Ngành ô tô năm 2022: 10 dự báo đáng lưu ý cho người yêu xe

Rate this post
Theo tạp chí Newsweek – Mỹ đã nêu lên dự báo của những chuyên viên về ngành ô tô năm 2022 sẽ có nhiều sự đổi khác với nhiều sự mới lạ .
Những dự báo này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp đến nghề ô tô của tất cả chúng ta trong tương lai tại Nước Ta, mà những bạn học và theo đuổi nghề sửa chữa thay thế ô tô cần phải chú ý quan tâm ! Các bạn hãy cùng TT VATC tìm hiểu và khám phá xem 10 dự báo đó là gì ngay sau đây !

  1. Giá xe đời mới sẽ tăng mạnh

Nhu cầu mua xe mới vẫn sẽ liên tục ngày càng tăng trong năm 2022 này, kể cả khi hàng tồn dư vẫn ở mức thấp. Điều này có nghĩ rằng chiết khấu cho những đại lý sẽ ít đi và khuyến khích nhà phân phối. Mặt khác, vật tư chế tác và tiên nhân công cũng sẽ tăng nên chi phí sản xuất chắc như đinh sẽ ngày càng tăng .
Giá xe đời mới sẽ tăng mạnh

Trong năm 2016, tổng doanh số bán hàng của ngành ô tô đối với những mẫu xe dưới mức giá 20.000 USD đạt 20%. Tới năm 2021, thông qua việc theo dõi giao dịch có giá trung bình của các dòng xe mới cho thấy, tháng 08/2021 đánh dấu một mốc kỷ lục đạt trung bình 43.335 USD. Đồng thời là tháng thứ 5 liên tiếp giá xe mới đạt mức cao kỷ lục ở mọi thời đại.

  1. Tiếp tục phát triển thị trường tùy biến xe

Thuật ngữ thị trường tùy biến xe ( vehicle customization market ) hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là tùy chỉnh theo nhu yếu của người mua. Các nhà phân phối xe chỉ triển khai thực thi lắp / ráp đúng theo nhu yếu của người mua, sau đó hoàn thành xong và gửi tới cho người dùng .
Theo dự đoán, thị trường tùy biến phương tiện đi lại sẽ càng tăng trưởng hơn kể từ năm 2022. Khi mà xu thế thị trường tùy biến ngày càng phổ cập hơn, tương tự như như xe tải Lightning, hay Hummer mới của General Motor … Nhưng để thị trường này trở nên sôi động hơn thì phải tối thiểu là tới năm 2023 và 2024 .

  1. Nhu cầu mua xe mới gia tăng

CoPilot ( loại sản phẩm trí tuệ tự tạo do GitHub và OpenAi tăng trưởng nhằm mục đích tương hỗ cho người dùng ) cho hay, có tối thiểu hai yếu tố tính trong đợt tăng giá trong năm vừa mới qua, đó là do đời sống ngày càng ngày càng tăng và nhiều người đã tự biết lái xe .
Khi theo dõi những đại lý trên toàn nước về giá và xu thế mua của người tiêu dùng, CoPilot đã nhận thấy nhu yếu về việc shopping những phương tiện đi lại cá nhanh tăng nhanh gọn. Bởi vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng đã hoàn toàn có thể tự lái xe và nó trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này làm ảnh hưởng tác động tới Ngân sách chi tiêu chung .
Cùng với dự báo đưa nêu ra ở trên, HIS Markit còn dự báo rằng doanh thu bán xe sẽ ngày càng tăng trong những năm tới .
Nhìn chung, ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng tăng trưởng, khi mà càng có nhiều người hoàn toàn có thể tự lái de hoặc do đời sống ngày càng ngày càng tăng. Ước tính, doanh thu bán hàng ở Mỹ sẽ đạt khoảng chừng 15.5 triệu chiếc vào năm 2022 này, so với năm 2020 là 14.6 triệu .

  1. Khan hiếm phân khúc xe cao cấp

Do những hạn chế mới trong chuỗi đáp ứng trên toàn thế giới, việc sản xuất được không thiếu những dòng xe của những nhà phân phối gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Thị trường xe hạng sang vốn dĩ đa hạn chế về nguồn cung, nay lại càng bị tác động ảnh hưởng bởi sự tăng giá từ những hãng đáp ứng .
Theo Newsweek, nguồn phân phối phân khúc những dòng xe hạng sang sẽ trở nên khan hiếm bởi nhiều nguyên do. Nhưng nguyên do cơ bản là nó đã không còn thị trường, nên những chiếc xe này càng có giá cao ngất ngưởng, có khi lên tới số lượng 450.000 USD .

  1. Xe thể thao và sedan mới sẽ ít được quan tâm hơn

Theo HIS Markit, dòng xe thể thao và sedan sẽ là những sự lựa chọn không được ưu chuộng trong những năm tới, sự tiếp nối của khuynh hướng lê dài gần nửa thập kỷ qua. Năm 2019, doanh thu bán xe sedan sau cuối khi đại dịch Covid 19 Open là 22.1 % .
Xe thể thao cũng không phải ngoại lệ, bởi nó có giá vừa đắt, mà phí bảo hiểm lại cực cao. Điều này khiến những dòng xe khác trở thành sự lựa chọn tốt hơn. Chẳng hạn như xe bán tải và SUV, chúng chiếm tới 81 % thị trường của những nhà phân phối xe lúc này .

  1. Nhu cầu mua xe thể thao cổ điển tăng

Nhu cầu mua xe thể thao cổ điển tăng

Trong khi xe thể thao mới có xu thế giảm cả cung lẫn cầu, thì người tiêu dùng lại hướng tới những mẫu xe thể thao có hơi hướng cổ xưa .

Đặc biệt, những chiếc xe thể thao bán chạy từ đầu những năm 2000, lại đang chuyển sang dòng xe xe cũ (cổ điển) để bổ sung vào bộ sưu tập hiện có của khách hàng.

Trước đây, những chiếc xe được sản xuất từ những năm 1990 – 2000 đều là những chiếc xe đã hết giá trị sử dụng. Tuy nhiên, giờ đây tự nhiên chúng trở nên đắt xe. Từ Porsche Speedster, Ferrari Dinos cho tới Jaguar E-Type, đặc biệt quan trọng là những mẫu xe tầm cỡ chây Âu .
Có một nhóm đối tượng người dùng đang đặc biệt quan trọng chăm sóc tới những mẫu xe cổ xưa này, và họ sẵn sàng chuẩn bị chi trả một cái giá cao .

  1. Xe tiện ích sẽ gia tăng thị phần từ năm 2022

Theo IHS Markit cho biết, sự thông dụng của những phương tiện đi lại tiện ích trái ngược trọn vẹn với những mẫu xe sedan. Xe tiện ích là một phương tiện đi lại, nói chung là có động cơ, được phong cách thiết kế với trách nhiệm đơn cử hiệu suất cao cao hơn phương tiện đi lại chở khách .
Theo Cơ Quan Năng lượng Quốc tế ( IEA ), vào năm 2021, những nhà phân phối ô tô đã giảm hoặc ngừng sản xuất ô tô chở khách, nhiều hơn so với xe tiện ích. Dự báo năm 2022 kế hoạch vẫn tựa như. Các hãng sản xuất sẽ tập trung chuyên sâu vào những loại xe thuộc phân khúc thông dụng nhất, nhằm mục đích mang lại cho họ tỷ suất lợi nhuận cao hơn, nhất là xe tiện ích .

  1. Xe tải, xe hơi và SUV sẽ bị cắt giảm bớt các tính năng

Xe tải, xe hơi và SUV sẽ bị cắt giảm bớt các tính năng

Do sự thiếu vắng chíp bán dẫn quốc tế, nên một số ít nhà phân phối ô tô đã hạn chế việc nghiên cứu và điều tra và cho ra những những dòng xe mới. Những mẫu chíp công nghệ tiên tiến nhỏ này về cơ bản hoạt động giải trí như thể bộ não của những phương tiện đi lại giao thông vận tải .
Ngoài ra, những tính năng khác nếu cảm thấy không thiết yếu cũng sẽ bị cắt giảm như : đèn pha tự động hóa, ghế sưởi … để tiết kiệm chi phí chíp. Trong khi sự thiếu vắng dự kiến ​ ​ sẽ liên tục lê dài đến năm 2022, những chuyên viên tại JP Morgan dự báo sẽ giảm vào giữa năm, sau đó hoàn toàn có thể hồi sinh khi những chuỗi đáp ứng phục sinh trở lại .

  1. Xe cũ sẽ không bị mất giá nhanh như trước

Kể từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát, có rất ít mẫu xe mới được sản xuất, nhu yếu xe mới cũng ảnh hưởng tác động rất lớn tới nguồn cung của thị trường xe cũ. Vậy nên, những chiếc ô tô đã qua sử dụng sẽ rớt giá chậm hơn so với trước kia .
Theo thông tin mà CoPilot tích lũy, kể từ tháng 12/2020, giá xe cũ đã qua sử dụng tăng hơn giá xe mới tới 30 %. Trong khi đó, xe tải là phương tiện đi lại hút khách nhất cũng tăng giá đáng kể từ thời gian trên .
Tồn kho xe tải đã qua sử dụng đã giảm 7 % vào năm 2021 trong khi giá liên tục tăng do xe tải là nhu yếu thiết yếu của nhiều người tiêu dùng. Giá xe trung bình liên tục tăng. Vào năm 2019, J.D. Power đã báo cáo giải trình bật mý, một chiếc xe tải mới có giá trung bình là 51.500 USD .
Báo cáo giữa năm 2021 của Kelley Blue Book cho thấy một chiếc xe tải mới hiện có giá trung bình 56.200 USD. CoPilot cũng phát hiện ra rằng những chiếc xe dưới 3 năm tuổi và những chiếc xe trên 13 tuổi tăng giá trị nhanh nhất trong cùng một khoảng chừng thời hạn .

  1. Nhu cầu sử dụng xe điện sẽ ngày càng tăng cao

Nhu cầu sử dụng xe điện sẽ ngày càng tăng cao

Do ảnh hưởng tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, nên trong những năm tới, nhu yếu sử dụng xe điện và xe Hybrid ( lai ) chắc chắc sẽ ngày càng nhiều hơn .
Dự báo những đơn vị sản xuất ô tô sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cung ứng nhu yếu để người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với công nghệ tiên tiến mới và xe điện. Đồng thời còn cung ứng được những điều kiện kèm theo khắc nghiệt về phát thải khí cacbon do Liên Hiệp Quốc đề ra .
Ngành công nghiệp ô tô lần đầu không có đủ hàng tồn dư để phân phối nhu yếu người mua, trong khi đó chuỗi đáp ứng lại bị khủng hoảng cục bộ, chưa kể áp lực đè nén Net Zero ( phát thải carbon ròng bằng 0 ) do COP26 đưa ra nên ngành công nghiệp ô tô phải tính đến chuyện sản xuất xe điện và và những mẫu xe tiện ích. Công suất của xe điện không cao bằng những loại xe truyền thống lịch sử .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)