Giá ô tô nửa cuối năm có tăng?

Rate this post
Ông Xuân Tiến, đảm nhiệm đại lý ô tô trên quốc lộ 13, TP Quận Thủ Đức ( Thành Phố Hồ Chí Minh ), cho biết từ tháng 4 đến nay những mẫu xe đắt khách được nhiều người chăm sóc như Toyota Raize, Cross, Kia Seltos, Hyundai SantaFe, Tucson … dù giá đều tăng, khan hiếm xe nhưng vẫn được nhiều khách chờ đón để mua .

Vẫn lo nguồn cung

Theo ông Tiến, việc thiếu chip, linh phụ kiện phụ tùng khó nhập do khâu logistics quốc tế đứt gãy, đội ngân sách khiến hoạt động giải trí sản xuất những hãng xe gặp nhiều khó khăn vất vả. Nguồn cung xe sụt giảm khiến doanh thu bán hàng cũng giảm theo dù nhu yếu người mua tăng .

“Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước đã kết thúc từ cuối tháng 5. Trước thời điểm đó, nhiều người đã đổ dồn mua xe nhưng tiếc là nguồn cung hạn chế” – ông Tiến nói.

Giá ô tô nửa cuối năm có tăng?  ảnh 1

Theo Thương Hội Các nhà phân phối ô tô tại Nước Ta ( VAMA ), thị trường ô tô đã chững lại và sụt giảm trong vài tháng gần đây. Cụ thể, tháng 6, thị trường lao dốc khi chỉ có khoảng chừng 25.150 xe bán ra ( giảm 42 % so với tháng trước ). Đặc biệt loại xe du lịch chỉ tiêu thụ hơn 17.800 xe ( giảm tới 49 % so với tháng 5 ) .
VAMA nhận định và đánh giá nguyên do là do cuộc khủng hoảng cục bộ chất bán dẫn và thiếu chip vẫn chưa được khắc phục trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Ngoài ra tình hình chính trị tại một số ít khu vực trên quốc tế đã tác động ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất của những hãng xe. Hiện nhiều hãng không có loại sản phẩm để giao tới tay người mua, không dám nhận đặt cọc. Hầu hết những hãng xe cho biết đang phải hoạt động giải trí cầm chừng ở khâu sản xuất, lắp ráp do bị đứt gãy chuỗi đáp ứng linh phụ kiện toàn thế giới .
Không chỉ nguồn cung xe trong nước giảm mà xe nhập khẩu cũng ảnh hưởng tác động. Trong sáu tháng đầu năm, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nhập khẩu về Nước Ta chỉ hơn 63.700 xe những loại với tổng giá trị gần 1,6 tỉ USD ( so với cùng kỳ giảm 21 % về lượng và giảm 14 % về giá trị ) .
Đáng chú ý quan tâm, về trị giá khai báo trung bình ( chưa gồm có thuế, phí tương quan ), mỗi mẫu ô tô nhập khẩu trong sáu tháng qua tăng khoảng chừng 2 nghìn USD / xe so với cùng kỳ năm ngoái .

Cuối năm giá xe sẽ ổn định

Trước lo ngại giá xe tăng trong sáu tháng cuối năm khi nguồn cung hạn chế, chi phí sản xuất tăng do lạm phát, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc hệ thống đại lý Hiền Toyota (TP.HCM), cho rằng giá xe sẽ ổn định chứ không biến động.

Lý giải cho nhận định và đánh giá này, bà Hiền cho biết hiện những hãng xe trên quốc tế đều đã thông tin nguồn cung chip cải tổ, những đơn vị sản xuất ô tô đang hối hả xử lý lượng đơn đặt hàng tồn dư. Vì thế trong nửa cuối năm, những hãng xe sẽ không thay đổi lại nguồn cung sản xuất .
Bà Hiền Dự kiến nhu yếu mua ô tô sáu tháng cuối năm nay cũng sẽ không thay đổi, giảm nhưng đúng thực tiễn nhu yếu. “ Thời điểm đầu năm, bất động sản sôi động, người dân nhiều tỉnh, thành giàu lên nhờ “ sốt đất ” nên có tiền mua ô tô. Hiện bất động sản chững lại thì nhu yếu shopping ô tô cũng sẽ giảm và không thay đổi trở lại. Khi cung và cầu gần như cân đối nên giá xe cũng sẽ không đổi khác, khó tăng giá ” – bà Hiền san sẻ .

Tháng 6-2022, lượng mua
giảm 34%

Đầu tháng 7, TC Group ( Tập đoàn Thành Công ) đã thông tin tác dụng bán hàng Hyundai tháng 6 giảm 34 % so với tháng 5. Mẫu xe có số lượng bán hàng tốt nhất tháng 6 là Hyundai Accent chỉ bán được gần 1.100 xe ( giảm hơn 40 % so với tháng 5 ) ; Hyundai Tucson chỉ đạt doanh thu 479 xe ( giảm 26 % so với tháng 5 ) .
Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cũng cho rằng thực trạng khan hàng lúc bấy giờ hoàn toàn có thể đã cải tổ hơn so với trước vì sau khi gặp khó khăn vất vả, những hãng đã tìm cách xoay xở, khắc phục. Ngoài ra trong quý III-2022 có tháng 7 âm lịch, khách ít mua xe, trong khi những hãng vẫn sản xuất thông thường nên cung và cầu sẽ cân đối .
Tuy nhiên, ông Đồng vẫn quan ngại về nguồn cung linh phụ kiện ô tô nhập khẩu, hoàn toàn có thể phải sang tận năm sau mới tạm ổn. Bởi lúc bấy giờ, nhiều hãng xe phụ thuộc vào vào nguồn cung từ Trung Quốc nhưng nước này vẫn chưa Open trọn vẹn. Chỉ khi Trung Quốc Open, Phục hồi sản xuất thì tình hình khan hiếm linh phụ kiện mới từ từ không thay đổi .

Trong sáu tháng cuối năm, các chuyên gia nhận định những mẫu xe cỡ nhỏ, SUV đô thị có mức giá phù hợp (khoảng 500-800 triệu đồng) với đa số khách hàng vẫn sẽ được chọn mua nhiều. Hiện đã xuất hiện xu hướng người tiêu dùng Việt chọn lựa các mẫu ô tô điện, hybrid. Năm 2022 có thể được xem là cột mốc đánh dấu cho sự phát triển của thị trường ô tô điện tại Việt Nam.

Người Việt mua hơn 250.000 ô tô trong nửa đầu năm

Theo báo cáo giải trình mới gần đây của VAMA, trong sáu tháng đầu năm, những đơn vị chức năng thành viên VAMA tiêu thụ 201.840 xe những loại, tăng 34 % so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến hết tháng 6, doanh thu bán hàng của xe lắp ráp trong nước đạt 116.066 xe, tăng 37 % so với cùng kỳ nhờ chủ trương giảm 50 % phí trước bạ, trong khi đó xe nhập khẩu là 85.774 xe, tăng 30 % so với cùng kỳ năm ngoái .
Tính cả doanh thu bán hàng ô tô của TC Group, VinFast và VAMA thì trong sáu tháng đầu năm nay đã có gần 253.000 ô tô được bán ra .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)