【Giải Đáp】Dùng điện thoại máy tính bảng làm camera hành trình được không?

Rate this post

Điện thoại di động, máy tính bảng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của hầu hết chúng ta. Ngoài tính năng ban đầu là chỉ dùng để nghe gọi nhưng với thiết kế thông minh như hiện nay chúng còn được dùng để nghe nhạc, kết nối mạng, định vị… Không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) được các chú tài xế xe ôm công nghệ sử dụng để tìm kiếm và xem hành trình di chuyển. Với nhiều tính năng như vậy liệu có thể biến điện thoại thành camera hành trình xe ô tô được không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Biến điện thoại thành camera hành trình

Hiện nay, rất nhiều tài xế xe hơi đã biến tấu chiếc điện thoại di động, máy tính bảng cũ của mình làm camera hành trình đa năng trong xe hơi. Cùng Cao Sang Auto tìm hiểu thêm những điều kiện kèm theo bạn cần phải chú ý quan tâm trước khi sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng làm camera hành trình :
✅ Để chiếc smartphone, máy tính bảng không bị hết pin bất chợt thì tốt nhất là luôn cắm cáp sạc .

✅Để lắp được điện thoại lên kính lái bạn cũng sẽ cần một giá đỡ treo lên xe. Giá này bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì cửa hàng chuyên bán đồ điện nào trên các trang bán hàng trực tuyến. Tùy vào chất liệu và thương hiệu thì các giá đỡ sẽ có giá khác nhau dao động từ vài chục cho đến vài trăm ngàn.

✅ Khi dùng điện thoại thông minh làm camera hành trình bảo vệ rằng bạn đặt giá treo đúng hướng để camera ghi lại được những góc mong ước. Đồng thời, tránh những góc hoàn toàn có thể che tầm nhìn của người lái. Góc camera tốt nhất phải ghi lại được cả hai bên của chiếc xe .
✅ Trong App Store của IOS hay CH Play của Android đều có sẵn nhiều ứng dụng không lấy phí cho bạn lựa chọn. Nếu chỉ quay và lưu trên ứng dụng, bản không lấy phí vẫn hoàn toàn có thể phân phối tốt nhu yếu. Nhưng nếu bạn muốn lưu lại video vào “ bộ sưu tập ” của máy thì phải trả phí để mua .

Dùng điện thoại làm camera hành trình

Khi sử dụng thiết bị nào làm camera hành trình cũng sẽ những ưu điểm và những mặt hạn chế riêng trong đó điện thoại di động và máy tính bảng cũ. Vậy những ưu điểm và hạn chế đó là gì ? Bạn cũng hoàn toàn có thể update thông tin phía dưới đây :
Việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng cũ làm camera hành trình có những ưu điểm điển hình nổi bật sau :
✅ Trên thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng có sẵn chính sách xác định GPS nên cả vận tốc hay vị trí đều được xác lập một cách tương đối đúng chuẩn. Đồng thời, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng không tính tiền như : Google Maps, VOV map giao thông vận tải, Waze …

✅Chiếc “camera hành trình” trên điện thoại, máy tính bảng có độ phân giải tốt vẫn có thể nhìn thấy rõ biển số xe của người đi phía trước. Khi phát trực tiếp thì hình ảnh sẽ có độ giật nhưng khi xem lại sẽ hoàn toàn bình thường.

✅ Bạn hoàn toàn có thể dùng 1 chiếc sim 3G để sử dụng phát mạng không dây cho mọi người trong xe đều hoàn toàn có thể sử dụng .
Tham khảo thêm hướng dẫn lắp camera hành trình cho xe xe hơi

Biến điện thoại thành camera giám sát

Một số hạn chế của việc Biến điện thoại cảm ứng thành camera giám sát :
✅ Độ bền của điện thoại cảm ứng không cao. Điện thoại sẽ gặp thực trạng ám hình vì màn hình hiển thị sẽ bị ảnh hưởng tác động, điện thoại cảm ứng sẽ bị nóng lên nếu bạn cắm sạc điện thoại cảm ứng và ghi hình liên tục. Đồng thời, pin cũng sẽ nhanh bị chai hơn .

✅Một số thiết bị điện thoại, máy tính bảng có góc quay không rộng.

✅ Pin sẽ gặp nhiều rủi ro đáng tiếc khi gặp nhiệt độ ngoài trời quá cao và chiếu trực tiếp lên thiết bị điện thoại thông minh. Vì vậy, không nên gắn phía trước kính chắn gió để ghi hình trong những ngày nắng nóng .
Dùng máy tính bảng làm camera hành trình hay thiết bị điện thoại cảm ứng cũ để làm camera hành trình là giải pháp 1 số ít người mua đã từng vận dụng. Cách này tương đối hay nhưng bạn cũng nên chú ý quan tâm tuy chúng có nhiều công dụng mê hoặc nhưng chỉ là trong thời điểm tạm thời. Bởi bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời vẫn còn có những hạn chế mà bạn cần phải chăm sóc. Trước khi chọn điện thoại di động, máy tính bảng làm camera hành trình hãy tìm hiểu và khám phá kỹ thông tin bạn nhé .
Sử dụng điện thoại thông minh thay camera hành trình là giải pháp mà một số ít người từng vận dụng, để tận dụng chiếc điện thoại cảm ứng cũ của mình mà lại có nhiều công dụng nhưng chỉ trong thời điểm tạm thời. Điểm hạn chế lớn nhất vẫn là góc nhìn và độ bền, bởi không như camera hành trình, điện thoại cảm ứng không được sản xuất để ship hàng việc ghi hình, chịu nhiệt độ cao và cắm điện liên tục .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)