhanh, sử dụng xà bông rửa xe thông thường.
  • Giá rửa xe nâng cao: sau khi vệ sinh, làm sạch bùn đất kỹ thuật viên sẽ tiến hành “làm sạch sâu” như tẩy nhựa đường, bụi sơn…

Phương pháp này rất có lợi cho cả người mua và kỹ thuật viên, người mua hoàn toàn có thể xác lập đúng mực yếu tố đang gặp phải của xe để có cách giải quyết và xử lý tốt nhất. Từ những yếu tố xe đang gặp phải bạn sẽ giám sát được ngân sách và thời hạn thiết yếu để giải quyết và xử lý .
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô

Một vài lưu ý

Bạn nên tham khảo bảng giá của các trung tâm chăm sóc xe có quy mô tương tự hay cùng trên địa bàn hoạt động của mình để đưa ra bảng giá phù hợp nhất.

Khu vực bạn mở trung tâm chăm sóc xe sẽ quyết định đến phương pháp tính giá dịch vụ. Ví dụ tại các thành phố lớn bạn nên áp dụng cách tính giá dựa trên độ sạch bẩn. Còn tại các tỉnh thành nhỏ khác thì nên áo dụng tính giá dịch vụ theo kích cỡ và số chỗ ngồi của xe.

Hãy kịp thời update lại bảng giá dịch vụ trong những dịp lễ, tết. Đây là những dịp những TT chăm nom xe thường quá tải, sự kiểm soát và điều chỉnh của TT là thiết yếu để tương thích với tình hình lúc đó .
Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô

>>>> Có thể bạn quan tâm Trả lương cho nhân viên rửa xe – chăm sóc xe ô tô như thế nào?

Trên đây là một số ít thông tin san sẻ về chiêu thức xác lập giá dịch vụ rửa xe hơi, hy vọng sẽ có ích bạn đọc .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)