Độ Start Stop Smartkey cho ô tô và các lưu ý cần biết

Độ Start Stop Smartkey cho ô tô và những lưu ý cần biết

Cần thận trọng khi độ bộ phát động Start Stop và Smartkey cho xe ô tô bởi giả dụ sơ sẩy sẽ dễ gặp phổ quát rắc rối, thậm chí nguy hiểm.

với nên độ nút phát động Engine Start Stop?

Hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khoá thông minh là một hệ thống mã khoá động cơ chống trộm xe

Hệ thống phát động bằng nút bấm và chìa khoá thông minh là một hệ thống mã khoá động cơ chống trộm xe

mang hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khoá sáng tạo, thay vì phát động xe bằng chìa khoá, người mua sẽ mở xe bằng 1 vật dụng điện tử chính xác gọi là chìa khoá thông minh (tiếng Anh là Smartkey). Khi được đưa lại sắp xe trong khuôn khổ một mực, Smartkey sẽ phát tín hiệu đến hệ thống máy tính xe. Chíp mã hoá kết nối với động cơ duyệt ECU tiến hành công nhận mã khoá. Giả dụ mã chuẩn xác, ECU sẽ cho phép xe nổ máy khi khách hàng nhấn nút phát động Engine Start Stop.

Tính an toàn cao

khi xe lắp đặt hệ thống khởi động bằng nút bấm và chìa khoá sáng tạo thì chỉ sở hữu độc nhất chìa khoá sáng tạo cất mã hoá khoá đã cài đặt mới sở hữu thể mở khoá được xe. Giả dụ không phải chìa khoá cất mã hoá khoá thì hệ thống sẽ ngăn không cho động cơ xe phát động dù sở hữu ấn nút bấm Start Stop. Thời kỳ đánh lửa và phun nhiên liệu sẽ không được thực hành. So với sử dụng ổ khoá và chìa khoá cơ truyền thống trước đây, dùng bộ Start Stop Smartkey với tính an toàn cao hơn gần như.

Đề nổ/tắt máy xe ưng chuẩn nút bấm

kế bên tính an toàn cao, bộ Start Stop Smartkey còn mang phổ thông tính năng rất có ích. Khi sử dụng bộ Start Stop, mỗi lần khởi động xe bạn ko cần phải thực hành thao tác tra chìa vào ổ. Bởi Smartkey sẽ tự động phát dấu hiệu đến hệ thống ECU. Giả dụ mã hoá khoá chuẩn xác, bạn chỉ nhấn nút Engine Start Stop là với thể nổ máy xe. Tương tự lúc tắt máy cũng chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop.

Xem thêm:

Khi lắp bộ Start Stop Smartkey, chỉ cần bấm nút Engine Start Stop là có thể nổ/tắt máy

lúc lắp bộ Start Stop Smartkey, chỉ cần bấm nút Engine Start Stop là có thể nổ/tắt máy

Khoá/mở cửa lúc chìa khoá ở xa/gần

phê chuẩn nút bấm trên Smartkey, bạn với thể bấm mở cửa hoặc khoá cửa từ xa, hạ hoặc đóng kính cửa sổ từ xa. Một số bộ Start Stop còn mang tính năng tự động mở khoá cửa lúc Smartkey ở gần xe trong vòng bán kính trong khoảng 1 – 5 m. Tương tự lúc Smartkey rời xa xe trên 1 – 5 m, hệ thống cũng sẽ tự động kích hoạt khoá cửa.

Báo động lúc phát hiện cửa xe bị đập/cậy

Hệ thống Engine Start Stop mang chức năng khoá tay lái, đồng thời nhận mặt khi có ngoại lực bất thường tác động vào xe khi xe khoá cửa. Ví như sở hữu kẻ trộm đập cửa, cậy cửa thì hệ thống sẽ báo động.

Tự động đóng/mở cốp

nếu như xe bạn có tính năng cốp điện lúc lắp bộ Start Stop Smartkey, cũng như vậy như cửa xe, cửa cốp cũng có thể tự động đóng/mở nếu Smartkey lại gần.

Đề nổ/tắt máy xe từ xa

hiện nay phổ biến chiếc Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa. Bạn có thể cho xe nổ máy từ xa thông qua Smartkey. Tính năng này giúp xe khởi động và bật điều hoà trong khoảng sớm, chuẩn bị ko gian mát mẻ hơn trước khi bạn bước vào xe. Như vậy bạn cũng sở hữu thể tắt máy xe trong khoảng xa duyệt Smartkey.

Xem thêm:

 • với nên lắp bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD?
 • Nên sử dụng cảm biến áp suất lốp nào?
 • những lưu ý lúc mua máy bơm lốp mini

Nhiều dòng Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa

đa dạng loại Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ trong khoảng xa

Cảnh báo quên chìa khoá

1 số cái Smartkey hiện có thêm tính năng cảnh báo lúc chủ xe để quên chìa khoá trong xe.

Kết nối có điện thoại sáng tạo

một số chiếc Start Stop Smartkey còn có tính năng kết nối mang điện thoại thông minh.

Dù càng ngày càng nhiều nhưng vì để tối ưu chi phí nên 1 số cái xe, phiên bản xe giá phải chăng không được dịch vụ vật dụng hệ thống phát động bằng nút bấm và chìa khoá thông minh. Tuy nhiên, chủ xe hoàn toàn sở hữu thể tự lắp thêm. Hiện giờ bộ phụ kiện Start Stop và Smartkey được bày bán hồ hết, có đủ mẫu cho mọi cái xe như Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Suzuki, Hyundai, Kia…

Bộ Start Stop ô tô mẫu nào tốt?

Trên thị trường hiện sở hữu đa số chiếc sản phẩm Start Stop Smartkey, trong đấy được Đánh giá cao và tiêu dùng nhiều với các cái sau:

Start Stop Ntek

Start Stop Ntek

Start Stop Ntek

Giá Start Stop Ntek tầm 5 triệu đồng/bộ

Start Stop PKE

Start Stop PKE

Start Stop PKE

Giá Start Stop PKE tầm 2,5 – 3 triệu đồng/bộ

Start Stop Fuji

Start Stop Fuji

Start Stop Fuji

Giá Start Stop Fuji tầm 3 – 4 triệu đồng/bộ

Start Stop Ovi

Start Stop Ovi

Start Stop Ovi

Giá Start Stop Ovi tầm 1,3 –2,5 triệu đồng/bộ

hướng dẫn tiêu dùng nút Start Stop

hướng dẫn sử dụng nút khởi động Engine Start Stop:

phát động xe:

 1. Đặt chìa khoá trong xe
 2. Cần số ở vị trí P hoặc N
 3. Chân đạp giữ phanh – tay nhấn nút Engine Start Stop đến lúc xe nổ máy

Tắt máy xe: Nhấn giữ nút Engine Start Stop trên 3 giây.

Tắt hệ thống điện: ngẫu nhiên đạp phanh, mỗi lần nhấn nút Engine Start Stop, hệ thống điện trên xe sẽ chuyển chế độ theo thứ tự như sau: OFF > ACC > ON > OFF. Tương tự đèn báo trên nút Engine Start Stop cũng sẽ đổi thay màu sắc có màu cam là ACC và màu xanh là ON.

Màu sắc trên nút Engine Start Stop thể hiện các chế độ ACC, ON

Màu sắc trên nút Engine Start Stop biểu thị những chế độ ACC, ON

một số trường hợp khác:

khi xe đang di chuyên chở tốc dưới 10 km/h, nhấn nút Engine Start Stop máy sẽ tắt tức thời.

lúc xe bị mất phanh, bị kẹt chân ga, nhấn giữ nút Engine Start Stop trên 3 giây xe sẽ tắt máy. Thao tác này chỉ nên sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp bởi sở hữu thể làm tác động đến hệ thống động cơ và hộp số của xe.

hướng dẫn sử dụng chìa khoá sáng tạo Smartkey

hướng dẫn tiêu dùng chìa khoá sáng tạo Smartkey:

Tuỳ vào những tính năng mà chìa khoá thông minh Smartkey sẽ có những ký hiệu biểu trưng nút bấm khác nhau. Mang mẫu Smartkey căn bản thường mang 3 nút bấm:

 • Nút có ký hiệu hình ổ khoá đóng là nút khoá cửa: nhấn 1 lần là cửa khoá
 • Nút sở hữu ký hiệu hình ổ khoá mở là nút mở khoá cửa: nhấn một lần là cửa mở
 • Nút sở hữu ký hiệu hình chiếc xe ô tô là nút mở cốp: nhấn 1 lần là mở cốp

Chìa khoá thông minh Smartkey thường có 3 nút cơ bản

Chìa khoá sáng tạo Smartkey thường mang 3 nút căn bản

1 số loại Smartkey cao cấp hơn sẽ sở hữu thêm các nút sau:

 • Nút có ký hiệu hình mẫu loa là nút tậu xe: nhấn một lần xe sẽ nháy đèn và phát tiếng kêu giúp chủ xe tiện lợi nhận diện vị trí xe trong bãi đậu
 • Nút sở hữu ký hiệu 2x hoặc tia chớp là nút đề nổ trong khoảng xa: nhấn một lần nút khoá cửa, sau đấy nhấn hai lần nút 2x (hoặc tia chớp) là xe tự động đề nổ; nhấn một lần nút 2x (hoặc tia chớp) để tắt máy

Nhiều dòng Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ từ xa

nhiều loại Start Stop còn được trang bị tính năng đề nổ trong khoảng xa

Lưu ý khi mua và lắp Engine Start Stop

lúc lắp và sử dụng Engine Start Stop, chủ xe cần lưu ý:

Xe số sàn không nên độ đề nổ từ xa: 1 số chuyên gia cho rằng xe số sàn ko nên độ Start Stop bởi nhiều người lái mang thói quen để nguyên số, chỉ kéo phanh tay lúc xe giới hạn. Ví như lỡ tay bấm nút đề nổ trong khoảng xa trên Smartkey thì xe có thể tự chạy rất hiểm nguy.

không nên tậu Start Stop tiêu dùng mã code cố định: Bởi hiện tại kẻ trộm có thể dùng vật dụng dò tần số để lấy cắp mã code. Vì thế nên ưu tiên chọn Start Stop dùng mã code thay đổi.

Cảnh giácStart Stop giá rẻ: Trên thị phần hiện mang rộng rãi dòng Start Stop giá tốt, thậm chí với chiếc chỉ vài trăm ngàn. Bạn nên giảm thiểu tậu các loại này bởi dễ bị rủi ro do ko đảm bảo chất lượng. 1 Số mẫu giá tốt có tính năng đề nổ từ xa thường bị lỗi treo hệ thống giả dụ nổ máy/tắt máy liên tiếp.

Cần đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật: với các cái xe ô tô được nhà cung cấp vật dụng sẵn Start Stop thì xe đã được mẫu mã đảm bảo tương xứng. Nhưng sở hữu cái xe độ lắp thêm Start Stop thì bắt yêu cầu can thiệp tới hệ thống điện trên xe.

Hệ thống điện ô tô rất phức tạp, có phổ thông dây điện, giắc cắm và cầu chì. Đặc biệt khu vực gần ổ khoá thường với dây điện chằng chịt. Ví như lắp đặt không đúng khoa học với thể gây chập cháy rất nguy hiểm. Trường hợp này thường không nằm trong mục bồi hoàn của bảo hiểm ô tô. Vì thế khi lắp Start Stop nên tậu thợ lắp chuyên nghiệp để đảm bảo lắp đúng kỹ thuật.

Khi lắp Start Stop nên tìm thợ lắp chuyên nghiệp để đảm bảo lắp đúng kỹ thuật

lúc lắp Start Stop nên sắm thợ lắp chuyên nghiệp để đảm bảo lắp đúng kỹ thuật

Lưu ý lúc sử dụng Smartkey

khi sử dụng Smartkey, chủ xe cần lưu ý:

 • rà soát pin Smartkey định kỳ, ko nên để trạng thái pin yếu hoặc hết pin
 • tránh để Smartkey tiếp xúc mang những vật kim khí hoặc để vật nặng đè lên. Để bảo quản tốt Smartkey nên sử dụng thêm bao da chìa khoá.
 • tránh để Smartkey ở nơi có nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt, phổ biến trong khoảng trường…

cách thức xử lý khi Smartkey hết pin:

 1. Ấn vào chốt mở Smartkey, rút chìa khoá cơ ra
 2. Trên tay nắm cửa, dùng chìa khoá cơ để mở lẫy ổ khoá Smartkey ra
 3. Sau lúc thấy mở được ổ khoá Smartkey, tra chìa khoá cơ vào ổ để mở như thông thường
 4. Để khởi động xe hãy đạp phanh, đưa sát Smartkey nhấn vào nút Engine Start Stop xe sẽ phát động được.

Minh Nhật

câu hỏi thường gặp về Start Stop

📌 Độ Start Stop sở hữu đăng kiểm được không?

Trả lời: Hiện chưa thấy vụ việc độ Start Stop nào tác động đến vấn đề đăng kiểm xe.

📌 Nâng cấp Start Stop có an toàn không?

Trả lời: khi độ Start Stop bắt yêu cầu can thiệp và thay đổi hệ thống điện trên ô tô. Giả dụ lắp đặt không đúng công nghệ sẽ tiềm ẩn đa dạng rủi ro hệ thống điện bị chập cháy, gây cháy nổ xe. Tuy nhiên, chất lượng bộ Start Stop cũng rất quan yếu. Vì thế để đảm bảo an toàn nên chọn tậu những dòng Start Stop có thương hiệu, nguyên cớ căn do rõ ràng. Cùng lúc nên tậu đến thợ giỏi để được lắp đặt đúng khoa học.

📌 Đấu Start Stop có tác động gì không?

Trả lời: Độ Start Stop vững chắc ảnh hưởng nhiều đến hệ thống khởi động xe. Bởi khi độ Start Stop ta phải rút nguồn ổ khoá cơ để lắp vào bộ Engine Start Stop. Bởi vậy để hạn chế ảnh hưởng tới hệ thống điện phổ biến nhất với thể nên mua thợ chuyên nghiệp.

Trả lời

HOTLINE : 0932778111