Giá trông, giữ xe ô tô thay đổi thế nào sau khi Hà Nội tạm dừng iParking?

Rate this post
Hoạt động trông, giữ xe tại Hà Nội chuyển từ hình thức thanh toán tự động sang thanh toán thủ công (vé giấy) kể từ ngày 1/9/2020
Đại diện Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, theo thông tin được Sở GTVT Hà Nội ban hành, kể từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ tạm dừng thử nghiệm công dụng thanh toán giao dịch ( gồm có cả thu phí sử dụng lòng đường ) của ứng dụng iParking so với 12 đơn vị chức năng đang thử nghiệm ứng dụng iParking trong hoạt động giải trí trông giữ xe trong thời điểm tạm thời dưới lòng đường trên địa phận thành phố để chuyển sang vận dụng hình thức thu phí sử dụng trong thời điểm tạm thời lòng đường theo mét vuông .
“ Trên cơ sở đó, ngay sau khi việc thí điếm iParking bị tạm dừng, những đơn vị chức năng trông, giữ xe sẽ vận dụng mức phí trông, giữ phương tiện đi lại theo Quyết định số 44/2017 của Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đáp, xe máy, ô tô trên địa phận TP Hà Nội. Trong đó, giá gửi xe ô tô thay vì tính lũy tiến sẽ trở lại hình thức tính theo lượt cố định và thắt chặt ( 1 lượt không quá 60 phút ) ”, đại diện thay mặt này thông tin .
Tìm hiểu của PV, tại Quyết định số 44/2017, giá trông giữ xe ô tô theo từng lượt thường thì tại những tuyến phố cần hạn chế : Nguyễn Xí, Đinh Lễ, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Hàng Đường, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Giấy, Phủ Doãn, Quán Sứ, mức thu so với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 30.000 đồng / xe / lượt / giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 35.000 đồng / xe / lượt / giờ .

Tại các tuyến đường, phố còn lại của quận Hoàn Kiếm (trừ khu vực ngoài đê sông Hồng) và các tuyến đường, phố thuộc các quận nằm trong đường vành đai 1 và trên Vành đai 1 (trừ quận Hoàn Kiếm), mức thu đối với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 25.000 đồng/xe/lượt/giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 30.000 đồng/xe/lượt/giờ.

Các tuyến đường, phố thuộc những Q. nằm trong đường Vành đai 2 và trên vành đai 2, mức thu so với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 20.000 đồng / xe / lượt / giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 25.000 đồng / xe / lượt / giờ .
Trên những tuyến đường, phố thuộc những Q. nằm trong đường Vành đai 3 và trên vành đai 3 ; những tuyến đường, phố nằm ngoài vành đai 2 thuộc Q. Long Biên, mức thu so với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 15.000 đồng / xe / lượt / giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 20.000 đồng / xe / lượt / giờ .
Các tuyến đường, phố còn lại của những Q., mức thu so với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 12.500 đồng / xe / lượt / giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 15.000 đồng / xe / lượt / giờ .
Tại TX Sơn Tây và những huyện ngoài thành phố, mức thu so với xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống là 10.000 đồng / xe / lượt / giờ, xe từ 10 ghế ngồi trở lên và xe tải trên 2 tấn là 12.500 đồng / xe / lượt / giờ .

Tại quyết định này, UBND Hà Nội cũng quy định rõ, về lượt xe, một lượt tối đa không quá 60 phút, quá thời gian 60 phút thu thêm các lượt tiếp theo. Trường hợp gửi xe qua đêm (từ sau 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau) tính bằng 6 lượt.

Việc thí điểm iParking bị tạm dừng, hình thức tính giá gửi xe thay đổi thu theo từng lượt, hết giờ lượt này tính tiếp lượt khác với mức giá cố định theo từng lượt tùy vào từng khu vực.
Được biết, việc tạm dừng thử nghiệm iParking chuyển sang hình thức thu phí sử dụng trong thời điểm tạm thời lòng đường theo mét vuông sẽ được vận dụng từ ngày 1/9 đến hết năm 2020 hoặc cho đến khi dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống công nghệ thông tin ( iParking ) Giao hàng tìm kiếm, thanh toán giao dịch giá dịch vụ trông giữ phương tiện đi lại và tương hỗ công tác làm việc quản trị, khai thác những điểm đỗ xe được cấp phép trên địa phận thành phố theo hình thức đối tác chiến lược công tư – Hợp đồng BOO được thành phố phê duyệt .
Trước đó, theo hình thức thử nghiệm quy mô iParking, giá trông, giữ xe ô tô được tính lũy tiến theo giờ với cách tính : 2 giờ đầu là 25.000 đồng / xe / lượt, giờ gửi thứ 3 và thứ 4 là 35.000 đồng / xe / lượt, từ giờ thứ 5 trở đi là 45.000 đồng / xe / lượt, gửi xe qua đêm là 150.000 đồng / xe / đêm ( so với xe đến 9 chỗ ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống ; 1 lượt bằng 60 phút ) .
Đối với loại xe từ 10 chỗ ngồi và xe tải trên 2 tấn, 2 giờ đầu là 30.000 đồng / xe / lượt, giờ gửi thứ 3 và thứ 4 là 45.000 đồng / xe / lượt, từ giờ thứ 5 trở đi là 55.000 đồng / xe / lượt, gửi xe qua đêm là 180.000 đồng / xe / đêm .

Theo Báo Giao thông

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin bài, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email : otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn !
Những chiếc SUV địa hình đỉnh cao ở Việt Nam chỉ để đại gia "làm màu"

Những chiếc SUV địa hình đỉnh cao ở Việt Nam chỉ để đại gia “làm màu”

Có giá trị từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng, những chiếc SUV sang và siêu SUV đắt đỏ thuộc những tên thương hiệu Land Rover, Mercedes-Benz, Rolls-Royce, Bentley … lần lượt xuất hiện tại Nước Ta đã cho thấy quý phái chơi xe của giới triệu phú Việt .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)